ข่าว
100 year

จดจำได้แม่น กบ พิมลรัตน์ ไม่เคยลืมได้รับเสด็จพ่อหลวง

ไทยรัฐออนไลน์4 พ.ย. 2559 17:17 น.
SHARE

ยังจดจำได้ดีเต็มหัวใจอยู่ กบ พิมลรัตน์ พิศลยบุตร เป็นอีกหนึ่งนักแสดงที่มีโอกาสดีมากๆ ได้ร่วมแสดงในภาพยนตร์สุดยิ่งใหญ่ในประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ไทยเรื่อง สุริโยไท และเหตุการณ์สำคัญที่ยังตราตรึงใจกบอยู่ จนถึงทุกวันนี้ก็คือ การได้รับเสด็จพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่โรงภาพยนตร์เฉลิมกรุง

โดยกบ พิมลรัตน์ พิศลยบุตร ได้กล่าวกับบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ "นับเป็นความภาคภูมิใจและเกียรติสูงส่งที่สุดในชีวิตของกบ ที่ได้มีโอกาสแสดงภาพยนตร์สุริโยไท เป็นภาพยนตร์ที่สร้างเพื่อความรักชาติของเรา จากพระราชดำริของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในคราวนั้นปี พ.ศ. 2544 ในหลวงรัชกาลที่ 9 เสด็จพระราชดำเนินทอดพระเนตรภาพยนตร์สุริโยไท รอบปฐมทัศน์ ณ โรงภาพยนตร์ศาลาเฉลิมกรุง โดยพระบรมวงศานุวงศ์เสด็จด้วยทุกพระองค์ นับเป็นประวัติศาสตร์แห่งภาพยนตร์ไทย

"ผู้กำกับท่านมุ้ย หม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล พร้อมทีมนักแสดงและทีมงานผลิตทุกฝ่าย ได้เข้าเฝ้าฯ รับเสด็จ วันนั้นกบก็ได้ไปด้วยค่ะ น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ถึงแม้กบไม่ได้มีโอกาสได้รับใช้พระองค์ท่าน แต่การได้เป็นส่วนหนึ่งของงานที่ท่านให้ความสนพระราชหฤทัย กบรู้สึกเป็นความภาคภูมิใจ และเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างยิ่ง อันหาที่เปรียบไม่ได้แล้วของชีวิตกบ...กบยกย่องเทิดทูนคำสอนและทุกสิ่งที่พระองค์ทรงพยายามทำ เพื่อขีวิตที่ดีขึ้นของประชาชนคนไทยทุกๆ คน และเพื่อประเทศของเรา กบเสียใจเป็นอย่างมาก และขอแสดงความอาลัยถวายแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ได้เสด็จสู่สวรรคาลัย พระสถิตในดวงใจตราบนิรันดร์".

กบ พิมลรัตน์ ในชุดของห้องเสื้อ Emotions Atelierอ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กบ พิมลรัตน์ พิศลยบุตรกบ ในหลวงรัชกาลที่9กบ สุริโยทัยในหลวงสวรรคตพระเจ้าอยู่หัวสวรรคตรัชกาลที่ 9 สวรรคตสิ้นรัชกาลที่ 9พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศประวัติในหลวงรูปในหลวงภาพในหลวงพระราชดำรัสพระราชกรณียกิจข่าวข่าวบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ในหลวงเสด็จดูหนังศาลาเฉลิมกรุงสุริโยไทรอบแรกเฉลิมกรุง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้