วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไฟไหม้สำนักแม่ชีอมรีรักษ์ที่พุนพิน ปะทุจากห้องทำงาน เผาปิกอัพวอด

ไฟไหม้สำนักแม่ชีอมรีรักษ์ที่พุนพิน ปะทุจากห้องทำงาน เผาปิกอัพวอด

  • Share:

(ภาพจาก มูลนิธิกุศลศรัทธาสุราษฎร์ธานี)

เกิดเหตุเพลิงไหม้ สำนักปฏิบัติธรรมแม่ชีอมรีรักษ์ ที่ อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี กลางดึก ลุกไหม้จากห้องทำงานของเจ้าสำนัก ใช้เวลาดับกว่า 1 ชั่วโมง แม่ชีที่พำนักอยู่ร่วม 60 คน ปลอดภัยไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ คาดไฟฟ้าช็อต...

เมื่อเวลา 03.30 น. วันที่ 4 พ.ย. พ.ต.ต.เรวัตร สมบูรณ์ สว. (สอบสวน) สภ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ สำนักปฏิบัติธรรม ที่บ้านท่าสะท้อน หมู่ 3 อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.ท.สุทธิ นิติอัครพงศ์ รรท.ผกก.สภ.พุนพิน พ.ต.ท.เสวี เวชพิทักษ์ รอง ผกก.สส.สภ.พุนพิน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลศรัทธาสุราษฎร์ธานี พร้อมแจ้งประสานดับเพลิงเทศบาลเมืองท่าข้าม จำนวน 3 คัน รถน้ำ นพค.46 จำนวน 1 คัน และรถน้ำ ปภ.11 จำนวน 1 คัน เข้าไปที่เกิดเหตุ

พบเป็นเรือนนอนและที่เก็บวัสดุต่างๆ ของสำนักปฏิบัติธรรมแม่ชีอมรีรักษ์ อาคารมุงหลังคาด้วยเมทัลชีท กั้นห้องต่างๆ ด้วยตาข่ายลวดกว่า 10 ห้อง โดยต้นเพลิงมาจากห้องทำงานของแม่ชีอมรีรักษ์ ซึ่งภายในมีวัสดุต่างๆ โดยเฉพาะเครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกรณ์การซ่อมจำนวนมาก ทำให้ไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว

ตรวจสอบพบรถกระบะ ทะเบียน บษ 2076 เชียงใหม่ ซึ่งจอดด้านหน้าใต้หลังคา ถูกเพลิงไหม้เสียหาย 1 คัน เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงได้ 

ทั้งนี้ สำนักปฏิบัติธรรมแม่ชีอมรีรักษ์ มีแม่ชีปฏิบัติธรรมกว่า 60 ชีวิต ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าว ทรัพย์สินส่วนใหญ่ที่ถูกไฟไหม้เป็นอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดเล็ก เสื้อผ้าปฏิบัติธรรม และรถยนต์คันดังกล่าว เบื้องต้นคาดว่าสาเหตุมาจากไฟฟ้าลัดวงจร โดยเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 8 จะเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียด เพื่อหาสาเหตุเพลิงไหม้อีกครั้ง.
คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้