ไลฟ์สไตล์
100 year

เพื่อไทย โวย ! จองเวรไม่เลิก หลัง สนช.ลงดาบเชือด 'อุดมเดช-นริศร'

ไทยรัฐออนไลน์4 พ.ย. 2559 16:13 น.
SHARE

เพื่อไทยโอดโดนจองเวรไม่เลิก จากกลุ่มผู้มีอำนาจ หลัง 2 อดีต ส.ส.พรรค 'อุดมเดช-นริศร' โดน สนช.ลงมติถอดถอน ตัดสิทธิ์การเมือง 5 ปี เตือนคนสั่ง ระวังเวรกรรมติดตัว

เมื่อวันที่ 4 พ.ย.59 นายสามารถ แก้วมีชัย อดีต ส.ส.เชียงราย พรรคเพื่อไทย กล่าวภายหลัง ที่ นายอุดมเดช รัตนเสถียร อดีต ส.ส.นนทบุรี และนายนริศร ทองธิราช อดีต ส.ส.สกลนคร พรรคเพื่อไทย ถูกลงมติถอดถอนโดยสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) กรณีเสียบบัตรแทนกันและเสนอแก้รัฐธรรมนูญเพื่อให้ ส.ว. มาจากการเลือกตั้ง ว่า ทางพรรคคงไม่มีอะไรติดใจ ในเมื่อเป็นอำนาจของ สนช.ในการลงมติ ทั้งนี้ผู้ถูกถอดถอนโดยเฉพาะนายอุดมเดชก็ได้ชี้แจงในประเด็นต่างๆ อย่างชัดเจนแล้ว พยานฝ่ายโจทก์คือพยานจากคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ให้การสอดคล้องว่าสามารถทำได้ในการปรับปรุงร่างฯ แต่เมื่อชี้แจงแล้วผลออกมาเป็นแบบนี้ ก็คงจะทำอะไรไม่ได้เพราะได้ชี้แจงเต็มที่แล้ว อีกทั้งผู้ลงมติเป็นคนกลุ่มนี้คงไม่มีช่องทางใดไปอุทธรณ์และฎีกาได้ ซึ่งทำได้แค่ให้กำลังใจกัน อย่างไรก็ตามเข้าใจว่า นายอุดมเดชไม่ได้ทำอะไรเลวร้ายหรือผิด แต่ทำไปตามกระบวนการที่สามารถกระทำได้

ข่าวแนะนำ

ด้าน นายชวลิต วิชยสุทธิ์ รักษาการรองเลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า โหดร้าย บาปกรรม ทำกับคนไม่ผิด คนสั่งจะมีกรรมติดตัว ไม่ขอพูดอะไรมากกว่านี้ เสียใจที่ยังจองเวรกันไม่เลิก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
สอยทั้งคู่! สนช.ลงดาบเชือด 2 อดีต ส.ส.พท. พ้นการเมือง ตัดสิทธิ์ 5 ปี

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เพื่อไทยถอดถอนถอดถอน 2 อดีต ส.ส.พท.เสื้อแดงสามารถ แก้วมีชัยชวลิต วิชยสุทธิ์สนช.เสียบบัตรแทนสลับร่างฯ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 06:13 น.