ไลฟ์สไตล์
100 year

ยาบ้าทะลักภูเก็ต ตร.ถลาง จับกว่า4หมื่นเม็ด ซุกเรือหางยาวจอดไว้ในคลอง

ไทยรัฐออนไลน์4 พ.ย. 2559 13:34 น.
SHARE

(ภาพจากตำรวจ สภ.ถลาง)

ตำรวจถลาง จ.ภูเก็ต ตรวจเรือหางยาวจอดไว้ในคลองป่าชายเลน พบซุกยาบ้าไว้กว่า 4 หมื่นเม็ด พร้อมสาวรุ่นวัย 21 ปี อ้างเป็นแค่เด็กเฝ้ายา ส่วนตัวการใหญ่ไหวทัน หลบหนีไปได้ 2 คน...

ข่าวแนะนำ

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 4 พ.ย. ที่ห้องประชุมตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต พล.ต.ต.ชลิต ถิ่นธานี รอง ผบช.ภ.8 พร้อมด้วย พ.ต.อ.สมพงศ์ ทิพย์อาภากุล ผกก.สภ.ถลาง จ.ภูเก็ต แถลงผลการกวาดล้างจับกุมยาเสพติดในพื้นที่รับผิดชอบ หลังชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.ถลาง และชุดสืบสวน ได้ร่วมกันจับกุม น.ส.ปภาวดี หรือ บี ยวนเศษ อายุ 21 ปี ภูมิลำเนาอยู่หมู่ 5 ต.ศรีสุนทร อ.ถลาง จ.ภูเก็ต พร้อมของกลางยาบ้าเม็ดสีส้ม-เขียวและฟ้า รวมกันจำนวน 48,700 เม็ด รถจักรยานยนต์ 1 คัน โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง เงินสด 10,000 บาท สมุดบัญชีธนาคาร 2 เล่ม และบัตรกดเงินสดอีก 1 ใบ โดยจับกุมได้ที่บริเวณริมคลองป่าชายเลน บ้านพารา หมู่ 4 ต.ป่าคลอก อ.ถลาง จ.ภูเก็ต เมื่อช่วงเย็นวันที่ 3 พ.ย.ที่ผ่านมา หลังได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า จะมียาเสพติดถูกลำเลียงมาเก็บไว้เพื่อรอการจำหน่ายให้กับเอเย่นต์ในพื้นที่ จ.ภูเก็ต

ทั้งนี้ บริเวณดังกล่าวไม่สามารถนำรถเข้าไปได้ ต้องเดินเท้าเข้าไป 200-300 เมตรจากถนนใหญ่ พบวัยรุ่น 3 คนนั่งอยู่ริมคลองใกล้กับเป้าหมาย แต่เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ ทั้งหมดพยายามจะวิ่งหลบหนี โดยมีชายวัยรุ่นสามารถหลบหนีไปได้ 2 คน จับกุมได้ 1 คน ทราบชื่อคือ น.ส.ปภาวดี ตรวจค้นเรือหางยาวที่จอดอยู่ริมคลอง พบยาบ้าจำนวนดังกล่าวซุกซ่อนอยู่ ขณะที่ น.ส.ปภาวดี อ้างและระบุว่ายาบ้าดังกล่าวไม่ใช่ของตนเอง เป็นของ นายอดิศักดิ์ หรือ มาอู๊ด หอมหวล ไม่ทราบอายุ ซึ่งเป็นบุคคลที่ชุดสืบสวนต้องการตัว และติดตามจับกุมมาโดยตลอด เนื่องจากมีหมายจับของศาล จ.ภูเก็ต 3 หมาย ทั้งคดีจำหน่ายยาเสพติดและอาวุธปืน โดยการจับกุมในครั้งนี้ นายอดิศักดิ์ สามารถหลบหนีไปได้

ส่วนผู้ต้องหาอีก 1 คนที่หลบหนีไปได้นั้น ทราบชื่อคือ นายปาย ไม่ทราบนามสกุลจริงและอายุ ซึ่ง น.ส.ปภาวดี อ้างว่าตนเองเป็นเพียงคนเฝ้ายาเสพติดลอตนี้เท่านั้น โดยมียาบ้าบางส่วนได้ถูกนำออกไปจำหน่ายให้กับเอเย่นต์ในพื้นที่บ้างแล้ว

ขณะที่ การตรวจสอบประวัติ พบว่า น.ส.ปภาวดี เคยถูกจับกุมคดียาไอซ์มาแล้ว 1 ครั้ง เมื่อช่วงปี 56 ในข้อหามีไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และเพิ่งพ้นโทษออกมาเมื่อ 1 ปีที่ผ่านมา อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ขยายผลติดตามจับกุมผู้ต้องหาที่เหลือ มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับยาบ้ายาบ้าทะลักภูเก็ตยาบ้า4หมื่นเม็ดเด็กเฝ้ายาตำรวจถลางจับยาบ้า

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 17:09 น.