ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ชาวชัยนาท 19,999 คน ร่วมแปรอักษรเลข ๙ แสดงความอาลัย 'ในหลวง ร.9'

  ไทยรัฐออนไลน์4 พ.ย. 2559 16:16 น.
  SHARE

  ชาว จ.ชัยนาท จำนวน 19,999 คน ร่วมแปรอักษร คำว่า "ชัยนาทรักพ่อ" โดยมีเลข ๙ อยู่กลางข้อความ เพื่อแสดงความอาลัยแด่ "ในหลวง ร.9" และยืนสงบนิ่งเป็นเวลา 9 นาที จากนั้นร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีร่วมกัน

  เมื่อวันที่ 4 พ.ย. 59 นายนิมิต วันไชยธนวงษ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยนาท นำข้าราชการ พระสงฆ์ ประชาชน นักเรียน และนักศึกษา ที่อยู่ในจังหวัดชัยนาท จำนวน 19,999 คน ร่วมกันแปรอักษร เป็นข้อความ “ชัยนาทรักพ่อ” โดยมีเลข ๙ อยู่ในรูปหัวใจอยู่ระหว่างกลางข้อความ ซึ่งเป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นเพื่อแสดงความรักสามัคคี และเพื่อแสดงความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

  ทั้งนี้ ประชาชนที่มาร่วมกิจกรรมแปรอักษรในครั้งนี้ทั้งหมดล้วนเป็นอาสาสมัครจาก 8 อำเภอของจังหวัดชัยนาท และมาจากหลากหลายอาชีพ ระหว่างกิจกรรมแปรอักษรผู้ว่าราชการจังหวัดชัยนาทนำประชาชนยืนสงบนิ่งถวายความอาลัยเป็นเวลา 9 นาที จากนั้นได้ร่วมกันร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี และพร้อมใจกันกราบถวายสักการะด้วยความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ โดยประชาชนที่มาร่วมแปรขบวนบอกว่า จะน้อมนำหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงมาปรับใช้ในชีวิตประจำวัน เพื่อรำลึกถึงคุณงามความดีและสานต่อปณิธานของพระองค์ท่านสืบต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 31 ตุลาคม 2563 เวลา 06:20 น.