กีฬา
100 year

บ้านบึม 2 สาวใหญ่ ลอบประกอบแก๊ประเบิดหิน ตาย 1 สาหัส 1

ไทยรัฐออนไลน์4 พ.ย. 2559 17:16 น.
SHARE

เกิดเหตุระเบิดภายในบ้าน เมืองราชบุรี สาวใหญ่ดับ 1 สาหัส 1 ราย เจ้าหน้าที่นำตัวส่ง รพ. เบื้องต้นพบ ลอบประกอบแก๊ปสำหรับจุดระเบิดให้กับโรงโม่หิน คาดเกิดประกายไฟ ทำให้เกิดเหตุสลดดังกล่าว เร่งสอบขยายผล ...

เมื่อวันที่ 4 พ.ย. 59 ร.ต.อ.ธนเดช โคลงพิมาย รอง สว. (สอบสวน) สภ.เมืองราชบุรี ได้รับแจ้งเกิดเหตุระเบิด มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ ที่บ้านเลขที่ 7/1 ม.4 ต.เกาะพลับพลา อ.เมือง จึงรายงานให้ พ.ต.อ.กิตติภพ ชมพูนุช ผกก. พ.ต.ท.สมบัติ โพธิ์งาม รอง ผกก.ป. และ พ.ต.ท.สุรินทร์ แสงปทุม รอง ผกก.หัวหน้าพนักงานสอบสวน ได้รับทราบ ก่อนเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิประชานุกูลราชบุรี

ที่เกิดเหตุ เป็นบ้านชั้นเดียว ครึ่งปูนครึ่งไม้ ถูกแรงระบิดจนหลังคาสังกะสีปลิวว่อนค้างอยู่บนสายไฟฟ้า ข้าวของเครื่องใช้ เสื้อผ้ากระจัดกระจาย ยังพบชิ้นส่วนมนุษย์ตกเกลื่อนพื้น เจ้าหน้าที่ดับเพลิงช่วยกันทำการฉีดน้ำสกัดกั้นเพลิงจนสงบ เพื่อป้องกันการปะทุของเชื้อระเบิด พบผู้บาดเจ็บ 1 ราย ทราบชื่อคือ นางพรพิมล เกตุแก้ว อายุ 51 ปี ถูกไฟคลอกทั้งตัวอาการสาหัส เจ้าหน้าที่จึงนำส่ง รพ.ราชบุรี ยังพบผู้เสียชีวิตอีก 1 ราย คือ นางกลอยใจ ถิ่นพุทรา อายุ 52 ปี นอนเสียชีวิตอยู่ข้างบ้าน สภาพศพแขนขาขาด ลำตัวถูกไฟคลอกจนดำเป็นตอตะโก

จากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบว่า ทั้งสองมีการลักลอบประกอบแก๊ปสำหรับจุดระเบิดให้กับโรงโม่หิน ในพื้นที่จังหวัดราชบุรี คาดว่าขณะทำการประกอบชิ้นส่วนอยู่นั้น เกิดการเสียดสีเป็นประกายไฟจนทำให้เกิดการระเบิดขึ้น ทำให้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ติดตามหาแหล่งที่มาของแก๊ประเบิด และตรวจสอบหาสาเหตุของการเกิดเหตุระเบิดในครั้งนี้ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ระเบิดแก็ประเบิดหินไฟคลอกสภ.ราชบุรีโรงโม่หินรพ.ราชบุรีประกายไฟราชบุรีแก็ประเบิด

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้