ไลฟ์สไตล์
100 year

มนุษย์ล้อ ออกจาก รพ.สตูล เดินทางมุ่งหน้า กทม. สักการะพระบรมศพ

ไทยรัฐออนไลน์4 พ.ย. 2559 15:02 น.
SHARE

นายสุรศักดิ์ ฉายา "มนุษย์ล้อ" ออกเดินทางจาก รพ.สตูล มุ่งหน้า กทม. เพื่อสักการะพระบรมศพ "ในหลวง ร.9" ที่ศาลาสหทัยสมาคม พระบรมมหาราชวัง ผวจ.ร่วมอวยพรและให้โอวาท คาดใช้เวลาทั้งสิ้น 6 วัน...

จากกรณีที่ นายสุรศักดิ์ ยีมัสซา พนักงานบริการลูกค้า รพ.สตูล ฉายาว่า “มนุษย์ล้อ” ตั้งใจที่จะเดินทางด้วยสเก็ตคู่กายไปยังกรุงเทพมหานคร เพื่อสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช (มนุษย์ล้อสตูล ใจเกินร้อย เตรียมเดินทางด้วยสเก็ตคู่ใจ กราบพระบรมศพ)

ข่าวแนะนำ

เมื่อวันที่ 4 พ.ย. 59 นายสุรศักดิ์ ยีมัสซา อายุ 48 ปี พนักงานบริการลูกค้าโรงพยาบาลสตูล เดินทางออกจากตึกอำนวยการ โดยใช้รองเท้าสเก็ตคู่กายสู่กรุงเทพฯ เพื่อแสดงความอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยมี นายแพทย์วิโรจน์ โยมเมือง แพทย์โรงพยาบาลสตูล พร้อมเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาล และประชาชนทั่วไปร่วมส่งและให้กำลังใจ

ทั้งนี้ นายสุรศักดิ์ ได้แวะลา นายภัทรพนธ์ รัตนพิเชฏฐชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล โดยนายภัทรพนธ์ได้อวยพรและให้โอวาท พร้อมกันนี้มีขบวนจักรยานปั่นไปส่งประมาณ 20 คัน ใช้ความเร็วประมาณ 20 กม.ต่อ ชม.

นายสุรศักดิ์ ยีมัสซา เปิดเผยว่า สำหรับการเดินทางจาก จ.สตูล เข้า กทม. ใช้เวลาประมาณ 6 วัน ตนมีกำลังใจเกินร้อยที่จะทำเพื่อพระองค์ท่านมานานแล้ว และต้องทำด้วยใจ ตนไม่มีคำว่าท้อถอย กลับมีพลังทำเพื่อพ่อหลวงให้ได้ เพื่อที่จะเดินตามรอยความพากเพียร ที่พระองค์ได้ทำให้เราเห็นถึงความอุตสาหะอย่างไม่ท้อถอยต่ออุปสรรค

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 06:04 น.