ไลฟ์สไตล์
100 year

สุดยิ่งใหญ่! 'กว่างโซ้ง' ทุ่ม 300 ล้านเปิดตัว 7 แข้งดังล่าแชมป์ปี 2017

ไทยรัฐออนไลน์4 พ.ย. 2559 11:39 น.
SHARE

“กว่างโซ้ง” เปิดตัวนักเตะแข้งทองชุดใหม่ ลั่นพร้อมลุยศึกไทยลีก 2017 ตั้งเป้าไปถึงแชมป์ลีก และ เข้าร่วมการแข่งขัน "เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก" ให้ได้ในอนาคต...

วันที่ 4 พ.ย.59 นายมิตติ ติยะไพรัช ประธานสโมสรเชียงราย ยูไนเต็ด พร้อมด้วย นายธนพล วิระเทพสุภรณ์ รองประธานสโมสร เชียงราย ยูไนเต็ด ได้แถลงข่าว "เปิดวิสัยทัศน์และทิศทางการพัฒนากว่างโซ้งปี  2017 พร้อมแนะนำนักเตะชุดใหม่" ณ ห้องกรุงเทพ 2 ชั้น M โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ ลาดพร้าว

ข่าวแนะนำ

นายมิตติ กล่าวว่า "หลังจากฤดูกาล 2016 ทาง เชียงราย ยูไนเต็ด สามารถจบอันดับท็อปเทนได้ โดยรั้งอันดับที่ 8 แต่ก็ยังไม่เป็นที่น่าพอใจมากนัก ทำให้ทางฤดูกาล 2017 นั้น ทางผู้บริหารสโมสรเชียงราย ยูไนเต็ด ได้มานั่งคุยกันเพื่อหาทางนำทีม "กว่างโซ้งมหาภัย" กลับมาผงาดในหัวตารางอีกครั้ง สำหรับวิสัยทัศน์ในการจัดการทีมในอีก 5 ปีต่อไปนี้ เราจะวางแผนกลยุทธ์เหมือนกับการวางแผนการในการเล่นฟุตบอล ที่มีกองหน้า (การตลาด) กองกลาง (ระบบบริหารที่แข็งแกร่ง เข้าใจกีฬาเพื่อพัฒนาธุรกิจ) กองหลัง (แฟนบอลสนับสนุน) และผู้รักษาประตู (แผนการรองรับการเปลี่ยนแปลงที่ดีในอนาคตทั้งจากผลบอล และการพัฒนาทีมจากข้างในสู่ข้างนอก)"

"เจ้าตั๊ม" ธนบูรณ์ เกษารัตน์ ให้สัมภาษณ์ถึงความเป็นมาของดีลประวัติศาสตร์ในครั้งนี้

"นอกจากนี้เราจะทำให้ทีมผ่านการตรวจสอบมาตรฐาน คลับ ไลเซนซิ่ง และก้าวเป็นสโมสรระดับ เอ คลาส ให้ได้ เพื่อเพิ่มฐานแฟนบอล "กว่างโซ้งมหาภัย" ให้มากขึ้นกว่าเดิม เท่านั้นยังไม่พอสโมสรก้าวไปข้างหน้าเสมอด้วยการวางแผนและเตรียมความพร้อมให้ทีมสามารถได้ร่วมแข่งขันในศึกฟุตบอลสโมสรระดับเอเชียอย่าง เอเอฟซีแชมเปียนส์ลีก ทุกปี สำหรับในฤดูกาล 2017 นั้น เราใช้งบประมาณในการทำทีมทั้งหมดกว่า 300 ล้านบาท ซึ่งเราเชื่อว่า วิสัยทัศน์ของเชียงราย ยูไนเต็ด ในครั้งนี้จะพาเราก้าวขึ้นไปสู่แชมป์ลีกได้อย่างแน่นอน ซึ่งการก้าวขึ้นไปสู่แชมป์นั้น นอกจาก ทีมบริหาร, โค้ช, สตาฟฟ์โค้ช, นักกีฬา และการบริหารจัดการหลังบ้าน แล้วสิ่งที่สำคัญที่สุดคือแฟนคลับ "กว่างโซ้งมหาภัย" ที่ตามไปเชียร์ทุกที่จะเป็นแรงผลักดันที่จะพาเราก้าวไปสู่จุดหมายที่ตั้งเป้าไว้ได้" ประธานสโมสรเชียงราย ยูไนเต็ด กล่าวปิดท้าย

บรรยากาศงานแถลงข่าวของ สโมสรเชียงราย ยูไนเต็ด ในวันนี้
บรรยากาศงานแถลงข่าวของ สโมสรเชียงราย ยูไนเต็ด ในวันนี้

ขณะที่ นายธนพล เผยว่า "สำหรับในฤดูกาล 2017 นี้ ทางสโมสรได้ดึงตัวนักเตะชั้นดีฝีเท้ายอดเข้ามาเติมเต็มส่วนที่ขาดหายไปของทีม ซึ่งตอนนี้เราได้ดึงผู้เล่นชั้นแนวหน้าของเมืองไทยอย่าง ธนบูรณ์ เกษารัตน์ กองกลางตัวรับของ "กิเลนผยอง" เอสซีจีเมืองทอง ยูไนเต็ด มาร่วมทีม นอกจากนั้นยังมี สุริยา สิงห์มุ้ย (เมืองทอง ยูไนเต็ด), ฉัตรชัย บุตรพรม (ซุปเปอร์พาวเวอร์ สมุทรปราการ), ศิวกรณ์ เตียตระกูล (บีอีซี เทโรศาสน), พิธิวัฒน์ สุขจิตรธรรมกุล (บีอีซี เทโรศาสน), ปฐมพล เจิญรัตนาภิรมย์ (พัทยา ยูไนเต็ด), ชินภัทร์ ลีเอาะ (พัทยา ยูไนเต็ด) จึงเชื่อว่าในฤดูกาลใหม่นี้ เราจะสามารถทำผลงานได้ดีอย่างที่เราตั้งเป้าไว้อย่างแน่นอน"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เชียงราย ยูไนเต็ดกว่างโซ้มหาภัยโตโยต้าไทยลีกมิตติ ติยะไพรัชธนบูรณ์ เกษารัตน์สุริยา สิงห์มุ้ยฉัตรชัย บุตรพรมศิวกรณ์ เตียตระกูลพิธิวัฒน์ สุขจิตรธรรมกุลปฐมพล เจิญรัตนาภิรมย์ชินภัทร์ ลีเอาะฟุตบอลไทย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2563 เวลา 17:08 น.