ข่าว
100 year

สน.เพชรเกษม รวบโจ๋ 19 รับซื้อจยย.โจร มาชำแหละแยกชิ้นขายทางเฟซบุ๊ก

ไทยรัฐออนไลน์4 พ.ย. 2559 21:13 น.
SHARE

รวบโจ๋ 19 ปี รับซื้อรถ จยย.ที่ถูกโจรกรรม นำมาชำแหละชิ้นส่วนขายทางเฟซบุ๊ก ตร.แกะรอยตามรวบตัวได้ที่บ้านพักย่านฝั่งธนฯ สารภาพทำมา 6 เดือน มีรถผ่านมือแล้ว 40 คัน รับซื้อเฉพาะ จยย.ฮอนด้า รุ่นโซนิค เพราะเชี่ยวชาญในการถอด...

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 4 พ.ย. ที่ สน.เพชรเกษม พ.ต.อ.พงศ์อานันต์ คล้ายคลึง รอง ผบก.น.9 พร้อม พ.ต.อ.วุฒิชัย ไทยวัฒน์ ผกก.สน.เพชรเกษม ร่วมกันจับกุมตัว นายเกมส์ (นามสมมติ) อายุ 19 ปี พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ฮอนด้า รุ่นโซนิค สีดำ ทะเบียน ษกม 995 กรุงเทพมหานคร และโครงรถจักรยานยนต์ฮอนด้าโซนิค ที่ได้จากการโจรกรรมมาจำนวน 4 โครง โดยจับกุมตัวได้ในบ้านเลขที่ 42/568 หมู่บ้านอรุณทอง 3 ถนนเลียบคลองภาษีเจริญฝั่งเหนือ แขวงและเขตหนองแขม กทม.

พ.ต.อ.พงศ์อานันต์ เผยว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจาก มีสายลับแจ้งเข้ามาว่าพบข้อมูลผู้ใช้ facebook โพสต์รับซื้อจักรยานยนต์มือ 2 และขายอะไหล่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รุ่นโซนิค อยู่เป็นประจำ จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.ศรศักดิ์ ทองมี รอง ผกก.สส.สน.เพชรเกษม และ พ.ต.ท.สุนทร มาลาเวช สว.สส.สน.เพชรเกษม เฝ้าติดตามพฤติกรรม

"กระทั่งล่าสุด เมื่อเวลาประมาณ 21.30 น. วันที่ 3 พ.ย. ผู้ต้องหาได้โพสต์รูปรถ จักรยานยนต์ฮอนด้า รุ่นโซนิค พร้อมประกาศขายอะไหล่ ลูกค้าคนใดสนใจสามารถติดต่อได้ ทางฝ่ายสืบสวนจึงรีบตรวจสอบพบข้อมูลรถคันดังกล่าวถูกแจ้งหายไว้เมื่อวันที่ 15 ก.ย.58 เลยรีบรวบรวมพยานหลักฐานก่อนนำกำลังเข้าจับกุมตัวผู้ต้องหาไว้ได้พร้อมของกลางโครงรถจักรยานยนต์รุ่นเดียวกันอีก 4 คัน" พ.ต.อ.พงศ์อานันต์ กล่าว 

จากการสอบสวน นายเกมส์ ยอมรับว่าปัจจุบันไม่ได้เรียนหนังสือ ในอดีตเคยทำงานเป็นลูกจ้างตามโรงงาน แต่เบื่อจึงลาออกมาทำอาชีพซื้อขายอะไหล่รถจักรยานยนต์ผ่านทางเฟซบุ๊ก โดยจะรับซื้อเป็นคันๆ จากพรรคพวกที่รู้จักกันมาขายให้ราคาคันละ 5,000-8,000 บาท แล้วชำแหละอะไหล่ขาย หากำไรคันละ 2,000-3,000 บาท ทำมาแล้วนาน 6 เดือน มีรถผ่านมือประมาณเกือบ 40 คัน ส่วนที่เลือกรถจักรยานยนต์ฮอนด้า รุ่นโซนิคเท่านั้น เพราะตนชอบรถรุ่นนี้ รู้จักกลุ่มคนเล่นรถรุ่นนี้เยอะ และมีความเชี่ยวชาญสามารถซ่อมแซมและถอดประกอบอะไหล่รถรุ่นนี้ได้ทั้งคัน

ด้าน พ.ต.ท.สุนทร กล่าวว่า จากการตรวจสอบโครงรถจักรยานยนต์ที่พบในบ้านผู้ต้องหา มี 2 โครงพบข้อมูลถูกแจ้งหายเอาไว้ในท้องที่ สน.โชคชัย และ สน.ท่าเรือ เบื้องต้นจึงแจ้งข้อหาลักทรัพย์หรือรับของโจรแก่ นายเกมส์ นำส่งพนักงานสอบสวน สน.เพชรเกษม จากนั้นจะประสานผู้เสียหายในท้องที่อื่นๆ เดินทางมาดูของกลางเพื่ออายัดตัวดำเนินการเพิ่มเติมด้วยต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รวบโจ๋ 19จยย.ถูกโจรกรรมเปิดเฟซบุ๊กรับซื้อจยย.ชำแหละชิ้นส่วนขายต่อทางเฟชบุ๊กฮอนด้า รุ่นโซนิคเพชรเกษมขโมยรถ จยย.

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้