วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขยี้ให้หนัก! ’คลอปป์’ เหน็บผีแดง อาจไม่ต้องเตะถ้วยยุโรปตั้งแต่ ม.ค.

เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือ ลิเวอร์พูล แอบจิกกัด แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อาจไม่ต้องเล่นถ้วยยุโรปตั้งแต่เดือนมกราคม หลังลิเวอร์พูลโดนวิจารณ์ว่าผลงานดีในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เพราะไม่ต้องเล่นถ้วยยุโรปในช่วงกลางสัปดาห์...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 3 พ.ย. ว่า เยอร์เกน คลอปป์ ผู้จัดการทีม “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ แอบจิกกัด “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ว่า อาจไม่ต้องเล่นถ้วยยุโรปตั้งแต่เดือนมกราคม ก็เป็นได้ หลังจากที่ทัพปิศาจแดงฟอร์มออกทะเลอย่างหนักในถ้วยยูโรปา ลีก ฤดูกาลนี้

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด บุกไปแพ้ เฟเนร์บาห์เช 1-2 ในเกมยูโรปาลีก รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเอ นัดที่ 4 เมื่อคืนวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ทำให้พวกเขาหล่นมาอยู่อันดับ 3 ของกลุ่ม ซึ่ง คลอปป์ ที่ถูกวิจารณ์ว่าผลงานดีในลีกเพราะไม่ต้องเตะถ้วยยุโรป แอบแซว แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ว่าอาจไม่ต้องเล่นถ้วยยุโรปเหมือนกับทีมของเขาตั้งแต่เดือนมกราคมก็ได้

“ผมไม่สามารถเปรียบเทียบได้หรอกนะ ในช่วง 6 หรือ 7 ปี ที่ผ่านมา ผมเดินทางไปทั่วยุโรปอยู่เสมอ ผมไม่คิดว่าว่าสิ่งนี้มันจะส่งผลต่อการลุ้นแชมป์ลีก  ถ้าคุณต้องการประสบความสำเร็จ คุณต้องเล่นในถ้วยยุโรป คุณไม่ถามแบบนี้กับ อันโตนิโอ คอนเต ผูเจัดการทีมเชลซีบ้างล่ะ? พวกเขามีสถานสถานการณ์เดียวกับเรา บางที แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อาจมีสถานการณ์แบบนี้ตั้งแต่เดือนมกราคมเป็นต้นไป?" คลอปป์ กล่าว

เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือ ลิเวอร์พูล แอบจิกกัด แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อาจไม่ต้องเล่นถ้วยยุโรปตั้งแต่เดือนมกราคม หลังลิเวอร์พูลโดนวิจารณ์ว่าผลงานดีในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เพราะไม่ต้องเล่นถ้วยยุโรปในช่วงกลางสัปดาห์... 4 พ.ย. 2559 22:34 4 พ.ย. 2559 22:45 ไทยรัฐ