วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เมีย 1 ลูก 4 หนี้อีกกว่าล้าน! ชาวนาเจอข้าวราคาถูก หนีผูกคอตายคาทุ่ง

เมีย 1 ลูก 4 หนี้อีกกว่าล้าน! ชาวนาเจอข้าวราคาถูก หนีผูกคอตายคาทุ่ง

  • Share:

ชาวนาพิจิตรวัย 43 ปี เครียดปัญหาหลายอย่าง ทั้งหนี้สินกว่า 1 ล้าน ลูก 4 คนที่ต้องส่งเสียเลี้ยงดู อีกทั้งข้าวปีนี้ที่มีแนวโน้มว่าราคาจะถูก ปลูกข้าวหอมมะลิไว้ยังคานา ไม่ได้เก็บเกี่ยว ด่วนตัดสินใจไปผูกคอตายกับต้นจามจุรีกลางทุ่งนา... 

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 4 พ.ย. พ.ต.ต.ณรงค์ อุตบัววงษ์ สว. (สอบสวน) สภ.บางมูลนาก จ.พิจิตร รับแจ้งเหตุคนเสียชีวิตผูกคอตายกับต้นไม้ บริเวณทุ่งนา หมู่ 3 ต.วังสำโรง อ.บางมูลนาก ไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวร รพ.บางมูลนาก

พบศพ นายศุภกิจ ปั้นแปลก อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 6/1 หมู่ 3 ต.วังสำโรง อ.บางมูลนาก ใช้เชือกไนล่อนผูกคอกับต้นจามจุรีเสียชีวิต

จากการสอบสวน นางอุบล ปั้นแปลก อายุ 42 ปี ภรรยาผู้ตาย ได้ความว่าก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายได้ออกไปดูนาข้าวบริเวณที่เกิดเหตุตามปกติ แต่วันนี้นางอุบลเห็นว่าหายไปนานผิดปกติ จึงได้ออกไปตาม จนพบว่านายศุภกิจ สามีผูกคอตายอยู่กับต้นจามจุรี

นางอุบล เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวด้วยว่า ก่อนสามีจะคิดสั้น ได้บ่นกับตนเองและคนใกล้ชิดว่ากลุ้มใจเรื่องหนี้สิน และปัญหาเรื่องราคาข้าวตกต่ำ มีภาระต้องเลี้ยงดูส่งเสียลูกเรียนถึง 4 คน เป็นหนี้สหกรณ์การเกษตรอำเภอบางมูลนากกว่า 1 ล้านบาท และข้าวนาปีหอมมะลิ 105 ก็ยังไม่ได้เก็บเกี่ยว คาดว่าอาจจะเป็นสาเหตุให้สามีคิดสั้น เพราะหาทางออกไม่ได้. 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้