ข่าว
100 year

ทหารสวมงอบลงนา มทบ.24 ช่วยชาวนาอุดรฯเกี่ยวข้าวลดต้นทุน สร้างสามัคคี

ไทยรัฐออนไลน์4 พ.ย. 2559 17:19 น.
SHARE

ผบ.มทบ.24 นำทหารลงนา ช่วยชาวนา จ.อุดรธานี เกี่ยวข้าวลดต้นทุนการผลิต สร้างความสามัคคี ทั้งยังเป็นการรักษาวิถีแห่งความมีน้ำใจ เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ของคนไทย พื้นที่ไหนต้องการทหารไปช่วย ให้ฝ่ายปกครองประสานมาได้เลย... 

วันที่ 4 พ.ย. พล.ต.อำนวย จุลโนนยาง ผบ.มทบ.24 จัดกำลังพลชุด "เกี่ยวข้าวสามัคคีทำดีเพื่อแผ่นดิน" ตามนโยบาย ผบ.ทบ. ไปที่แปลงนาข้าวของ นายสมบูรณ์ ภูนำทรัพย์ บ้านเลขที่ 74 หมู่ 11 บ้านนางาม ต.ตาดทอง อ.ศรีธาตุ จ.อุดรธานี พื้นที่ 5 ไร่ โดยมี นายประธาน ภู่ธนพิบูล ปลัดอำเภอ นำหัวหน้าส่วนราชการ อ.ศรีธาตุ นายก อบต. กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ใน ต.ตาดทอง นักเรียน และชาวบ้านรวม 150 คน ร่วมกันเกี่ยวข้าวในแปลงนาที่มีน้ำท่วมขังประมาณ 30 ซม. แต่ชาวบ้านและทหารได้ลงลุยเกี่ยวข้าวกันอย่างสนุกสนาน จนแล้วเสร็จ

พล.ต.อำนวย เปิดเผยว่า พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ. ได้มอบนโยบายให้กำลังพลไปช่วยเหลือชาวนาเก็บเกี่ยวผลผลิต เพื่อแก้ไขปัญหาด้านแรงงาน ลดค่าใช้จ่ายในการเก็บเกี่ยวผลผลิต ช่วยเหลือประชาชนในเขตพื้นที่ อีกทั้งเป็นการเสริมสร้างความสัมพันธ์ และเป็นการช่วยเหลือชาวนา ในห้วงราคาผลผลิตตกต่ำ รวมทั้งเป็นการอนุรักษ์ประเพณี รักษาวิถีแห่งความมีน้ำใจ และการเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ซึ่งกันและกันระหว่างทหารกับประชาชน

"อุดรธานี มี 20 อำเภอ หากฝ่ายปกครองมีการประสานขอกำลังมา ก็สามารถจัดกำลังไปช่วยได้ทันที" ผบ.มทบ.24 กล่าวในที่สุด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทหารเกี่ยวข้าวทหารช่วยชาวนาช่วยชาวนามทบ.24อำนวย จุลโนนยางเกี่ยวข้าวสามัคคีทำดีเพื่อแผ่นดินอุดรธานี

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้