วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มพิการใจสู้จากราชบุรี ใช้ไม้เท้าพยุง มุ่งเข้าถวายสักการะพระบรมศพ

หนุ่มพิการใจสู้ ใช้ไม้เท้าพยุงร่างมุ่งมั่นเดินจาก อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี เข้าถวายสักการะพระบรมศพ ในหลวง ร.9 ที่พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท พระบรมมหาราชวัง คาดอีก 4 วัน ถึงที่หมาย ลั่นขอทำให้ได้ก่อนตาย

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 4 พ.ย. ที่บริเวณริมถนนแสงชูโต อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ผู้สื่อข่าวพบกับ นายแดง รื่นนุสาร อายุ 47 ปี ชาว อ.เมืองกาญจนบุรี หนุ่มพิการขาลีบทั้งสองข้าง สวมชุดดำทั้งชุด มีพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช แขวนอยู่ที่คอ และมีธงชาติไทยคลุมไว้ด้านหลัง เดินอยู่ริมถนนมีเจ้าหน้าที่มูลนิธิรวมใจการกุศลราชบุรี ขับรถนำและปิดท้าย

ทางด้าน นายแดง กล่าวว่า หลังทราบข่าวการสวรรคตของในหลวง ร.9 จึงออกเดินทางมาตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย.ที่ผ่านมา มีความมุ่งมั่นจะเดินเข้ากรุงเทพฯ เพื่อเข้าถวายสักการะพระบรมศพ ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง สักครั้งในชีวิต ถึงแม้ร่างกายจะพิการแต่จะขอเดินไปให้ถึงพระองค์ให้ได้ ก่อนตายขอทำเพื่อพ่อหลวงสักครั้ง และภูมิใจที่เกิดในรัชกาลที่ 9 คาดอีกไม่เกิน 4 วัน น่าจะถึงที่หมาย ตลอดเส้นทางมีประชาชนคอยให้กำลังใจ มอบสิ่งของ และมีแพทย์จาก รพ.บ้านโป่ง มาตรวจสุขภาพ นวดยาคลายกล้ามเนื้อ และมอบไม้พยุงอันใหม่อีกด้วย.

หนุ่มพิการใจสู้ ใช้ไม้เท้าพยุงร่างมุ่งมั่นเดินจาก อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี เข้าถวายสักการะพระบรมศพ ในหลวง ร.9 ที่พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท พระบรมมหาราชวัง คาดอีก 4 วัน ถึงที่หมาย ลั่นขอทำให้ได้ก่อนตาย 4 พ.ย. 2559 12:14 4 พ.ย. 2559 15:04 ไทยรัฐ