วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ซัมซุง’ งานเข้าอีก! ต้องเรียกคืนเครื่องซักผ้า 2.8 ล้านเครื่องในสหรัฐฯ

ซัมซุงเรียกคืนเครื่องซักผ้าแบบฝาบน 2.8 ล้านเครื่องในสหรัฐฯ หลังพบปัญหา ฝาของเครื่องอาจหลุดออกเองระหว่างใช้งาน ซึ่งอาจทำให้เกิดการบาดเจ็บได้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า คณะกรรมการความปลอดภัยสินค้าอุปโภค (ซีพีเอสซี) ของสหรัฐฯ ประกาศในวันศุกร์ที่ 4 พ.ย. ว่า บริษัท ซัมซุง ผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกรายใหญ่ของเกาหลีใต้ ทำเรื่องเรียกคืนเครื่องซักผ้าแบบฝาบน จำนวนประมาณ 2.8 ล้านเครื่อง หลังพบว่า ฝาของเครื่องอาจหลุดออกเองระหว่างใช้งาน ทำให้อาจเกิดการบาดเจ็บจากการกระแทกได้

ความเคลื่อนไหวของซัมซุงเกิดขึ้นหลังจากพวกเขาได้รับการร้องเรียนว่า เครื่องซักผ้าของพวกเขาสั่นมากเกินไป หรือฝาปิดเปิดออกมาจากตัวเครื่องเองขณะใช้งาน รวมกว่า 733 ครั้ง โดยการเรียกคืนครั้งนี้ครอบคลุมเครื่องซักผ้า 34 รุ่น ผลิตระหว่างเดือนมี.ค. 2011 ถึงเดือนพ.ย. 2016 ก่อนหน้านี้ ซัมซุงเคยถูกลูกค้าในสหรัฐฯ ฟ้องร้องมาแล้ว โดยกล่าวหาว่า เครื่องซักผ้าของพวกเขาระเบิดระหว่างใช้งานตามปกติ

ซัมซุงระบุด้วยว่า เจ้าของเครื่องซักผ้ารุ่นที่มีปัญหาสามารถติดต่อให้เจ้าหน้าที่ไปซ่อมที่บ้านโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย หรือรับส่วนลดเพื่อซื้อเครื่องซักผ้าใหม่ของซัมซุง หรือยื่ห้ออื่นๆ สำหรับผู้ที่ซื้อเครื่องซักผ้าที่มีปัญหาภายใน 30 วันจากมีประกาศเรียกคืนนี้ พวกเขาสามารถขอคืนสินค้าเพื่อรับเงินคืนได้

ทั้งนี้ บริษัท ซัมซุง กำลังได้รับผลกระทบอย่างหนักทั้งด้านความเชื่อมั่นและรายได้ หลังจากเกิดกรณีสมาร์ทโฟน กาแล็กซี่ โน้ต 7 ของพวกเขา ติดไฟหรือมีควันออกจากตัวเครื่อง ทำให้พวกเขาต้องเรียกคืนสินค้ากว่า 2.5 ล้านเครื่อง แต่ก็ล้มเหลวในการแก้ปัญหา จนในที่สุดซัมซุงก็ต้องยกเลิกการผลิตสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ไปเมื่อเดือนต.ค.

ซัมซุงเรียกคืนเครื่องซักผ้าแบบฝาบน 2.8 ล้านเครื่องในสหรัฐฯ หลังพบปัญหา ฝาของเครื่องอาจหลุดออกเองระหว่างใช้งาน ซึ่งอาจทำให้เกิดการบาดเจ็บได้... 4 พ.ย. 2559 23:11 4 พ.ย. 2559 23:12 ไทยรัฐ