ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  กบฏสู้ตาย ระดมโจมตีทหาร รบ.ในเมืองอเลปโป ดับสลด 12 เจ็บนับ 200

  ไทยรัฐออนไลน์4 พ.ย. 2559 12:40 น.
  SHARE

  เดือด..กบฏซีเรียโหมโจมตีกำลังทหารรัฐบาล ทางตะวันตกของเมืองอเลปโปอย่างหนัก ทั้งระดมยิงจรวด ปืน ค. ปืนกล และก่อเหตุคาร์บอมบ์ คร่าชีวิตประชาชนอีกอย่างน้อย 12 ศพ เจ็บระนาวอย่างน้อย 200 ราย เพียงวันเดียวก่อนที่ รัสเซีย เสนอหยุดโจมตีทางอากาศถล่มอเลปโป หวังเปิดทางให้กบฏหนีออกจากเมือง

  เมื่อ 4 พ.ย. 59 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน กบฏต่อต้านรัฐบาลซีเรีย ระดมโจมตีเข้าใส่กำลังทหารฝ่ายรัฐบาล ซึ่งยึดครองทางตะวันตกของเมืองอเลปโป อย่างดุเดือด ทั้งยิงด้วยจรวด ปืนกล ปืน ค. และคาร์บอมบ์ (ระเบิดติดรถยนต์) เมื่อวันพฤหัสฯ ที่ 3 พ.ย. เป็นเหตุให้ประชาชนเสียชีวิตอย่างน้อย 12 ศพ และบาดเจ็บอย่างน้อย 200 ราย โดยการโจมตีอย่างหนักหน่วงของฝ่ายกบฏ เกิดขึ้นเพียงวันเดียวก่อนที่ ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน แห่งรัสเซีย ได้เสนอแต่เพียงฝ่ายเดียวว่า จะหยุดโจมตีทางอากาศถล่มเมืองอเลปโปครั้งใหม่ อีก 10 ชั่วโมง ตั้งแต่เวลา 09.00-19.00 น. ในวันศุกร์ที่ 4 พ.ย. เพื่อเปิดทางให้กบฏได้หลบหนีออกจากเมือง ผ่านเส้นทางพิเศษสายหนึ่ง

  
นักรบกบฏ กองพันจาอิช อัล ฟาตาห์จุดไฟเผายางรถ บริเวณทางเข้าเมืองอเลปโป ทางตะวันตกเฉียงใต้ของเขตแนวหน้า เมื่อ3พ.ย.
  นักรบกบฏ กองพันจาอิช อัล ฟาตาห์จุดไฟเผายางรถ บริเวณทางเข้าเมืองอเลปโป ทางตะวันตกเฉียงใต้ของเขตแนวหน้า เมื่อ3พ.ย.

  โอเวน เบนเนตต์-โจนส์ ผู้สื่อข่าวบีบีซี ซึ่งฝังตัวอยู่กับฝ่ายกบฏทางตะวันออกของเมืองอเลปโป แจ้งว่า กบฏและกำลังทหารรัฐบาลซีเรียได้ยิงกระสุนปืน ค. โจมตีกันตลอดทั้งวันพฤหัสฯ ที่ผ่านมา โดยกลุ่มสังเกตการณ์ด้านสิทธิมนุษยชน เผยว่ากบฏได้โจมตีกองกำลังรัฐบาลในหลายเขต บริเวณชานเมืองอเลปโป ทางตะวันตก

  ขอพรจากพระอัลเลาะห์..นักรบกบฏละหมาดอยู่ภายในอาคารแห่งหนึ่ง ที่เมืองอเลปโป เมื่อ3พ.ย.
  ขอพรจากพระอัลเลาะห์..นักรบกบฏละหมาดอยู่ภายในอาคารแห่งหนึ่ง ที่เมืองอเลปโป เมื่อ3พ.ย.

  ขณะที่ บีบี​ซี รายงานว่า มีเฮลิคอปเตอร์ของกองกำลังรัสเซียลำหนึ่ง ถูกกระสุนปืน ค. ได้รับความเสียหาย ห่างจากเมืองอเลปโปไปทางเหนือประมาณ 300 กม. ใกล้กับเมืองพัลไมรา ในจังหวัดฮอมส์ โดยเฮลิคอปเตอร์ได้รับความเสียหาย จนไม่สามารถบินกลับฐานได้ แต่นักบิน และทหารได้รับความช่วยเหลือจนปลอดภัย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กบฏเมืองอเลปโปเมืองอเลปโปซีเรียกบฏโจมตีทหารรัฐบาลรัสเซีย เสนอหยุดยิงโจมตีทางอากาศ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 21 กันยายน 2563 เวลา 06:43 น.