'บิ๊กแป๊ะ' ตรวจความปลอดภัยท่าน้ำ แนะ ปชช. มาแค่ตัวกับใจที่ภักดี

ข่าว

  'บิ๊กแป๊ะ' ตรวจความปลอดภัยท่าน้ำ แนะ ปชช. มาแค่ตัวกับใจที่ภักดี

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 พ.ย. 2559 17:24 น.

   "บิ๊กแป๊ะ" นำทีมลงเรือออกตรวจความปลอดภัยทางน้ำ-ท่าน้ำ ที่ประชาชนใช้เดินทางมาถวายสักการะพระบรมศพ แนะประชาชนมาแค่ตัวกับหัวใจที่จงรักภักดี สิ่งของมีค่าหากไม่จำเป็นไม่ต้องนำมา ...

   เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 4 พ.ย. ที่หน่วยบริการประชาชนตำรวจน้ำ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.อ.เดชณรงค์ สุทธิชาญบัญชา รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. พล.ต.ต.อิทธิพล พิริยะพิญโญ รรท.ผบ.ประจำสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รรท.รอง ผบช.น. พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ หลักบุญ รรท.รอง ผบช.น. พล.ต.ต.กฤตธาพล ยี่สาคร ผบก.รน. เดินทางมาตรวจความเรียบร้อยที่เต็นท์ ศปก.กองบังคับการตำรวจน้ำ กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ภายในมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ พร้อมทั้งลงเรือออกตรวจท่าน้ำต่างๆ ที่ประชาชนใช้บริการเดินทางมาถวายสักการะพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช


   พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวว่า ในส่วนของการดูแลรักษาความสงบเรียบร้อยบริเวณมณฑลพิธีท้องสนามหลวงได้มอบหมายให้ พล.ต.อ.เดชณรงค์ สุทธิชาญบัญชา รอง ผบ.ตร.และ พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. กำชับความปลอดภัยให้แก่พี่น้องประชาชนตั้งแต่วันแรกของการจัดพระราชพิธีแล้ว ส่วนในวันนี้เดินทางมาตรวจเยี่ยมความปลอดภัยทางน้ำเพื่อมองภาพรวมและลักษณะของท่าน้ำต่างๆ อาทิ ท่าราชวงศ์ ท่าพระจันทร์ ท่าพรานนก ฯลฯ ว่ามีประชาชนมาใช้บริการมากน้อยเพียงใด สำหรับมาตรการดูแลรักษาความปลอดภัยนั้นได้เข้มงวดอยู่แล้ว โดยมีการทำงานร่วมกันระหว่างตำรวจนครบาล และตำรวจสอบสวนกลาง ทั้งนี้ได้จัดชุดเคลื่อนที่เร็วไว้ เผื่อเกิดสถานการณ์ฉุกเฉินขึ้น ส่วนกรณีที่พบพ่อค้าแม่ค้ายัดเยียด หรือบังคับให้ประชาชนที่มาร่วมถวายสักการะซื้อสิ่งของนั้น เป็นเรื่องของ บก.ปคบ. โดยมีการเน้นกำชับให้ออกตรวจตราไปแล้ว

   ทาง พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวว่า สำหรับการดูแลความปลอดภัยให้กับพี่น้องประชาชนที่มาร่วมงานถวายสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุยเดชนั้น ได้จัดกำลังโดยเน้นกำชับทุกจุดไว้เหมือนทุกวันที่ผ่านมา โดยมีจุดตรวจคัดกรองหลักจำนวน 8 จุดและมีจุดคัดกรองย่อยอีก 8 จุด อีกทั้งทาง พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ หลักบุญ รรท.รอง ผบช.น. ได้จัดกำลังเป็นโฮมการ์ดอีกจำนวน 3,000-4,000 คน เพื่อมาร่วมตรวจตราดูแลความเรียบร้อยให้กับประชาชนบริเวณโดยรอบด้วย ส่วนกรณีที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์จะมีพิธีพระราชทานปริญญาบัตรนั้น ตนไม่หนักใจเนื่องจากทางภาคประชาชนให้ความร่วมมือเป็นอย่างดีในการเดินทางมาร่วมงานถวายสักการะพระบรมศพโดยใช้บริการขนส่งมวลชนสาธารณะ

   "อยากให้ประชาชนมาแค่ตัวกับหัวใจที่จงรักภักดี และมาทำความดีถวายแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช สิ่งของมีค่าหากไม่จำเป็นไม่ต้องนำมา เพราะทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายต่างๆ ได้จัดบริการอำนวยความสะดวกให้ทุกๆ ด้านอยู่แล้ว" ผบช.น. กล่าวทิ้งท้าย

   ขณะเดียวกัน พล.ต.ต.กฤตธาพล กล่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.รน. จัดกำลังนำเรือออกตรวจเพื่อรักษาความปลอดภัยทางน้ำ อีกทั้งจัดเรือคอยบริการรับส่งประชาชนที่มาถวายสักการะพระบรมศพ โดยจะจัดเรือรับส่งจำนวนวันละ 7-10 รอบ และในวันเสาร์-อาทิตย์ จะจัดเรือรับส่งประมาณ 20 รอบ เนื่องจากมีประชาชนเข้าร่วมถวายสักการะพระบรมศพเป็นจำนวนมาก เริ่มตั้งแต่ 10.00-17.00 น. ของทุกวัน ซึ่งมีจุดรับส่งประชาชนคือ ท่าเรือมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ ท่าพระปิ่นเกล้า ท่ามหาราช ท่าช้าง ท่าเตียน ท่าราชวงศ์ ท่าสี่พระยา ท่าสาทร ท่าวังหลัง ท่าพรานนก ท่าเรือราชนาวีสโมสร

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 23:35 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์