วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รังสิมา สงสัย สนช.อีก 15 คน ไม่โหวตถอดถอน อุดมเดช

น.ส.รังสิมา รอดรัศมี อดีต ส.ส.สมุทรสงคราม พรรคประชาธิปัตย์ โวย 15 สนช.ไม่โหวตถอดถอน อุดมเดช รัตนเสถียร เสียดายตัดสิทธิ์แค่ 5 ปี ขอยึดพระราชดำรัส "ให้คนดีเข้ามาปกครองบ้านเมือง"

วันที่ 4 พ.ย. น.ส.รังสิมา รอดรัศมี อดีต ส.ส.สมุทรสงคราม พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวหลังทราบผลการถอดถอน นายนริศร ทองธิราช อดีต ส.ส.สกลนคร และ นายอุดมเดช รัตนเสถียร อดีต ส.ส.นนทบุรี พรรคเพื่อไทย ว่า ตนติดตามลุ้นตลอดช่วงเช้า เพราะทราบข่าวว่า มีการวิ่งเต้นล็อบบี้จากเจ๊ใหญ่ อดีตนักการเมืองหญิงกับแกนนำ สนช.บางคน แม้ผลที่ออกมาทั้งสองคนจะถูกถอดถอนจากผลที่ทำไว้ แต่ยังสงสัย สนช.อีก 15 คน ที่โหวตไม่ถอดถอนนายอุดมเดช ทั้งที่หลักฐานชัดเจน ขอให้ดูว่า ทำถูก หรือทำผิดอย่าแค่เห็นว่า เป็นพวกพ้อง ยิ่งอยู่ในยุคการปฏิรูปการเมือง ควรต้องทำเป็นตัวอย่างและอย่าตีเหมาว่า นักการเมืองเลวทั้งหมด คนที่ดีมีอุดมการณ์ก็มี

น.ส.รังสิมา กล่าวต่อว่า ส่วนการกดบัตรแทนกัน ตนต่อสู้มาถึง 15 ปี วันนี้จึงประสบผลสำเร็จ และพิสูจน์ให้สังคมรู้ว่า มีการกดบัตรแทนกันจริงในสภาฯ ยุคหนึ่งตนฟ้องประธานสภาฯ คนหนึ่ง เขาขอให้ระบุชื่อ พอตนบอกชื่อ เขาถึงกับไล่ตนออกจากห้องประชุมเมื่อปี 48 ว่า ไร้หลักฐาน วันนี้มีคลิปหลักฐานทนโท่ สำหรับการถอดถอนนี้ ตัดสิทธิ์ 5 ปี ซึ่งน่าเสียดายที่ในรัฐธรรมนูญใหม่ ไม่มีตัดสิทธิ์ตลอดชีวิตแล้ว ทั้งที่ควรจะตัดสิทธิ์ทั้งตระกูลเพื่อไม่ให้คนประเภทนี้กลับเข้ามามีอำนาจอีก ตามพระราชดำรัสของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ที่ว่า ต้องส่งเสริมให้คนดีเข้ามาปกครองบ้านเมือง.

น.ส.รังสิมา รอดรัศมี อดีต ส.ส.สมุทรสงคราม พรรคประชาธิปัตย์ โวย 15 สนช.ไม่โหวตถอดถอน อุดมเดช รัตนเสถียร เสียดายตัดสิทธิ์แค่ 5 ปี ขอยึดพระราชดำรัส "ให้คนดีเข้ามาปกครองบ้านเมือง" 4 พ.ย. 2559 15:28 4 พ.ย. 2559 16:25 ไทยรัฐ