ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  กรมคุ้มครองสิทธิฯ ร่วมสัมมนาคณะกรรมาธิการระหว่างรัฐบาลอาเซียนฯ

  ไทยรัฐออนไลน์4 พ.ย. 2559 22:15 น.
  SHARE

  เครดิตภาพจาก: กรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ

  อธิบดีกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ เข้าร่วมสัมมนาของคณะกรรมาธิการระหว่างรัฐบาลอาเซียนว่าด้วยสิทธิมนุษยชน...

  วันนี้ 4 พ.ย.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อวานนี้ (3 พ.ย.) ณ Mandarin Orchard Hotel ประเทศสิงคโปร์ นางสาวปิติกาญจน์ สิทธิเดช อธิบดีกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ พร้อมด้วย นางสาวนรีลักษณ์ แพไชยภูมิ นักวิชาการยุติธรรมชำนาญการพิเศษ เข้าร่วมการสัมมนาของคณะกรรมาธิการระหว่างรัฐบาลอาเซียนว่าด้วยสิทธิมนุษยชน เรื่อง การส่งเสริมความรับผิดชอบต่อสังคมขององค์กรและสิทธิมนุษยชนในอาเซียน (AICHR Seminar on Promotion Corporate Social Responsibility (CSR) and Human Rights in the ASEAN) ซึ่งจัดขึ้นโดยคณะกรรมาธิการระหว่างรัฐบาลอาเซียนว่าด้วยสิทธิมนุษยชน (ASEAN Intergovernmental Commission on Human Rights : AICHR)


  อธิบดีกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ กล่าวว่า การเข้าร่วมสัมมนาของคณะกรรมาธิการระหว่างรัฐบาลอาเซียนฯ ในครั้งนี้ เป็นการร่วมกันหารืออย่างกว้างขวางถึงแนวทางการส่งเสริมให้ภาคเอกชนดำเนินธุรกิจโดยคำนึงถึงสิทธิมนุษยชน เพื่อให้เป็นไปตามหลักการชี้แนะสหประชาชาติว่าด้วยธุรกิจกับสิทธิมนุษยชน (UN Guiding Principles on Business and Human Rights) รวมถึงแนวทางการจัดทำแผนปฏิบัติการระดับชาติว่าด้วยธุรกิจกับสิทธิมนุษยชน (National Action Plan on Business and Human Rights) และความเป็นไปได้ในการจัดทำยุทธศาสตร์ระดับภูมิภาคอาเซียนว่าด้วยธุกิจกับสิทธิมนุษยชน นอกจากนี้ ยังได้ร่วมแลกเปลี่ยนความคาดหวังของภาครัฐ ภาคเอกชน ข้อท้าทาย ผลสำเร็จ และแผนการดำเนินงานในอนาคต ทั้งนี้ ภารกิจในการส่งเสริมประเด็นสิทธิมนุษยชนกับภาคธุรกิจนั้น เป็นหนึ่งในคำมั่นที่ไทยได้ให้ไว้ในเวทีการทบทวนรายงานสถานการณ์สิทธิมนุษยชนตามกระบวนการ UPR อีกด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กรมคุ้มครองสิทธิฯปิติกาญจน์ สิทธิเดชสิทธิมนุษยชนคณะกรรมาธิการระหว่างรัฐบาลอาเซียนสิทธิมนุษยชนในอาเซียนกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพCSRความรับผิดชอบต่อสังคม

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 21 กันยายน 2563 เวลา 19:35 น.