ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ไม่ผ่อนผัน!! กรมทางหลวง เข้มรถบรรทุกน้ำหนักเกิน ส่ง จนท.สุ่มจับ

  ไทยรัฐออนไลน์4 พ.ย. 2559 19:46 น.
  SHARE

  กรมทางหลวง เข้มรถบรรทุกน้ำหนักเกิน สั่งด่านชั่งน้ำหนักทั่วประเทศตรวจตรา บูรณาการหน่วยเคลื่อนที่เร็ว สุ่มจับรถบรรทุกน้ำหนักเกิน พร้อมให้ประชาชนเป็นหูเป็นตา หากพบเห็นให้โทรแจ้ง...

  เมื่อวันที่ 4 พ.ย. นายธานินทร์ สมบูรณ์ อธิบดีกรมทางหลวง (ทล.) เปิดเผยว่า ตามที่กรมทางหลวงมีนโยบายปรับปรุงเครือข่ายด่านชั่งน้ำหนักถาวรและด่านชั่งน้ำหนักเคลื่อนที่ทั่วประเทศ โดยการบังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัดไม่มีการผ่อนผันให้ผู้ประกอบการในการบรรทุกน้ำหนักเกิน อันจะส่งผลให้ลดงบประมาณในการซ่อมบำรุงรักษาทางและลดความเสี่ยงต่ออันตรายที่เกิดกับโครงสร้างสะพานและทางลอด โดยเฉพาะเดือน พ.ย. ซึ่งได้กำชับให้สถานีตรวจสอบน้ำหนักทั่วประเทศจำนวนกว่า 70 แห่ง บูรณาการการทำงานร่วมกัน รวมถึงจัดส่งเจ้าหน้าที่ชุดด่านชั่งน้ำหนักเคลื่อนที่ไปสุ่มจับรถที่บรรทุกน้ำหนักเกินอันจะเป็นการป้องปรามอีกทางหนึ่ง

  อย่างไรก็ตาม ล่าสุดอาคารที่พักของเจ้าหน้าที่สถานีตรวจสอบน้ำหนักเฉลิมพระเกียรติ (ขาเข้า) บนทางหลวงหมายเลข 1 (ถนนพหลโยธิน) ที่ กม.121+650 อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.สระบุรี ได้ถูกคนร้ายปาระเบิดใส่เกิดความเสียหายเล็กน้อย คาดว่าอาจจะเป็นการข่มขู่เจ้าหน้าที่ที่เข้มงวดตามนโยบาย ซึ่งล่าสุดได้สั่งการให้ผู้ที่เกี่ยวข้องไปแจ้งความเรียบร้อยแล้ว และประสานงานไปยังตำรวจทางหลวงและเจ้าหน้าที่ทหารในพื้นที่ให้มาประจำการในบริเวณดังกล่าว พร้อมทั้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่สืบหาคนร้ายต่อไป

  ทั้งนี้กรมทางหลวงขอความร่วมมือประชาชนผู้ใช้ทางหลวง หากพบเห็นรถบรรทุกน้ำหนักเกินกว่ากฎหมายกำหนด ให้แจ้งตำรวจทางหลวงหมายเลข 1193 หรือสายด่วนกรมทางหลวง 1586 (โทรฟรี ตลอด 24 ชั่วโมง) เพื่อเป็นการช่วยยืดอายุการใช้งานของถนน และประหยัดงบประมาณซ่อมบำรุงถนนของประเทศ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ด่านชั่งน้ำหนักกรมทางหลวงรถบรรทุกน้ำหนักเกินสุ่มจับรถบรรทุกน้ำหนักเกินถนนพังรถบรรทุกทำถนนพังรถบรรทุกน้ำหนักเกินทำถนนพังสายด่วนทางหลวงแจ้งรถบรรทุกน้ำหนักเกิน

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 21 ตุลาคม 2563 เวลา 02:45 น.