ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  บิ๊กแดง มอบประกาศเชิดชูเกียรติ นร.นายเรืออากาศ ช่วยเด็กจนตัวเจ็บ

  ไทยรัฐออนไลน์4 พ.ย. 2559 13:27 น.
  SHARE

  พล.ท.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ แม่ทัพภาคที่ 1 มอบประกาศนียบัตรเชิดชูเกียรติ “นนอ.กรงเพชร จันทร์ทะธรรม” หลังช่วยชีวิตเด็ก พร้อมชื่นชมการปฏิบัติหน้าที่ 

  เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 4 พ.ย. ที่กองอำนวยการร่วมรักษาความสงบเรียบร้อย (กอร.รส.) โดยรอบพื้นที่พระบรมมหาราชวัง พล.ท.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ แม่ทัพภาคที่ 1 เป็นประธานมอบประกาศนียบัตรเชิดชูเกียรติให้กับนักเรียนนายเรืออากาศ กรงเพชร จันทร์ทะธรรม ชั้นปีที่ 4 โรงเรียนนายเรืออากาศนวมินทกษัตริยาธิราช ที่เสียสละช่วยเหลือเด็กจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ ระหว่างทำหน้าที่ควบคุมระเบียบแถวของประชาชน เพื่อเข้าถวายสักการะพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช จนได้รับบาดเจ็บ เมื่อวันที่ 30 ต.ค. ที่ผ่านมา (ใจหล่อมาก! นนอ.ช่วยเด็กวิ่งตัดหน้ารถ ตัวเองเจ็บ แพทย์เย็บแผล-รอดูอาการ)

  ทั้งนี้ พล.ท.อภิรัชต์ กล่าวว่า ขอชื่นชมนักเรียนนายเรืออากาศ กรงเพชร และผู้บังคับบัญชาโรงเรียนนายเรืออากาศนวมินทกษัตริยาธิราช ที่ได้อบรมสั่งสอนให้นักเรียนนายเรืออากาศมีจิตใจที่เป็นจิตอาสาอย่างแท้จริง และยอมทำทุกอย่าง แม้ว่าตนเองจะได้รับบาดเจ็บ ตนหวังว่าเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่จะทำหน้าที่อย่างเต็มที่ โดยเฉพาะแพทย์ ซึ่งที่ผ่านมาได้ช่วยชีวิตประชาชนที่มาร่วมถวายสักการะพระบรมศพแล้ว จำนวน 3 ราย แสดงถึงขีดความสามารถในวิชาชีพ ตนในนามของ กอร.รส.ต้องขอขอบคุณทุกคนที่ได้ร่วมแรงร่วมใจปฏิบัติหน้าที่ เพื่อถวายพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563 เวลา 21:50 น.