ไลฟ์สไตล์
100 year

อุตุฯ เตือน 'อีสาน-เหนือ' อากาศแปรปรวน อุณหภูมิลด 3-5 องศาฯ

ไทยรัฐออนไลน์4 พ.ย. 2559 15:52 น.
SHARE

กรมอุตุฯ เผย ไทยตอนบนอากาศแปรปรวน เตือน "อีสาน-เหนือ" เกิดฝนฟ้าคะนอง-ลมแรง ทั้งนี้อากาศจะเย็นลง 3-5 องศาฯ ส่วนภาคใต้มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือยังคงปกคลุม คลื่นสูง 2-3 ม. เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 4 พ.ย. 59 กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศ "อากาศแปรปรวนบริเวณประเทศไทยตอนบน ฝนตกหนักบริเวณภาคใต้ และคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทย" ฉบับที่ 1 ระบุว่า ในช่วงวันที่ 7-9 พฤศจิกายน 2559 บริเวณความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงจากประเทศจีนจะแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบน ทำให้บริเวณประเทศไทยตอนบนจะมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมแรงเกิดขึ้น หลังจากนั้นอากาศจะเย็นลง อุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศาเซลเซียส โดยจะเริ่มมีผลกระทบบริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือก่อน ส่วนบริเวณภาคเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออกจะมีผลกระทบในระยะต่อไป ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากอากาศที่เปลี่ยนแปลงไว้ด้วย

ข่าวแนะนำ

สำหรับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมภาคใต้และอ่าวไทย จะมีกำลังแรงขึ้น ทำให้บริเวณภาคใต้มีฝนเพิ่มมากขึ้นกับมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง คลื่นบริเวณอ่าวไทยจะมีกำลังแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ประชาชนที่อาศัยบริเวณชายฝั่งระมัดระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่ง สำหรับชาวเรือขอให้เดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งในช่วงเวลาดังกล่าวด้วย

อนึ่ง ในช่วงวันที่ 5-6 พฤศจิกายน 2559 พายุดีเปรสชันบริเวณทะเลจีนใต้ตอนล่าง มีแนวโน้มเคลื่อนผ่านบริเวณตอนใต้ประเทศเวียดนามเข้าปกคลุมประเทศกัมพูชา และจะมีกำลังอ่อนลง ซึ่งส่งผลให้ภาคกลางตอนล่าง ภาคตะวันออก และภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่างจะมีฝนเกิดขึ้นได้ในระยะนี้   

อย่างไรก็ตาม กรมอุตุนิยมวิทยาจะออกประกาศฉบับต่อไป ในวันที่ 5 พฤศจิกายน พ.ศ. 2559 เวลา 05.00 น.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เหลือ 6 องศา! นทท.แห่ขึ้นดอยอินทนนท์ วันนี้อากาศเปิด ทะเลหมอกสวยมาก

'ภูเรือ' หนาวแล้ว! ยอดดอยต่ำ 11 องศา คาดช่วงวันหยุด นทท.แห่ขึ้นเที่ยว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กรมอุตุนิยมวิทยาฝนตกอุณหภูมิลดลงอากาศแปรปรวนภาคอีสานภาคเหนืออากาศเย็นประกาศอุตุฯกรมอุตุฯภาคใต้คลื่นสูงลมแรงฝนฟ้าคะนองวันชัย ศักดิ์อุดมไชย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 06:05 น.