ข่าว

วิดีโอ

'ภูเรือ' หนาวแล้ว! ยอดดอยต่ำ 11 องศา คาดช่วงวันหยุด นทท.แห่ขึ้นเที่ยว

หนาวมาเยือนแล้ว!! สภาพอากาศหนาวเย็นเริ่มปกคลุม จ.เลย โดยเฉพาะยอดภูเรือ ที่วันนี้วัดอุณหภูมิได้ 11 องศาฯ ทำให้นักท่องเที่ยวที่ขึ้นมาสัมผัสต่างไม่ผิดหวัง...

เมื่อวันที่ 4 พ.ย.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่จังหวัดเลย สภาพอากาศเริ่มมีความหนาวเย็นในเกือบทุกอำเภอ โดยอุณหภูมิจะเฉลี่ยลดลง โดยที่ยอดภูเรือ เช้าวันนี้อุณหภูมิเหลือเพียง 11 องศาเซลเซียส

นายพรเทพ พงศ์โอภาส ผอ.สถานีอุตุนิยมวิทยาเลย กล่าวว่า บริเวณความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงจากประเทศจีนแผ่ปกคลุมภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคกลางตอนบน ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน มีอากาศเย็นและมีหมอกบางในตอนเช้า จังหวัดเลยมีอากาศเย็นและมีหมอกบางในตอนเช้า ทุกอำเภออุณหภูมิลดลงตลอด อุณหภูมิเช้าวันนี้ อ.เมืองเลย วัดได้ 19.7 องศาฯ ยอดหญ้า 18.0 องศาฯ บริเวณยอดภูที่อุทยานแห่งชาติภูกระดึง วัดได้ 13.0 องศาฯ ต่ำกว่าเมื่อวานนี้ที่วัดได้ 15.5 องศาฯ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง วัดได้ 12 องศาฯ อุทยานแห่งชาติภูเรือ อ.ภูเรือ วัดได้ 11.0 องศาฯ

นายรณภพ คัชมาตย์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูเรือ กล่าวว่า ที่อุทยานภูเรืออากาศหนาวเย็นในตอนเช้ามืด ติดต่อกันมา 3 วัน อุณหภูมิยอดภูเรือวันนี้วัดได้ 11.0 องศาฯ ตอนเช้ามีหมอกมาก มีนักท่องเที่ยวกว่า 200 คน มาสัมผัสอากาศหนาวเย็นบนยอดทำให้นักท่องเที่ยวต่างไม่ผิดหวังที่จะสัมผัสอากาศหนาวเย็น และคาดว่าวันเสาร์อาทิตย์นี้ จะมีคนมาสัมผัสที่ภูเรือเพิ่มมากขึ้น.

หนาวมาเยือนแล้ว!! สภาพอากาศหนาวเย็นเริ่มปกคลุม จ.เลย โดยเฉพาะยอดภูเรือ ที่วันนี้วัดอุณหภูมิได้ 11 องศาฯ ทำให้นักท่องเที่ยวที่ขึ้นมาสัมผัสต่างไม่ผิดหวัง... 4 พ.ย. 2559 12:48 4 พ.ย. 2559 15:05 ไทยรัฐ