ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  9ภาพ30เมตร อาจารย์ ว.ศิลปหัตถกรรมนครศรีธรรมราชวาดพระบรมสาทิสลักษณ์

  ไทยรัฐออนไลน์4 พ.ย. 2559 19:03 น.
  SHARE

  ภาพจาก เจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์นครศรีธรรมราช

  คณะอาจารย์ วิทยาลัยศิลปหัตกรรมนครศรีธรรมราช ร่วมกันวาดภาพพระบรมสาทิสลักษณ์ ในหลวงรัชกาลที่ 9 จำนวน 9 ภาพ ยาว 30 เมตร นำไปติดไว้ริมถนนราชดำเนิน ให้ประชาชนได้รำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่าน...  

  วันที่ 4 พ.ย.59 ที่วิทยาลัยศิลปหัตถกรรมนครศรีธรรมราช ถนนราชดำเนิน ต.ในเมือง อ.เมืองนครศรีธรรมราช นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้ไปเยี่ยมให้กำลังใจคณะอาจารย์วิทยาลัยศิลปหัตถกรรมนครศรีธรรมราช ที่กำลังวาดภาพพระบรมสาทิสลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เพื่อเตรียมนำไปจัดแสดงให้ประชาชนได้รำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่าน

  นายชัยยันต์ จงจงประเสิรฐ อาจารย์ประจำแผนกวิจิตรศิลป์ วิทยาลัยศิลปหัตถกรรมนครศรีธรรมราช กล่าวว่า หลังจากที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เสด็จสวรรคต คณะอาจารย์ศิลปะ นำโดยตนเอง พร้อมด้วย นายภิญโญ เพชรแก้ว นายธวัช ฤทธิโชติ นายอุทัย สันติวีรยุทร นายสมพัก บัวหลวง และนายทวิพจน์ บุญเหลือ ได้มีแนวความคิดที่จะร่วมกันแสดงออกถึงความจงรักภักดีและรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ ที่พระองค์ทรงมีพระอัจฉริยภาพในด้านต่างๆ โดยเฉพาะด้านศิลปะ จึงได้ร่วมกันวาดภาพพระบรมสาทิสลักษณ์ของพระองค์ในพระราชอิริยาบถต่างๆ ในลักษณะแบบสบายๆ ตั้งแต่ทรงพระเยาว์ จนเจริญพระชนมพรรษา โดยภาพชุดดังกล่าวมีจำนวน 9 ภาพ ขนาดความสูง 2.4 เมตรยาว 30 เมตร ใช้สีอะคริลิกพลาสติก

  "ขณะนี้แล้วเสร็จไปแล้วร้อยละ 90 เหลือเพียงการตกแต่งเก็บรายละเอียดภาพเท่านั้น จากนั้นภายในสัปดาห์ที่สองของเดือนพฤศจิกายน 2559 จะนำภาพไปจัดแสดง ณ ริมถนนราชดำเนินบริเวณสวนสาธารณะศรีธรรมาโศกราช โดยความร่วมมือของเทศบาลนครนครศรีธรรมราชในการติดตั้งและด้านสถานที่ เพื่อให้ประชาชนที่สัญจรไปมาได้เยี่ยมชมและรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่พระองค์ทรงมีต่อพสกนิกรชาวไทย" นายชัยยันต์ กล่าว

  นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวว่า ขอชื่นชมในความร่วมมือของคณะอาจารย์วิทยาลัยศิลปหัตถกรรมนครศรีธรรมราช และผู้ที่มีส่วนร่วมเกี่ยวข้อง ที่ได้แสดงออกถึงความจงรักภักดี และรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่าน ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมการทำดีเพื่อพ่อ ดังนั้น จึงขอเชิญชวนชาวนครศรีธรรมราชได้ร่วมกันจัดกิจกรรมทำดีเพื่อพ่อ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ตลอดไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ในหลวงสวรรคตพระเจ้าอยู่หัวสวรรคตรัชกาลที่ 9 สวรรคตสิ้นรัชกาลที่ 9พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศประวัติในหลวงรูปในหลวงภาพในหลวงพระราชดำรัสพระราชกรณียกิจ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 12:37 น.