ตร.หนองคายวางปืนมาจับเคียว ช่วยชาวนาเกี่ยวข้าวลดต้นทุนการผลิต

ข่าว

  ตร.หนองคายวางปืนมาจับเคียว ช่วยชาวนาเกี่ยวข้าวลดต้นทุนการผลิต

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 พ.ย. 2559 18:41 น.

   ตำรวจหนองคายวางปืนมาจับเคียว ช่วยชาวนาเกี่ยวข้าวลดต้นทุนการผลิต เจ้าของนาปลื้มใจช่วยลดภาระค่าใช้จ่าย ช่วงข้าวราคาตกจะเก็บไว้กิน ไม่ขาย...

   เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 4 พ.ย.59 พ.ต.อ.วุฒิชัย จันโทภาส ผกก.สภ.เมืองหนองคาย, พ.ต.ท.อรรถศักดิ์ ศิริพาณิชย์ รอง ผกก.(ป.) นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนหนึ่งไปช่วยชาวนาเกี่ยวข้าว โดยเป็นทุ่งนาของนางมณีจันทร์ หัสสา อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 104 หมู่ 9 ต.ค่ายบกหวาน อ.เมืองหนองคาย พื้นที่นา 10 ไร่

   พ.ต.อ.วุฒิชัย กล่าวว่า การนำกำลังเจ้าหน้าที่มาช่วยชาวนาเกี่ยวข้าวในครั้งนี้เป็นหนึ่งในโครงการตำรวจสัมผัสได้ ของ พ.ต.อ.ไพศาล ลือสมบูรณ์ รรท.ผบก.ภ.จ.หนองคาย ที่ต้องการให้ตำรวจใกล้ชิดกับประชาชน ลดช่องว่างระหว่างกัน เกิดความใกล้ชิดกันมากขึ้น ประกอบกับในช่วงนี้ราคาข้าวตกต่ำ การมาช่วยลงแรงเป็นการช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายในการจ้างแรงงานให้กับชาวนาได้ด้วย หากชาวนาต้องการให้ตำรวจไปช่วยเกี่ยวข้าวก็ยินดีและติดต่อได้ที่ สภ.เมืองหนองคายได้ทุกวัน

   ขณะที่นางมณีจันทร์ หัสสา เจ้าของนา กล่าวว่า ดีใจมากที่ตำรวจมาช่วย ปกติจะวานญาติพี่น้องมาช่วยกันเกี่ยวข้าว หากญาติไม่ว่างก็จะต้องจ้างแรงงานคนละ 300 บาทต่อวัน เมื่อตำรวจมาช่วยก็ทำให้ประหยัดค่าจ้างแรงงานได้หลายพันบาท ราคาข้าวที่ตกต่ำในปีนี้เมื่อเก็บเกี่ยวเสร็จแล้วตนจะเก็บข้าวขึ้นยุ้งฉางไว้กิน ไม่ขาย เพราะขายไปก็ไม่ได้ราคา.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 07:33 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์