แฟนเพลงแห่รดน้ำศพ‘สันติ ดวงสว่าง’สุดอาลัย ไม่มีอีกแล้วเจ้าพ่อเพลงหวาน

ข่าว

  แฟนเพลงแห่รดน้ำศพ‘สันติ ดวงสว่าง’สุดอาลัย ไม่มีอีกแล้วเจ้าพ่อเพลงหวาน

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 พ.ย. 2559 20:06 น.

   ญาติมิตรแฟนเพลง ร่วมรดน้ำศพ ‘สันติ ดวงสว่าง’ เจ้าพ่อเพลงหวาน อีกหนึ่งดาวที่ลาลับฟ้า พี่สาวเผยชีวิตช่วงหลังค่อนข้างลำบาก จนต้องเปิดร้านอาหาร ขณะที่ ‘สายัณห์ ดาราฉาย’ ตลกเพื่อนรักบอก รอดจากบุรีรัมย์มาได้ สุดท้ายมาตายที่แม่กลอง...      

   เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 4 พ.ย. ที่ศาลาบำเพ็ญกุศล ศาลา 2 วัดมูลจินดาราม ต.รังสิต อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ได้มีพิธีรดน้ำศพ นายจเร ภู่ทอง หรือสันติ ดวงสว่าง นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง เจ้าของฉายาเจ้าพ่อเพลงหวาน ที่เสียชีวิตลงในวัย 48 ปี หลังเข้ารักษาตัวที่ห้อง ICU ตึกศัลยกรรม อาคารรวมใจเอื้อ โรงพยาบาลสมเด็จพระพุทธเลิศหล้า จ.สมุทรสงคราม ตั้งแต่วันที่ 31 ต.ค.59 ด้วยอาการเส้นเลือดในสมองแตก และได้เสียชีวิตลงอย่างสงบ เมื่อเวลา 09.55 น. วันที่ 4 พ.ย. สันติ ดวงสว่าง เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 48ปี ปิดตำนานเจ้าพ่อเพลงหวาน

   ทั้งนี้ ญาติพร้อมด้วยเพื่อน ได้ปรึกษากันนำศพมาทำพิธีบำเพ็ญกุศลที่วัดมูลจินดาราม ต.รังสิต อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี โดยมีแฟนเพลงและกลุ่มเพื่อนๆ ที่รู้จักและเคยช่วยเหลือกันมาในยามยาก ให้ความช่วยเหลือในเรื่องค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับงานศพทั้งหมด

   จากนั้นญาติพร้อมเพื่อนๆ ได้ช่วยกันนำร่างไร้วิญญาณของอดีตนักร้องผู้ลาลับ ใส่โลงศพไม้สักที่จัดเตรียมไว้ พร้อมตั้งศพสวดพระอภิธรรมเป็นเวลา 7 คืน แล้วจะเก็บบรรจุศพไว้ก่อน โดยยังไม่มีกำหนดการเผาศพแต่อย่างใด 

   นางวิภา ภู่ทอง อายุ 53 ปี พี่สาวสันติ ดวงสว่าง กล่าวว่า สันติ มีพี่น้องรวมทั้งหมด 5 คน สันติเป็นคนที่ 4 ส่วนตนเป็นพี่สาวคนที่ 2 ซึ่งสันติเป็นคนชอบร้องเพลงตั้งแต่เด็กได้ตระเวนประกวดตามเวทีต่างๆ ทั้งที่ จ.พิจิตร บ้านเกิด และอื่นๆ ได้ชื่อว่าเป็นนักร้องเสียงหวาน กระทั่งได้เป็นนักร้องลูกทุ่งและมีชื่อเสียง เมื่อช่วงกว่า 10 ปีที่แล้วได้ตรวจพบว่าเป็นโรคเบาหวาน จึงได้รักษาตัว ไปหาหมอตรวจ และรับยามากิน ต่อมาภาวะน้ำตาลในร่างกายเพิ่มขึ้น ทำให้เกิดอาการวูบหลายครั้ง และมีโรคแทรกซ้อนเพิ่มขึ้นมาคือโรคไต จึงได้มาอยู่กับพี่น้อง โดยได้เช่าบ้านอยู่ที่แม่กลอง จ.สมุทรสงคราม จากนั้นอาการเจ็บป่วยก็เป็นมากขึ้น มีความดันเพิ่มมาอีก ซึ่งพักหลังมานี้ร่างกายของสันติมีอาการตัวบวม แต่ก็ไปหาหมอรักษาและกินยาตามอาการ

   "กระทั่งเมื่อ 2-3 อาทิตย์ก่อน สันติได้เดินทางไป จ.บุรีรัมย์ โดยบอกว่าจะเดินทางไปหาพระและไปเอาทะเบียนรถยนต์ โดยไปกับสายัณห์ ดาราฉาย เพื่อนรัก และทราบว่าเกิดอาการช็อกน้ำตาลในร่างกายเพิ่มและเป็นความดันจนหมดสติ สายัณห์จึงได้นำส่งโรงพยาบาลที่ จ.บุรีรัมย์ เพื่อรักษาอาการ กระทั่งอาการดีขึ้น แต่สันติได้ขอหมอเพื่อขอกลับบ้านที่แม่กลอง หมอก็ยื้อขอรักษาอีก 2 วัน จึงอนุญาตให้กลับบ้านได้เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา แต่เมื่อมาถึงบ้านก็มีอาการช็อกหมดสติอีก จึงได้รีบพาส่งโรงพยาบาลที่ จ.สมุทรสงคราม แต่ครั้งนี้ไม่สามารถยื้อชีวิตน้องชายไว้ได้ เสียชีวิตด้วยอาการสงบที่โรงพยาบาล"

   นางวิภา กล่าวต่ออีกว่า ชีวิตบั้นปลายของสันติ ดวงสว่าง ถือว่ามีความลำบากมาได้สักระยะหนึ่งแล้ว เนื่องจากงานการแสดง งานร้องเพลงลดน้อยไป จึงทำให้ขาดรายได้ โดยสันติได้กลับมาอยู่กับพี่น้องที่ จ.สมุทรสงคราม เปิดร้านอาหารร้านเล็กๆ เพื่อให้ครอบครัวมีรายได้บ้าง แต่ร้านอาหารก็มีรายได้ไม่มากนัก แค่พอใช้จ่าย พอมีกินกันในครอบครัวพี่น้อง ส่วนแฟนของสันติได้หย่าร้างกันไป สันติจึงใช้ชีวิตอย่างเรียบง่ายกับครอบครัวพี่น้อง กระทั่งมาเสียชีวิต

   ขณะที่นายปริญญา เอ็นดู หรือสายัณห์ ดาราฉาย อายุ 52 ปี นักแสดงตลก และเพื่อนสนิทของสันติ กล่าวว่า ตนเองอยู่กับสันติตลอดเวลา เนื่องจากทำหน้าที่เป็นตลกตัวชงก่อนที่สันติจะขึ้นแสดง และไปไหนมาไหนกับสันติตลอด ทุกข์ยากลำบากมาด้วยกัน ช่วงหลังสันติเริ่มป่วยและไม่มีงานแสดง จึงได้เปิดร้านอาหารเล็กๆ กับพี่น้อง ใช้ชีวิตอย่างเรียบง่าย พร้อมทั้งรักษาอาการที่เจ็บป่วยมาอย่างต่อเนื่อง แต่พักหลังมานี้อาการเบาหวาน ทำให้น้ำตาลขึ้นที่ตามองเห็นไม่ชัดเจน เมื่อ 5-6 ปีก่อน สันติเคยเกิดอาการช็อกน้ำตาลหมดสติในรถ ที่ จ.นครสวรรค์มาครั้งหนึ่งแล้ว หลังจากนั้นตนจึงต้องคอยขับรถให้ กระทั่งล่าสุดเมื่อ 2-3 อาทิตย์ที่แล้ว สันติบอกว่าจะไป จ.บุรีรัมย์ เพื่อไปเอาทะเบียนรถและไปหาพระ แต่ระหว่างทางได้เกิดอาการช็อกหมดสติ ตนจึงได้ขับรถพาเข้าโรงพยาบาลที่ จ.บุรีรัมย์ อาการหนักมาก แต่ก็เกิดปาฏิหาริย์ สันติสามารถฟื้นขึ้นมาและรอดมาได้  

   "แพทย์ก็ช่วยกันรักษาจนสามารถพูดคุยได้เป็นปกติ แต่สันติขอกลับบ้านที่ จ.สมุทรสงคราม บอกหมอว่าคิดถึงบ้าน คิดถึงแม่และพี่น้อง หมอจึงอนุญาตให้กลับได้ กระทั่งมาเกิดอาการอีกครั้ง และมาเสียชีวิตที่ จ.สมุทรสงคราม"

   สายัณห์ ดาราฉาย กล่าวด้วยว่า ก่อนสันติจะเสียชีวิต ได้รับโอกาสจากค่ายเพลงรวงข้าว เรคคอร์ด อัดเพลงเตรียมออกอัลบั้มชุดไอ้หนุ่มนาดอน และรักสาว ม.2 ซึ่งได้มีออกไปบ้างแล้วทางยูทูบ แต่สันติก็มาเสียชีวิตเสียก่อน จึงอยากวอนขอให้แฟนเพลงติดตามผลงานของสันติ ดวงสว่าง เพื่อเป็นกำลังใจให้กับครอบครัวต่อไป.

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   ฮาวอาร์ยู? ลุงตู่ VS. ม้าซาอุ ถามม้าสบายดีมั้ย คำตอบที่ได้… ม้างับมือ
   03:47

   ฮาวอาร์ยู? ลุงตู่ VS. ม้าซาอุ ถามม้าสบายดีมั้ย คำตอบที่ได้… ม้างับมือ

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 27 มกราคม 2565 เวลา 21:54 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์