ครู-นักเรียน ปชช.ทั่วไทย ร่วมแปรขบวนอักษรแสดงความอาลัยในหลวง ร.9

ข่าว

  ครู-นักเรียน ปชช.ทั่วไทย ร่วมแปรขบวนอักษรแสดงความอาลัยในหลวง ร.9

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 พ.ย. 2559 01:35 น.

   ประชาชน และครู นักเรียน โรงเรียนต่างต่างๆในหลายจังหวัดได้มีการแปรรูปอักษร ที่เกี่ยวข้องกับพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รวมถึงจัดกิจกรรมต่างๆ เพื่อแสดงความอาลัย และน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ของพระองค์ที่มีต่อพสกนิกรชาวไทยมาตลอด 70 ปี

   คณะครูอาจารย์และนักเรียนโรงเรียนเทศบาลแหลมฉบัง 2 (มูลนิธิไต้ล้ง-เช็ง พรประภา) อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ร่วมแปรอักษรเป็นรูปหัวใจและเลข ๙ ต่อหน้า พระบรมฉายาลักษณ์ เพื่อแสดงความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พร้อมยืนไว้อาลัยเป็นเวลา 89 วินาที

   คณะครูอาจารย์และนักเรียนโรงเรียนบ้านหัวโกรก อ.เมือง จ.ชลบุรี ร่วมกันแปรอักษรเป็นรูปหัวใจสีขาวล้อมด้วยกรอบสีดำ และมีคำว่าพ่อต่อท้าย เป็นความหมายว่ารักพ่อ แล้วยืนสงบนิ่งเพื่อแสดงความอาลัยเป็นเวลา 9 นาที ต่อด้วยการร่วมร้องเพลงในหลวงของแผ่นดิน และเพลง สรรเสริญพระบารมี เพื่อแสดงความอาลัยและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

   บาทหลวงสำรอง คำศรี ผู้จัดการโรงเรียนเทพพิทักษ์พิทยา จ.อุบลราชธานี นำนักเรียนร่วมใจแปรอักษร เป็นรูปหัวใจ สีขาว ในใจกลางของหัวใจตัวเลข ๙ สีดำ และ อักษรย่อ ท.พ. ซึ่งเป็นชื่อโรงเรียน เพื่อแสดงความอาลัยและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

   คณะครูและนักเรียน โรงเรียนนวมินทราชูทิศ พายัพเชียงใหม่ ร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี และยืนสงบนิ่งไว้อาลัย 89 วินาที และแปรอักษรเป็นเลข 9 ไทย และชื่อย่อของโรงเรียนเพื่อแสดงความอาลัยและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

   คณะครูและนักเรียนโรงเรียนเทศบาลบ้านคูหาสวรรค์ จ.พัทลุง ได้ร่วมแปรรูปเป็นรูปดวงใจ อักษรเลข 9 พร้อม ตัวหนังสือ ตามรอยพ่อ และได้ร่วมกันร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี และยื่นสงบนิ่ง 9 นาที เพื่อแสดงความอาลัยและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

   นายอัมพร ฉันทรัตน์ ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดคูหาสุวรรณ จ.สุโขทัย ได้ร่วมกันร้องเพลงชาติไทย และเพลงสรรเสริญพระบารมีและแปรอักษรเป็นเลข๙ เพื่อแสดงความอาลัยและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

   นายสุรพล แทนเต ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลเทศบาล 3 จ.สิงห์บุรี นำครู อาจารย์ นักการภารโรง นักเรียนอนุบาล รวมหมดโรงเรียน จำนวน 700 คน ร่วมกันแปรอักษรเป็นเลข 9 อยู่ในรูปหัวใจของคนไทยทุกคน และด้านบนเป็นริบบิ้นโบว์สีดำ เพื่อแสดงความอาลัยและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

   นายประสิทธิ์ ปกป้อง นายกเทศบาลตำบลรำมะสัก อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง พร้อมประชาชน ร่วมกันทำการ แปรอักษร รูปเลข๙ เพื่อแสดงความอาลัยและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

   พสกนิกรอำเภอพนมสารคาม จังหวัดฉะเชิงเทรา ทุกหมู่เหล่าได้ร่วมใจกันแสดงความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยมีพิธีจุดเทียนแสดงความอาลัยและร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี การแปรอักษรเลข 9 ในรูปหัวใจ ซึ่งมีประชาชนเข้าร่วมกว่า 2,000 คน

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 21:15 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์