ไลฟ์สไตล์
100 year

ลุงวินจยย. มนุษย์เขียว รับ-ส่ง คนชราฟรี ยึดถือทำดี ตามคำสอนในหลวง ร.9

ไทยรัฐออนไลน์4 พ.ย. 2559 13:18 น.
SHARE

หนุ่มใหญ่เมืองศรีสะเกษ ขี่วินจักรยานยนต์ เจ้าของฉายา "มนุษย์เขียว" รักสีเขียวเป็นชีวิตจิตใจเพราะถูกโฉลก รับส่งคนชราฟรีในพื้นที่ที่ไปได้ ดำเนินชีวิตตามแนวทางเศรษฐกิจพอเพียง ยึดถือคำสอนพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ร.9

เมื่อเวลา 08.00 น. ของวันที่ 4 พฤศจิกายน 2559 ที่บริเวณวินรถจักรยานยนต์สะพานลอยด่านชั่ง (ตลาดกิตติพร) ตำบลอ้อมน้อย อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร มีผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ ที่หลายคนตั้งฉายาให้ว่า "มนุษย์เขียว" สร้างความฮือฮามีสีสันให้แก่ผู้คนที่สัญจรผ่านไปมา และผู้ใช้บริการ

ข่าวแนะนำ

มนุษย์ตัวเขียว ลุงขี่จยย. รับจ้าง
มนุษย์ตัวเขียว ลุงขี่จยย. รับจ้าง

นายสิน แสงเพ็ง อายุ 52 ปี เจ้าของฉายามนุษย์เขียว อยู่บ้านเลขที่ 18 หมู่ 5 ต.โสน อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ ให้สัมภาษณ์ว่า ที่ต้องแต่งกายเน้นสีเขียวทั้งหมด เพื่อความเป็นเอกลักษณ์ ไม่ใช่เพียงแต่ จยย.ที่ขับขี่ เพราะที่พักอาศัยก็เลือกพักสถานที่ที่ทาสีเขียว ข้าวของเครื่องใช้ก็เน้นสีเขียวรถยนต์ที่มีอยู่ก็สีเขียว

"ในช่วงของการแสดงความอาลัย ผมจะแต่งกายสีดำบ้างในบางวัน หากวันใดแต่งเขียวก็ติดริบบิ้นสีดำไว้อาลัยเสมอ เพราะสีเขียวเป็นสีที่ผมชอบมาตั้งแต่วัยเด็ก ตามตำรายังบอกด้วยว่าผมถูกโฉลกกับสีเขียว ผมเกิดวันเสาร์ สีเขียวเป็นสีแห่งความสำเร็จ ผมจึงใช้สีเขียวเป็นสีนำทางในการทำมาหากิน ตั้งแต่ได้มาขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างประมาณ 5 ปี สีเขียวเป็นสีที่นำพาให้ชีวิตรุ่งเรืองทุกๆ ด้าน" นายสิน กล่าว 

ลุงมนุษย์ตัวเขียว ขอทำความดียึดแนวทางเศรษฐกิจพอเพียง ในหลวง ร.9
ลุงมนุษย์ตัวเขียว ขอทำความดียึดแนวทางเศรษฐกิจพอเพียง ในหลวง ร.9

นายสิน กล่าวต่อว่า การแต่งกายแบบนี้ ภรรยาคู่ชีวิตก็เห็นดีด้วย ไม่ได้ห้ามอะไรเลย ที่ผ่านมาตนพยายามทำความดีโดยเมื่อพบเห็นผู้พิการผู้สูงอายุรอคอยที่จะเดินทาง จะเข้าไปสอบถามและช่วยไปส่งให้ฟรีในพื้นที่ที่ไม่เกินกำลัง หลายครั้งที่ผู้โดยสารขอเลือกใช้บริการกับตนเอง เพื่อนๆ ในคิวก็จะสละคิวให้ก่อน เด็กๆ ก็ร้องเรียกที่จะนั่งด้วย บางครั้งผู้โดยสารบางคน ก็รอที่จะใช้บริการรถของตนเอง

"สำหรับแนวทางการใช้ชีวิตของผมนั้นจะยึดถือตามคำสอนของพ่อหลวงเสมอมา จะไม่ใช้จ่ายฟุ่มเฟือย อยู่อย่างพอเพียง และตั้งใจจะทำสิ่งดีๆ ตลอดไป" นายสิน กล่าว 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 10:43 น.