วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชาวชัยนาท 19,999 คน ร่วมแปรอักษรเลข ๙ แสดงความอาลัย 'ในหลวง ร.9'

ชาวชัยนาท 19,999 คน ร่วมแปรอักษรเลข ๙ แสดงความอาลัย 'ในหลวง ร.9'

  • Share:

ชาว จ.ชัยนาท จำนวน 19,999 คน ร่วมแปรอักษร คำว่า "ชัยนาทรักพ่อ" โดยมีเลข ๙ อยู่กลางข้อความ เพื่อแสดงความอาลัยแด่ "ในหลวง ร.9" และยืนสงบนิ่งเป็นเวลา 9 นาที จากนั้นร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีร่วมกัน

เมื่อวันที่ 4 พ.ย. 59 นายนิมิต วันไชยธนวงษ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยนาท นำข้าราชการ พระสงฆ์ ประชาชน นักเรียน และนักศึกษา ที่อยู่ในจังหวัดชัยนาท จำนวน 19,999 คน ร่วมกันแปรอักษร เป็นข้อความ “ชัยนาทรักพ่อ” โดยมีเลข ๙ อยู่ในรูปหัวใจอยู่ระหว่างกลางข้อความ ซึ่งเป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นเพื่อแสดงความรักสามัคคี และเพื่อแสดงความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

ทั้งนี้ ประชาชนที่มาร่วมกิจกรรมแปรอักษรในครั้งนี้ทั้งหมดล้วนเป็นอาสาสมัครจาก 8 อำเภอของจังหวัดชัยนาท และมาจากหลากหลายอาชีพ ระหว่างกิจกรรมแปรอักษรผู้ว่าราชการจังหวัดชัยนาทนำประชาชนยืนสงบนิ่งถวายความอาลัยเป็นเวลา 9 นาที จากนั้นได้ร่วมกันร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี และพร้อมใจกันกราบถวายสักการะด้วยความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ โดยประชาชนที่มาร่วมแปรขบวนบอกว่า จะน้อมนำหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงมาปรับใช้ในชีวิตประจำวัน เพื่อรำลึกถึงคุณงามความดีและสานต่อปณิธานของพระองค์ท่านสืบต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้