ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  จดจำได้แม่น กบ พิมลรัตน์ ไม่เคยลืมได้รับเสด็จพ่อหลวง

  ไทยรัฐออนไลน์4 พ.ย. 2559 17:17 น.
  SHARE

  ยังจดจำได้ดีเต็มหัวใจอยู่ กบ พิมลรัตน์ พิศลยบุตร เป็นอีกหนึ่งนักแสดงที่มีโอกาสดีมากๆ ได้ร่วมแสดงในภาพยนตร์สุดยิ่งใหญ่ในประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ไทยเรื่อง สุริโยไท และเหตุการณ์สำคัญที่ยังตราตรึงใจกบอยู่ จนถึงทุกวันนี้ก็คือ การได้รับเสด็จพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่โรงภาพยนตร์เฉลิมกรุง

  โดยกบ พิมลรัตน์ พิศลยบุตร ได้กล่าวกับบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ "นับเป็นความภาคภูมิใจและเกียรติสูงส่งที่สุดในชีวิตของกบ ที่ได้มีโอกาสแสดงภาพยนตร์สุริโยไท เป็นภาพยนตร์ที่สร้างเพื่อความรักชาติของเรา จากพระราชดำริของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในคราวนั้นปี พ.ศ. 2544 ในหลวงรัชกาลที่ 9 เสด็จพระราชดำเนินทอดพระเนตรภาพยนตร์สุริโยไท รอบปฐมทัศน์ ณ โรงภาพยนตร์ศาลาเฉลิมกรุง โดยพระบรมวงศานุวงศ์เสด็จด้วยทุกพระองค์ นับเป็นประวัติศาสตร์แห่งภาพยนตร์ไทย

  "ผู้กำกับท่านมุ้ย หม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล พร้อมทีมนักแสดงและทีมงานผลิตทุกฝ่าย ได้เข้าเฝ้าฯ รับเสด็จ วันนั้นกบก็ได้ไปด้วยค่ะ น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ถึงแม้กบไม่ได้มีโอกาสได้รับใช้พระองค์ท่าน แต่การได้เป็นส่วนหนึ่งของงานที่ท่านให้ความสนพระราชหฤทัย กบรู้สึกเป็นความภาคภูมิใจ และเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างยิ่ง อันหาที่เปรียบไม่ได้แล้วของชีวิตกบ...กบยกย่องเทิดทูนคำสอนและทุกสิ่งที่พระองค์ทรงพยายามทำ เพื่อขีวิตที่ดีขึ้นของประชาชนคนไทยทุกๆ คน และเพื่อประเทศของเรา กบเสียใจเป็นอย่างมาก และขอแสดงความอาลัยถวายแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ได้เสด็จสู่สวรรคาลัย พระสถิตในดวงใจตราบนิรันดร์".

  กบ พิมลรัตน์ ในชุดของห้องเสื้อ Emotions Atelier
  กบ พิมลรัตน์ ในชุดของห้องเสื้อ Emotions Atelier  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 21 กันยายน 2563 เวลา 06:48 น.