ชาวหนองจิก ถือป้ายประณาม โจรใต้ระเบิดร้านเซเว่นฯ พบเชื่อมกลุ่มบึม7จว.

ข่าว

  ชาวหนองจิก ถือป้ายประณาม โจรใต้ระเบิดร้านเซเว่นฯ พบเชื่อมกลุ่มบึม7จว.

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 พ.ย. 2559 21:21 น.

   ชาวหนองจิก จ.ปัตตานี ออกมาแสดงพลังถือป้ายประณามคนร้ายที่เข้าไปวางระเบิด เผาร้านเซเว่นฯ เมื่อคืนวันที่ 2 พ.ย. ล่าสุด จนท.กู้ภาพวงจรปิดได้ เห็นคนร้ายมากัน 7 คน รู้ตัวระบุได้ชัดเจน พบเชื่อมโยงกลุ่มก่อเหตุวางระเบิด 7 จังหวัดภาคใต้ตอนบน...

   วันที่ 4 พ.ย. ประชาชนทุกสาขาอาชีพในพื้นที่ อ.หนองจิก จ.ปัตตานี ได้ออกมารวมตัวกันที่ปั๊มน้ำมันเชลล์ ม.9 ต.บ่อทอง เพื่อแสดงพลังและออกมาประณามกลุ่มคนร้ายที่สร้างสถานการณ์ก่อให้ความสูญเสียต่อชีวิตและทรัพย์สินเสียหายจำนวนมากใน 4 อำเภอ คือ อ.เมืองปัตตานี อ.หนองจิก อ.สายบุรี และ อ.ยะหริ่ง

   ทั้งนี้ เหตุเมื่อคืนวันที่ 2 พ.ย.ที่ผ่านมา กลุ่มคนร้ายนับสิบคนร่วมกันลอบวางระเบิด วางเพลิง และซุ่มยิง กว่า 10 จุด โดยเฉพาะที่ปั๊มน้ำมัน ปตท.บ้านดอนยาง อ.หนองจิก คนร้ายบุกเข้ามาข่มขู่พนักงานและลอบวางเพลิงเผาร้านเซเว่นอีเลฟเว่น ภายในปั๊มจนได้รับความเสียหายทั้งหมด ก่อนจะกดระเบิดแสวงเครื่องหวังทำร้ายเจ้าหน้าที่ขณะตรวจที่เกิดเหตุ

   นายเอก ยังอภัยย์ นายอำเภอหนองจิก พร้อมด้วยหน่วยงานความมั่นคง ได้มาให้กำลังใจประชาชนที่รวมพลังออกมาต่อต้านเหตุความรุนแรงที่เกิดขึ้น โดยประชาชนยืนอ่านจดหมายเปิดผนึกประณามคนร้าย จากนั้นได้เดินขบวนรณรงค์ตามท้องถนนพร้อมถือป้ายต่อต้านความรุนแรงและประณามการก่อเหตุในครั้งนี้ โดยเดินไปจนถึงปั๊ม ปตท.ซึ่งเป็นที่เกิดเหตุเพื่อให้กำลังใจผู้ได้รับผลกระทบ

   ส่วนความคืบหน้าในการติดตามคนร้ายที่ก่อเหตุ เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงสามารถกู้เซิร์ฟเวอร์คอมพิวเตอร์ที่บันทึกภาพวงจรปิดของร้านเซเว่นอีเลฟเว่นได้ โดยกล้องได้บันทึกภาพกลุ่มคนร้ายทั้ง 7 คน ได้อย่างชัดเจน ซึ่งคนร้ายบางคนมีการสวมหมวกไหมพรม แต่บางคนเปิดใบหน้าและเห็นรูปพรรณชัดเจน

   จากการตรวจสอบภาพอย่างละเอียด พบว่าคนร้ายทั้ง 7 คน มีแกนนำสั่งการ 2 คนซึ่งทราบชื่อแล้ว ส่วนที่เหลือเป็นคนร้ายชุดใหม่ที่ยังไม่มีในสารบบคดีความมั่นคง แต่ก็ไม่ใช่ปัญหาที่จะทำการสืบสวนสอบสวน เนื่องจากพยานสามารถชี้ยืนยันตัวคนร้ายที่ร่วมก่อเหตุครั้งนี้แล้ว 5 คน และจากการตรวจสอบพบว่าคนร้ายกลุ่มนี้มีความเชื่อมโยงกับการก่อเหตุลอบวางระเบิด 7 จังหวัดภาคใต้ตอนบนและลอบวางระเบิดคาร์บอมบ์โรงแรมเซาเทิร์นวิวปัตตานี เมื่อวันที่ 24 ส.ค.ที่ผ่านมา

   ขณะที่เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา ที่กองกำลังทหารพรานจังหวัดชายแดนภาคใต้ พลโทปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 พล.ต.ต.รณศิลป์ ภู่สาระ รักษาราชการ ผู้บัญชาการตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้เรียกประชุมด่วนหน่วยความมั่นคงทั้งตำรวจและทหาร เพื่อสรุปสถานการณ์เหตุความไม่สงบที่เกิดขึ้นรวมไปถึงความคืบหน้าของคดี และการไล่ล่าคนร้าย ซึ่งแม่ทัพภาคที่ 4 ได้กำชับสั่งการเร่งด่วนให้จัดชุดปฏิบัติการลงพื้นที่เป้าหมายทุกพื้นที่ ในการไล่ล่ากลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุครั้งนี้ และยังกำชับให้หน่วยข่าวความมั่นคงออกหาข่าวความเคลื่อนไหวของกลุ่มก่อความไม่สงบต่อเนื่อง ให้กองกำลังร่วมวางกำลังคุมเข้มเพื่อดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนอย่างเต็มที่

   ส่วนบรรยากาศที่ปั๊ม ปตท. ที่ถูกวางระเบิด บรรดาพนักงานปั๊มได้เดินทางมาร่วมทำความสะอาดและจัดเก็บสิ่งของบางส่วนที่สามารถใช้การได้ ส่วนร้านเซเว่นอีเลฟเว่นที่ถูกเผานั้น เจ้าหน้าที่ได้สร้างกำแพงกั้นเพื่อความปลอดภัยและรอการซ่อมแซม อย่างไรก็ตามปั๊มแห่งนี้ยังคงหยุดให้บริการอย่างไม่มีกำหนด.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 07:29 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์