'ขวัญพิชิต' ไร้ปญหา พร้อมตะบัน 'ซู ชิหมิง' 5 พ.ย.นี้

ข่าว

  'ขวัญพิชิต' ไร้ปญหา พร้อมตะบัน 'ซู ชิหมิง' 5 พ.ย.นี้

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 พ.ย. 2559 16:00 น.

   "ขวัญพิชิต 13 เหรียญเอ็กซ์เพรส" น้ำหนักไร้ปัญหา พร้อมขึ้นชิงแชมป์โลก รุ่นซุปเปอร์ฟลายเวท องค์กรมวยโลกที่ว่าง กับ "ซู ชิหมิง" เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2 สมัย 5 พ.ย.นี้ ที่ลาสเวกัส ประเทศสหรัฐอเมริกา ขณะที่ซุปเปอร์สตาร์ชาวจีนมั่นใจ จะเป็นแชมป์โลกให้ได้ เพราะเคยชกกันมา ได้เปรียบความใหญ่ และเร็วกว่า แต่ยอมรับ เวลานี้น้ำหนักตัวยังเกินอยู่...

   วันที่ 4 พ.ย. 59 ความเคลื่อนไหวของศึกชิงแชมป์โลกรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวทองค์กรมวยโลกที่ว่าง ระหว่าง "ขวัญพิชิต 13 เหรียญเอ็กซ์เพรส" กับ "ซู ชิหมิง" เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2 สมัย ที่จะขึ้นฟาดปากในเช้าวันที่ 5 พ.ย. ที่ลาสเวกัส ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยในรายการนี้ "เดอะแพ็กแมน" แมนนี ปาเกียว ซุปเปอร์สตาร์ชาวตากาล็อก จะชกเป็นคู่เอกกับ เจสซี วากัส รุ่นเวลเตอร์เวทองค์กรมวยโลกชาวอเมริกัน

   ซุปเปอร์สตาร์ชาวจีน "ซู ชิหมิง" นักชกเหรียญทอง โอลิมปิก 2 สมัย กล่าวว่า "ตนมั่นใจมากว่า จะเป็นแชมป์โลกให้ได้ เพราะเคยชกกันมา ได้เปรียบความใหญ่ ความรวดเร็ว แต่ยอมรับว่าเวลานี้น้ำหนักตัวยังเกิน และขวัญพิชิตก็เป็นมวยที่ดุดันและมีพลังกำปั้นที่หนักหน่วง"

   ด้าน "มาดามโอ๋" ปริยากร รัตนสุบรรณ กล่าวว่า "ขอแรงเชียร์และกำลังใจจากพี่น้องชาวไทยให้ขวัญพิชิต ในการขึ้นชิงแชมป์โลกครั้งนี้ ส่วนน้ำหนักตัวขวัญพิชิต 13 เหรียญเอ็กซ์เพรส เหลือเพียง 113.3 ปอนด์เท่านั้น ไม่มีปัญหาทันแน่นอน ส่วนข่าวที่ทางซู ชิหมิง บอกไม่มีปัญหาน้ำหนักตัวนั้นไม่เชื่อ แต่ก็ไม่ประมาท เราต้องจับตาวันชั่งน้ำหนักให้ดีๆ ต้องรู้เขารู้เรา ก่อนชกและหลังชก มวยเวลาผ่านไปเกือบ 2 ปี น้ำหนักตัวซู ชิหมิง ต้องโตขึ้น เราไม่หลงกล ต้องเปิดเกมเร่งชวน ซู ชิหมิง แลกหมัดตั้งแต่ยกแรก สไตล์การชกซู ชิหมิง คงเต้นวนแย็บหนี เราต้องเดินดักตัดลำตัว"

   เชื่อหาก ซู ชิหมิง โดนหนักเขาก็กองได้เช่นกัน ส่วนสถิติการชก ซู ชิหมิง ชกมาเพียง 6 ครั้งเท่านั้นชนะ 5 แพ้ 1 ส่วนขวัญพิชิตนั้นกระดูกการชกมวยสากลอาชีพเหนือกว่าจม ถ้าเป็นมวยไทยชกกันไม่ได้เลย คือชกมาทั้งหมด 42 ครั้ง ชนะน็อก 24 ครั้ง ชนะคะแนน 15 ครั้ง เสมอ 2 แพ้ 1 คือแพ้ให้กับซู ชิหมิง

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 11:13 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์