ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตร.หนองคายวางปืนมาจับเคียว ช่วยชาวนาเกี่ยวข้าวลดต้นทุนการผลิต

  ไทยรัฐออนไลน์4 พ.ย. 2559 18:41 น.
  SHARE

  ตำรวจหนองคายวางปืนมาจับเคียว ช่วยชาวนาเกี่ยวข้าวลดต้นทุนการผลิต เจ้าของนาปลื้มใจช่วยลดภาระค่าใช้จ่าย ช่วงข้าวราคาตกจะเก็บไว้กิน ไม่ขาย...

  เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 4 พ.ย.59 พ.ต.อ.วุฒิชัย จันโทภาส ผกก.สภ.เมืองหนองคาย, พ.ต.ท.อรรถศักดิ์ ศิริพาณิชย์ รอง ผกก.(ป.) นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนหนึ่งไปช่วยชาวนาเกี่ยวข้าว โดยเป็นทุ่งนาของนางมณีจันทร์ หัสสา อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 104 หมู่ 9 ต.ค่ายบกหวาน อ.เมืองหนองคาย พื้นที่นา 10 ไร่

  พ.ต.อ.วุฒิชัย กล่าวว่า การนำกำลังเจ้าหน้าที่มาช่วยชาวนาเกี่ยวข้าวในครั้งนี้เป็นหนึ่งในโครงการตำรวจสัมผัสได้ ของ พ.ต.อ.ไพศาล ลือสมบูรณ์ รรท.ผบก.ภ.จ.หนองคาย ที่ต้องการให้ตำรวจใกล้ชิดกับประชาชน ลดช่องว่างระหว่างกัน เกิดความใกล้ชิดกันมากขึ้น ประกอบกับในช่วงนี้ราคาข้าวตกต่ำ การมาช่วยลงแรงเป็นการช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายในการจ้างแรงงานให้กับชาวนาได้ด้วย หากชาวนาต้องการให้ตำรวจไปช่วยเกี่ยวข้าวก็ยินดีและติดต่อได้ที่ สภ.เมืองหนองคายได้ทุกวัน

  ขณะที่นางมณีจันทร์ หัสสา เจ้าของนา กล่าวว่า ดีใจมากที่ตำรวจมาช่วย ปกติจะวานญาติพี่น้องมาช่วยกันเกี่ยวข้าว หากญาติไม่ว่างก็จะต้องจ้างแรงงานคนละ 300 บาทต่อวัน เมื่อตำรวจมาช่วยก็ทำให้ประหยัดค่าจ้างแรงงานได้หลายพันบาท ราคาข้าวที่ตกต่ำในปีนี้เมื่อเก็บเกี่ยวเสร็จแล้วตนจะเก็บข้าวขึ้นยุ้งฉางไว้กิน ไม่ขาย เพราะขายไปก็ไม่ได้ราคา.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ช่วยชาวนาข้าวราคาตกต่ำตำรวจช่วยเกี่ยวข้าวตำรวจช่วงลงแขกวุฒิชัย จันโทภาสผกก.สภ.เมืองหนองคายมณีจันทร์ หัสสาสภ.เมืองหนองคาย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 21 กันยายน 2563 เวลา 07:03 น.