วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝนถล่มอ.ถลาง ท่วมถนนอีกแล้ว! จราจรอัมพาตนับ ชม. เข้าเมืองภูเก็ตไม่ได้

อำเภอถลางอ่วมอีกระลอก หลังฝนตกหนักต่อเนื่อง ทำให้น้ำท่วมถนนเส้นทางหลักและในหมู่บ้านหลายจุด การจราจรอัมพาตนานนับชั่วโมง...

ตั้งแต่ช่วงบ่ายเรื่อยมาจนถึงช่วงค่ำวันที่ 4 พ.ย. ในพื้นที่อำเภอถลาง จ.ภูเก็ต ได้มีฝนตกลงมาอย่างหนักและต่อเนื่องนานนับชั่วโมง ทำให้มีน้ำท่วมขังรอการระบายบนผิวถนน เฉพาะที่บริเวณหน้าโรงเรียนเมืองถลาง ถ.เทพกระษัตรีฝั่งขาเข้าเมือง หน้าศูนย์วิจัยการยาง อ.ถลาง น้ำท่วมสูง 50-70 ซม. เป็นระยะทางเกือบ 500 เมตร ทำให้รถเกือบทุกชนิดไม่สามารถผ่านเข้าตัวเมืองได้ ขณะที่รถเล็ก เช่น รถยนต์เก๋ง รถ จักรยานยนต์ที่พยายามขับฝ่ากระแสน้ำหลายคัน ถูกน้ำท่วมจนเครื่องยนต์ดับได้รับความเสียหาย

ทั้งนี้จากน้ำท่วมผิวจราจรดังกล่าว ทำให้การจราจรติดขัดยาวหลายกิโลเมตร เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร อาสาสมัครมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต และเจ้าหน้าที่ป้องกันและเทศบาลตำบลเทพกระษัตรี ต้องเข้าช่วยระบายรถ โดยเบื้องต้นได้ปิดเส้นทางฝั่งขาเข้าบริเวณจุดน้ำท่วม แล้วให้รถวิ่งสวนในฝั่งขาออกยาว 1 กม. และไปเลี้ยวกลับช่องปกติบริเวณจุดกลับรถบริเวณทางเข้าบ้านป่าครองชีพ และประสานเจ้าหน้าที่แจ้งรถในฝั่งขาเข้าตัวเมืองให้เลี่ยงไปใช้เส้นทางอื่น ทั้งบ้านเมืองใหม่-บ้านป่าคลอก อ.ถลาง และถนนเส้นสนามบินสายเก่าเข้าสู่ตัวเมือง

ขณะที่ขาออก รถยังสามารถวิ่งได้ อย่างไรก็ตามในพื้นที่อำเภอถลางยังมีน้ำท่วมผิวจราจรอีกหลายจุด เช่น หน้าห้างไทยวัสดุและภายในโครงการเคหะแห่งชาติ บ้านเอื้ออาทร ต.ศรีสุนทร บริเวณโค้งคอเอน ต.ไม้ขาว ถ.เทพกระษัตรี และตามหมู่บ้านต่างๆ อีกหลายจุด ซึ่งถ้าฝนหยุดตกและทิ้งช่วง น้ำท่วมขังตามถนนหนทางต่างๆ ก็จะระบายและลดลงกลับสู่สภาวะปกติ.

อำเภอถลางอ่วมอีกระลอก หลังฝนตกหนักต่อเนื่อง ทำให้น้ำท่วมถนนเส้นทางหลักและในหมู่บ้านหลายจุด การจราจรอัมพาตนานนับชั่วโมง... 4 พ.ย. 2559 19:55 4 พ.ย. 2559 20:44 ไทยรัฐ