วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้ว่าฯผวา สั่งซ่อมด่วน ถนนโลกพระจันทร์ หวั่นคนชุมพรนุ่งกระโจมอกอาบน้ำ

ภาพจาก ผวจ.ชุมพร

ผวจ.ชุมพร เพิ่งรับตำแหน่ง ออกพบปะประชาชน เจอด้วยตัวเอง ถนนโลกพระจันทร์ บริเวณใกล้ชายแดนเมียนมา อ.ท่าแซะ หวั่นมีคนนุ่งกระโจมอกอาบน้ำโพสต์ประจานอีก รีบสั่งซ่อมด่วน พร้อมกำชับผู้รับผิดชอบ อย่าปล่อยให้เกิดปัญหา...

วันที่ 4 พ.ย.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายณรงค์ พลละเอียด ผวจ.ชุมพร หลังเข้ามารับตำแหน่งที่ ชุมพร เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม ที่ผ่านมา ได้ออกพบปะประชาชนและส่วนราชการตามท้องถิ่นอำเภอต่างๆ ปรากฏว่า ช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาขณะเดินทางไปพบกับชาวบ้านในพื้นที่ชายแดนไทย-เมียนมา ในอำเภอท่าแซะ ผ่านถนนเส้นหนองเรือ-พันวาล ระยะทางกว่า 10 กิโลเมตร พบว่ามีสภาพชำรุดเสียหาย เป็นหลุม เป็นบ่อขนาดเล็กใหญ่ขรุขระไปทั่วจนสภาพแทบไม่เป็นถนนจำนวนหลายจุด โดยเฉพาะบริเวณ บ้านแตง หมู่ 3, บ้านหาดใน หมู่ 2, บ้านวังลุ่ม หมู่ 13 ตำบลรับร่อ อ.ท่าแซะ เป็นหลุมบ่อขนาดใหญ่ ซึ่งอาจเป็นอันตรายแก่ชาวบ้านที่ใช้รถใช้ถนนในการสัญจรไปมา เนื่องจากเป็นเส้นทางหลักที่ชาวบ้านใช้เดินทาง และขนส่งสินค้าทางการเกษตร ได้แก่ ปาล์มน้ำมัน และผลไม้ เป็นจำนวนมาก

นอกจากนี้ ในพื้นที่มีลักษณะเป็นที่ลาดชัน ถนนมีการระบายน้ำไม่ดีเท่าที่ควร เวลาฝนตกทำให้น้ำไหลแซะผิวถนนเกิดความเสียหาย โดยก่อนหน้ามีการนำหินคลุกมาซ่อมแซมเป็นการเบื้องต้นแต่ก็อยู่ได้ไม่นาน เกรางว่าหากปล่อยไว้นานจะทำให้ประชาชนเดือดร้อน และอาจมีการถ่ายภาพโพสต์ประจานลงทางสื่อออนไลน์ จะสร้างความเสียหายให้กับจังหวัดได้ สำหรับถนนเส้นดังกล่าวอยู่ในความดูแลขององค์การบริหารส่วนจังหวัดชุมพร

ดังนั้น นายณรงค์ พลละเอียด ผวจ.ชุมพร จึงได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าดำเนินการโดยเร่งด่วน และจะติดตามความคืบหน้าด้วยตนเอง นอกจากนี้ ยังสั่งการให้หน่วยงานเกี่ยวข้องใน จ.ชุมพร คอยตรวจสอบดูแลถนนที่หน่วยงานตนเองรับผิดชอบ หากมีถนนสายไหนเกิดการชำรุดเสียหาย ให้รีบดำเนินการซ่อมแซมโดยเร่งด่วนด้วย อย่าปล่อยให้เกิดปัญหา แล้วมาแก้ไขภายหลัง. 

ผวจ.ชุมพร เพิ่งรับตำแหน่ง ออกพบปะประชาชน เจอด้วยตัวเอง ถนนโลกพระจันทร์ บริเวณใกล้ชายแดนเมียนมา อ.ท่าแซะ หวั่นมีคนนุ่งกระโจมอกอาบน้ำโพสต์ประจานอีก รีบสั่งซ่อมด่วน พร้อมกำชับผู้รับผิดชอบ อย่าปล่อยให้เกิดปัญหา... 4 พ.ย. 2559 16:43 4 พ.ย. 2559 18:16 ไทยรัฐ