9ภาพ30เมตร อาจารย์ ว.ศิลปหัตถกรรมนครศรีธรรมราชวาดพระบรมสาทิสลักษณ์

ข่าว

  9ภาพ30เมตร อาจารย์ ว.ศิลปหัตถกรรมนครศรีธรรมราชวาดพระบรมสาทิสลักษณ์

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 พ.ย. 2559 19:03 น.

   ภาพจาก เจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์นครศรีธรรมราช

   คณะอาจารย์ วิทยาลัยศิลปหัตกรรมนครศรีธรรมราช ร่วมกันวาดภาพพระบรมสาทิสลักษณ์ ในหลวงรัชกาลที่ 9 จำนวน 9 ภาพ ยาว 30 เมตร นำไปติดไว้ริมถนนราชดำเนิน ให้ประชาชนได้รำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่าน...  

   วันที่ 4 พ.ย.59 ที่วิทยาลัยศิลปหัตถกรรมนครศรีธรรมราช ถนนราชดำเนิน ต.ในเมือง อ.เมืองนครศรีธรรมราช นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้ไปเยี่ยมให้กำลังใจคณะอาจารย์วิทยาลัยศิลปหัตถกรรมนครศรีธรรมราช ที่กำลังวาดภาพพระบรมสาทิสลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เพื่อเตรียมนำไปจัดแสดงให้ประชาชนได้รำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่าน

   นายชัยยันต์ จงจงประเสิรฐ อาจารย์ประจำแผนกวิจิตรศิลป์ วิทยาลัยศิลปหัตถกรรมนครศรีธรรมราช กล่าวว่า หลังจากที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เสด็จสวรรคต คณะอาจารย์ศิลปะ นำโดยตนเอง พร้อมด้วย นายภิญโญ เพชรแก้ว นายธวัช ฤทธิโชติ นายอุทัย สันติวีรยุทร นายสมพัก บัวหลวง และนายทวิพจน์ บุญเหลือ ได้มีแนวความคิดที่จะร่วมกันแสดงออกถึงความจงรักภักดีและรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ ที่พระองค์ทรงมีพระอัจฉริยภาพในด้านต่างๆ โดยเฉพาะด้านศิลปะ จึงได้ร่วมกันวาดภาพพระบรมสาทิสลักษณ์ของพระองค์ในพระราชอิริยาบถต่างๆ ในลักษณะแบบสบายๆ ตั้งแต่ทรงพระเยาว์ จนเจริญพระชนมพรรษา โดยภาพชุดดังกล่าวมีจำนวน 9 ภาพ ขนาดความสูง 2.4 เมตรยาว 30 เมตร ใช้สีอะคริลิกพลาสติก

   "ขณะนี้แล้วเสร็จไปแล้วร้อยละ 90 เหลือเพียงการตกแต่งเก็บรายละเอียดภาพเท่านั้น จากนั้นภายในสัปดาห์ที่สองของเดือนพฤศจิกายน 2559 จะนำภาพไปจัดแสดง ณ ริมถนนราชดำเนินบริเวณสวนสาธารณะศรีธรรมาโศกราช โดยความร่วมมือของเทศบาลนครนครศรีธรรมราชในการติดตั้งและด้านสถานที่ เพื่อให้ประชาชนที่สัญจรไปมาได้เยี่ยมชมและรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่พระองค์ทรงมีต่อพสกนิกรชาวไทย" นายชัยยันต์ กล่าว

   นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวว่า ขอชื่นชมในความร่วมมือของคณะอาจารย์วิทยาลัยศิลปหัตถกรรมนครศรีธรรมราช และผู้ที่มีส่วนร่วมเกี่ยวข้อง ที่ได้แสดงออกถึงความจงรักภักดี และรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่าน ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมการทำดีเพื่อพ่อ ดังนั้น จึงขอเชิญชวนชาวนครศรีธรรมราชได้ร่วมกันจัดกิจกรรมทำดีเพื่อพ่อ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ตลอดไป.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 19:11 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์