น้ำรอระบายที่จอมบึง ท่วมหน้าไปรษณีย์-เริ่มเน่า ลุงบอก 50 ปีไม่เคยมี

ข่าว

  น้ำรอระบายที่จอมบึง ท่วมหน้าไปรษณีย์-เริ่มเน่า ลุงบอก 50 ปีไม่เคยมี

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 พ.ย. 2559 20:42 น.

   น้ำรอระบายที่จอมบึง ท่วมขังรอระบายมานาน 5 วัน เริ่มเน่าส่งกลิ่นเหม็น คุณลุงบอกอยู่มา 50 ปี เพิ่งเคยเจอ เดือดร้อนทั้งชาวบ้าน บุรุษไปรษณีย์ต้องถอดรองเท้าเดินลุยน้ำเข้า-ออกสำนักงาน นายกเทศมนตรีมั่นใจ 2 วันสูบหมด ถ้าไม่มีลงมาซ้ำ...   

   วันที่ 4 พ.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากนายอักษร สอบจังหวัด อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 77/2 เขตเทศบาลตำบลจอมบึง จ.ราชบุรี ว่าหลังจากที่มีฝนตกลงอย่างหนักติดต่อกันหลายวันส่งผลให้พื้นที่ มีน้ำท่วมขังสูงเป็นบริเวณกว้าง ในถนนสายหลักที่เข้าอำเภอมีน้ำท่วมขังเป็นระยะทางกว่า 1 กม. เนื่องจากพื้นที่ลุ่มประกอบกับในพื้นที่นั้นมีการถมที่ดินเพื่อก่อสร้างสิ่งปลูกสร้างกีดขวางทางน้ำระบายไม่ได้ ระดับน้ำสูงกว่า 50 เซนติเมตร และเริ่มส่งกลิ่นเหม็น

   จากการตรวจสอบพบว่าบริเวณหน้าไปรษณีย์จอมบึง ชาวบ้านที่มาใช้บริการ ต้องเดินลุยน้ำเข้าไป และบริเวณฟุตปาทข้างทาง มีคนยังนำตาข่ายมาจับปลา ได้ปลาเล็กปลาน้อยจำนวนมาก ขณะที่บุรุษไปรษณีย์ ต้องถอดรองเท้า ถลกขากางเกงเดินลุยน้ำเข้า-ออกเพื่อนำกล่องพัสดุไปรษณีย์ไปส่ง 

   นายอักษร สอบจังหวัด กล่าวว่า ตนอยู่มากว่า 50 ปี ไม่เคยมีน้ำท่วมบ้านเลย ส่วนสาเหตุที่น้ำท่วมในครั้งนี้ คาดว่าน่าจะมาจากมีชุมชนเกิดมาก มีการถมที่ปิดทางน้ำไหล และไม่ได้ใส่ท่อระบายน้ำ ทำให้น้ำไหลออกไปไหนไม่ได้ เอ่อท่วมขังอยู่อย่างนี้มา 5 วันแล้ว

   นอกจากนี้ ยังมีนาข้าวที่ถูกน้ำท่วมขังจนมิดต้น จึงวอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เร่งเข้ามาช่วยเหลือ เพราะตอนนี้น้ำเริ่มเน่า และเริ่มส่งกลิ่นเหม็นแล้ว

   ด้านนายสมบูรณ์ เทพสวัสดิ์ นายกเทศบาลตำบลจอมบึง กล่าวว่า เทศบาลได้ดำเนินการแก้ปัญหาโดยการเร่งสูบน้ำออก แต่เนื่องจาก อ.จอมบึง มีพื้นที่กว้าง จึงต้องใช้เวลาในการที่จะสูบน้ำออก ซึ่งคาดว่าภายในสองวันนี้ สถานการณ์น้ำที่ท่วมขังอยู่ในตอนนี้ น่าจะเริ่มลดลงและคลี่คลายไปได้ ถ้าไม่มีฝนตกลงมาซ้ำอีก.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 18:46 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์