วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'จ๊ะจ๋า' ควง 'จิ๊บ' จิตอาสาแจก "พัด" ดาวเรือง ปลื้มปริ่ม 'จุ๋ย-พุฒ-เกล-นก’ ร่วมแบ่งปัน "น้ำใจ"

สุขใดไหนเท่าสุขของการเป็นผู้ให้ นักแสดงสาว จ๊ะจ๋า-พริมรตา เดชอุดม ควงหนุ่มคนสนิท จิ๊บ-วสุ รวมทั้งนางเอกสาวใจบุญ จุ๋ย-วรัทยา กับ ดีเจพุฒ-พุฒิชัย ร่วมหุ้นลงขันจัดทำแจกพัดลาย “ดาวเรือง” ซึ่งเป็นดอกไม้ประจำรัชกาลที่ 9 เพื่อแจกจ่ายให้กับประชาชนที่ต่อแถวถวายสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เบื้องหน้าพระบรมโกศ ณ สนามหลวง พร้อมเหล่าจิตอาสา ขนริบบิ้น โบดำ ยาดม มาสมทบฯ เดินแจกไปเรื่อยๆ ตั้งขบวนตั้งแต่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ มุ่งหน้าสนามหลวง ประชาชนที่ต่อแถวบริเวณโดยรอบพระบรมมหาราชวัง ใช้เวลาเพียง 15 นาที สิ่งของที่เตรียมมาหมดเกลี้ยงในพริบตา บางรายถึงกับออกปากเสียดาย

หลังจากเสร็จสิ้นภารกิจสำคัญ จ๊ะจ๋า เปิดเผยว่า “เลือกที่จะไปแจกพัดเพราะว่าก่อนหน้านี้คนนำอาหาร น้ำ ขนม ไปแจกจ่ายให้ประชาชนเยอะแล้ว จ๋าเคยมานั่งคิดอะไรที่หยิบง่ายเลยมาสรุปเป็นพัดอากาศร้อนๆก็พัด หรือจะบังแดดก็ได้ ลวดลายก็เน้นเรียบๆ หลีกเลี่ยงอะไรที่เกี่ยวกับตราสัญลักษณ์ รัชกาลที่ 9 กลัวเผลอทำหล่นพื้นเกิดคนเหยียบเราจะรู้สึกไม่ดี บังเอิญนั่งในสวนเลยนึกขึ้นมาได้หารูปดอกไม้ดีกว่า เลยนึกถึงดอกไม้ประจำรัชกาลที่ 9 ทีแรกคิดว่า
ดอกพุทธรักษา พอเสิร์ชเน็ตถึงรู้ว่าไม่ใช่ แต่เป็นดอกดาวเรือง มีความหมายทนทานทุกสภาพอากาศ อย่างน้อยๆเราทำพัดแจก 1 พันเล่ม คนหนึ่งพันคนจะได้รู้ด้วย พอสั่งทำพี่จิ๊บรู้ว่าจ๋าทำแจกเลยช่วยออกทุนครึ่งนึง พอจุ๋ย-พุฒเค้ารู้เราทำตรงนี้ก็มาร่วมด้วย รวมทั้งเกล เวธกา และพี่แมน การิน ด้วย ก่อนไปแจกจ๋าลงไอจี ปรากฏว่ามีแฟนคลับจิตอาสาเยอะมากมาช่วยแจก แต่วันนั้นพุฒไปเมืองจีนเลยไม่ได้มาช่วยแจก แล้วก็มีพี่นก (ชลิดา เถาว์ชาลี) มาร่วมด้วยอีกคน จากโปรเจกต์เล็กๆกลายเป็นโปรเจกต์ใหญ่ไม่รู้ตัว ได้เห็นน้ำใจของทุกๆคน และสิ่งที่ได้มาในวันนี้จ๋าได้ความรู้สึกดีๆ รอยยิ้มประทับใจแสนนานกลับไปค่ะ”.

สุขใดไหนเท่าสุขของการเป็นผู้ให้ นักแสดงสาว จ๊ะจ๋า-พริมรตา เดชอุดม ควงหนุ่มคนสนิท จิ๊บ-วสุ รวมทั้งนางเอกสาวใจบุญ จุ๋ย-วรัทยา กับ ดีเจพุฒ-พุฒิชัย ร่วมหุ้นลงขันจัดทำแจกพัดลาย “ดาวเรือง” ซึ่งเป็นดอกไม้ประจำรัชกาลที่9 เพื่อแจกจ่าย 5 พ.ย. 2559 13:20 5 พ.ย. 2559 13:21 ไทยรัฐ