วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ซึ้ง!เปิดใจคนครีเอตคนตัวจิ๋ว 30 วัน 30 ภาพ เล่าเรื่องประทับใจในหลวง ร.9

ซึ้ง!เปิดใจคนครีเอตคนตัวจิ๋ว 30 วัน 30 ภาพ เล่าเรื่องประทับใจในหลวง ร.9

  • Share:

แชร์กระจายในโลกโซเชียล กับไอเดียสุดน่ารักของแฟนเพจ Kontuajew (คนตัวจิ๋ว) กับการนำโมเดลคนตัวจิ๋วมาถ่ายทอดเรื่องราวต่างๆ ได้อย่างน่าสนใจและเข้าใจง่าย ไม่ว่าจะเป็นพระราชประวัติ พระราชกรณียกิจ โครงการในพระราชดำริ พระปรีชาสามารถในด้านต่างๆ และพระราชดำรัสของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช...

ปอย - สุชาณัฐ ชิดไทย เจ้าของผลงาน เล่าผ่านไทยรัฐออนไลน์ว่า จริงๆเพจผมเปิดมาจะ 3 ปีแล้ว หลักๆ จะเป็นนำคนตัวจิ๋วมาเล่นกับสิ่งของต่างๆ ใส่ไอเดีย ความครีเอตเข้าไป ตั้งแต่วันแรกที่ทราบว่าในหลวงท่านสวรรคต ก็ตกใจและก็เสียใจมาก ก็คงเหมือนคนไทยทุกๆ คน

เจ้าของผลงานสุดครีเอต บอกอีกว่า ถ้าให้ผมมาถ่ายภาพเหมือนปกติๆทุกวันก็คงทำใจได้ยาก และมองไปรอบตัวก็เห็นพระองค์ท่านอยู่กับเราเสมอ ทั้งเหรียญ แบงก์ แสตมป์ ช่วงแรกเลยถ่ายรูปที่สื่อถึงพระองค์ท่าน หลังๆ ก็เริ่มเปลี่ยนเป็นเผยแพร่พระราชดำรัสต่างๆ ของท่าน รวมไปถึงโครงการในพระราชดำริต่างๆ ของท่าน เพื่อให้คนไทยบางส่วนที่ไม่ทราบได้รับรู้ ในหลวงเคยตรัสไว้ว่า "อย่าจำตัวฉัน แต่ให้จำประโยชน์ที่ฉันทำ"

"เนื่องจากผมมีงานประจำทำ จึงใช้เวลาหลังเลิกงานมาถ่าย เลยตั้งใจว่าจะถ่าย 30 วัน 30 ภาพ พอครบก็ค่อยเผยแพร่เป็นอัลบั้มออกไป และหลังจากนั้นก็คงกลับมาถ่ายรูปปกติ และมีรูปถ่ายเกี่ยวกับพระองค์ท่านด้วยสลับๆ กันไปครับ" สุชาณัฐ กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้