จตุพร ผิดหวัง รอบ2 ศาลไม่ให้ประกัน ชี้ ไม่มีเหตุเปลี่ยนแปลงคำสั่งเดิม

ข่าว

  จตุพร ผิดหวัง รอบ2 ศาลไม่ให้ประกัน ชี้ ไม่มีเหตุเปลี่ยนแปลงคำสั่งเดิม

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 พ.ย. 2559 13:41 น.

   จตุพร พรหมพันธุ์ ปธ.นปช. ผิดหวัง รอบ 2 ศาลยังไม่ให้ประกัน ชี้ ยังไม่มีเหตุให้เปลี่ยนแปลงคำสั่งเดิม คดีผิดเงื่อนไขการปล่อยตัวชั่วคราวของศาล ยั่วยุ ปลุกปั่น ปลุกระดม เพื่อให้เกิดความปั่นป่วนในบ้านเมือง

   เมื่อวันที่ 4 พ.ย. นายวิญญัติ ชาติมนตรี ทนายความนายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธาน นปช. เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ตนได้รับมอบอำนาจจาก นายจตุพร ยื่นคำร้องขอปล่อยชั่วคราวใหม่ต่อศาลอาญาเป็นครั้งที่ 2 หลังจากการยื่นประกันครั้งแรก เมื่อวันที่ 25 ตุลาคม 59 ศาลได้ยกคำร้อง โดยการยื่นคำร้องครั้งนี้ได้มีเอกสารประกอบเป็นหนังสือรับรองจาก พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตนายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นอดีตนายทหารและเคยเป็นผู้บังคับบัญชาของนายจตุพร แนบคำร้องไปด้วย

   นายวิญญัติ กล่าวต่อว่า ผลของการยื่นประกันใหม่ครั้งที่ 2 ปรากฏว่า ศาลอาญามีคำสั่งให้ยกคำร้อง เนื่องจากยังไม่มีเหตุให้เปลี่ยนแปลงคำสั่งเดิม ดังนั้น หลังจากนี้จะรอเวลาที่เหมาะสมเพื่อยื่นคำร้องขอปล่อยชั่วคราวใหม่ในครั้งที่ 3 ซึ่งจะต้องมีการระบุเหตุใหม่ ที่จะมีผลต่อการเปลี่ยนแปลงคำสั่งเดิมของศาล โดยอาจจะมีการยื่นหนังสือรับรองของเดิม หรือ เพิ่มหนังสือรับรองรายใหม่เข้าไปด้วย เพื่อประกอบการพิจารณาของศาล

   ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับนายจตุพรนั้น ถูกศาลเพิกถอนการปล่อยชั่วคราวเมื่อวันที่ 11 ตุลาคม ที่ผ่านมา เนื่องจากไม่ปฏิบัติตามคำสั่งศาลที่อนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว กรณีนายจตุพร ดำเนินรายการผ่านสถานีโทรทัศน์ PEACE TV เว็บไซต์ ยูทูบ และสื่อสาธารณะอื่น โดยเสียดสีการทำงานของรัฐบาลและคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) บิดเบือนการปฏิบัติหน้าที่ของนายกรัฐมนตรีและรองนายกรัฐมนตรี กล่าวหาหน่วยงานของรัฐกระทำการโดยมิชอบ คุกคาม กดดันการทำหน้าที่ของหน่วยงานรัฐ พูดโจมตีบุคคลต่างๆ ในลักษณะดูหมิ่นหรือหมิ่นประมาทผู้อื่น พูดยั่วยุ ปลุกปั่น ปลุกระดม เพื่อให้เกิดความปั่นป่วนในบ้านเมือง

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 00:43 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์