กีฬา
100 year

หนุ่มพิการใจสู้จากราชบุรี ใช้ไม้เท้าพยุง มุ่งเข้าถวายสักการะพระบรมศพ

ไทยรัฐออนไลน์4 พ.ย. 2559 15:20 น.
SHARE

หนุ่มพิการใจสู้ ใช้ไม้เท้าพยุงร่างมุ่งมั่นเดินจาก อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี เข้าถวายสักการะพระบรมศพ ในหลวง ร.9 ที่พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท พระบรมมหาราชวัง คาดอีก 4 วัน ถึงที่หมาย ลั่นขอทำให้ได้ก่อนตาย

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 4 พ.ย. ที่บริเวณริมถนนแสงชูโต อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ผู้สื่อข่าวพบกับ นายแดง รื่นนุสาร อายุ 47 ปี ชาว อ.เมืองกาญจนบุรี หนุ่มพิการขาลีบทั้งสองข้าง สวมชุดดำทั้งชุด มีพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช แขวนอยู่ที่คอ และมีธงชาติไทยคลุมไว้ด้านหลัง เดินอยู่ริมถนนมีเจ้าหน้าที่มูลนิธิรวมใจการกุศลราชบุรี ขับรถนำและปิดท้าย

ทางด้าน นายแดง กล่าวว่า หลังทราบข่าวการสวรรคตของในหลวง ร.9 จึงออกเดินทางมาตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย.ที่ผ่านมา มีความมุ่งมั่นจะเดินเข้ากรุงเทพฯ เพื่อเข้าถวายสักการะพระบรมศพ ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง สักครั้งในชีวิต ถึงแม้ร่างกายจะพิการแต่จะขอเดินไปให้ถึงพระองค์ให้ได้ ก่อนตายขอทำเพื่อพ่อหลวงสักครั้ง และภูมิใจที่เกิดในรัชกาลที่ 9 คาดอีกไม่เกิน 4 วัน น่าจะถึงที่หมาย ตลอดเส้นทางมีประชาชนคอยให้กำลังใจ มอบสิ่งของ และมีแพทย์จาก รพ.บ้านโป่ง มาตรวจสุขภาพ นวดยาคลายกล้ามเนื้อ และมอบไม้พยุงอันใหม่อีกด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หนุ่มพิการพระเจ้าอยู่หัวสวรรคตรัชกาลที่ 9 สวรรคตสิ้นรัชกาลที่ 9พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชพระราชกรณียกิจพระราชประวัติประวัติในหลวงรูปในหลวงภาพในหลวงพระราชดำรัสพระบรมฉายาลักษณ์พระบรมสาทิสลักษณ์พระบรมมหาราชวังสนามหลวงใช้สู้ในหลวงสวรรคตบ้านโป่งราชบุรีไม้เท้าพยุงร่าง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้