ชาวชัยนาท 19,999 คน ร่วมแปรอักษรเลข ๙ แสดงความอาลัย 'ในหลวง ร.9'

ข่าว

  ชาวชัยนาท 19,999 คน ร่วมแปรอักษรเลข ๙ แสดงความอาลัย 'ในหลวง ร.9'

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 พ.ย. 2559 16:16 น.

   ชาว จ.ชัยนาท จำนวน 19,999 คน ร่วมแปรอักษร คำว่า "ชัยนาทรักพ่อ" โดยมีเลข ๙ อยู่กลางข้อความ เพื่อแสดงความอาลัยแด่ "ในหลวง ร.9" และยืนสงบนิ่งเป็นเวลา 9 นาที จากนั้นร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีร่วมกัน

   เมื่อวันที่ 4 พ.ย. 59 นายนิมิต วันไชยธนวงษ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยนาท นำข้าราชการ พระสงฆ์ ประชาชน นักเรียน และนักศึกษา ที่อยู่ในจังหวัดชัยนาท จำนวน 19,999 คน ร่วมกันแปรอักษร เป็นข้อความ “ชัยนาทรักพ่อ” โดยมีเลข ๙ อยู่ในรูปหัวใจอยู่ระหว่างกลางข้อความ ซึ่งเป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นเพื่อแสดงความรักสามัคคี และเพื่อแสดงความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

   ทั้งนี้ ประชาชนที่มาร่วมกิจกรรมแปรอักษรในครั้งนี้ทั้งหมดล้วนเป็นอาสาสมัครจาก 8 อำเภอของจังหวัดชัยนาท และมาจากหลากหลายอาชีพ ระหว่างกิจกรรมแปรอักษรผู้ว่าราชการจังหวัดชัยนาทนำประชาชนยืนสงบนิ่งถวายความอาลัยเป็นเวลา 9 นาที จากนั้นได้ร่วมกันร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี และพร้อมใจกันกราบถวายสักการะด้วยความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ โดยประชาชนที่มาร่วมแปรขบวนบอกว่า จะน้อมนำหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงมาปรับใช้ในชีวิตประจำวัน เพื่อรำลึกถึงคุณงามความดีและสานต่อปณิธานของพระองค์ท่านสืบต่อไป

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 02:51 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์