มทภ.1 เผย พบคนกักตุนอาหาร 1.2 หมื่นคนต่อวัน

ข่าว

  มทภ.1 เผย พบคนกักตุนอาหาร 1.2 หมื่นคนต่อวัน

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 พ.ย. 2559 15:24 น.

   "บิ๊กแดง" เผย กอร.รส. พร้อมดูแล ปชช.รอบพระบรมมหาราชวัง-สนามหลวง ช่วงวันหยุดเต็มที่ พร้อมประสาน พม.-กทม. จัดเวลาแจกอาหารให้ชัดเจน หลังพบคนกักตุนอาหาร

   เมื่อวันที่ 4 พ.ย.59 ที่กองอำนวยการร่วมรักษาความสงบเรียบร้อย (กอร.รส.) โดยรอบพื้นที่พระบรมมหาราชวัง พล.ท.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ แม่ทัพภาคที่ 1 ในฐานะ ผอ.กอร.รส. กล่าวถึงการดูแลพื้นที่รอบพระบรมมหาราชวังและสนามหลวงว่า ภาพรวมมีความเรียบร้อยดี ส่วนมาตรการรักษาความปลอดภัยทหารและตำรวจร่วมกันดูแลประชาชนตั้งแต่เดินทางมาถึงจนส่งกลับบ้าน โดยเฉพาะพื้นที่ท่าเรือและท่ารถ เนื่องจากมีข่าวว่าอาจมีมิจฉาชีพเข้ามากรีดกระเป๋า เพราะคนเหล่านี้ไม่สามารถห้ามได้เมื่อแฝงมากับคนหมู่มาก ในส่วนของ กอร.รส.ตอนนี้ ระบบทุกอย่างเริ่มเข้าที่เรียบร้อยมากขึ้น และเสียงตอบรับจากประชาชนทั่วไปก็มีความพึงพอใจในการทำงานของเจ้าหน้าที่ ส่วนช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ทาง กอร.รส. พร้อมดูแลเต็มที่ ไม่ว่าจะประชาชนจะเดินทางมาจำนวนมากเท่าใด

   พล.ท.อภิรัชต์ กล่าวต่อว่า สำหรับปัญหาที่พบขณะนี้คือ มีคนเร่ร่อนเข้ามาตุนอาหารวันละประมาณ 12,000 คน ตนก็ขอความร่วมมือกับทางกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ อีกทั้งต่อไปทาง กทม.จะจัดเวลาแจกจ่ายอาหารใหม่ให้มีความชัดเจน พร้อมกับต้องแยกกลุ่มจิตอาสาให้ชัดเจน เช่น อาจจะมีการแบ่งเต็นท์โรงทาน ส่วนมาตรการสแกนบุคคลนั้น เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะสแกนบุคคลด้วยสายตา และมีกล้องวงจรปิดจับภาพตลอด หากพบความผิดปกติ เจ้าหน้าที่ก็จะเข้าดำเนินการทันที.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 07:07 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์