วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่ทันย้ายรักษาศิริราช สันติ ดวงสว่าง เสียชีวิตสงบหลังสมองตาย

นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง สันติ ดวงสว่าง หรือ จเร ภู่ทอง เจ้าของบทเพลงดัง จูบไม่หวาน ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบแล้ว ในเช้าวันที่ 4 พ.ย. 59 เวลา 09.55 น. ที่ รพ.สมเด็จพระพุทธเลิศหล้า จ.สมุทรสงคราม หลังจากเข้ารับการรักษาตัวเนื่องจากอาการเส้นเลือดในสมองแตก ตั้งแต่วันที่ 31 ต.ค.ที่ผ่านมา 

ซึ่งอาการก่อนหน้านี้ สันติ ดวงสว่าง มีอาการสมองตาย อยู่ได้ด้วยเครื่องช่วยหายใจ และในวันนี้ (4 พ.ย.) ทางญาติกำลังจะย้ายนักร้องลูกทุ่งไปรักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลศิริราช เพื่อผ่าตัดเลือดที่คั่งในสมองออก

จากการสอบถาม นายสายันห์ ดาราฉาย ตลกประจำคณะลูกทุ่งของสันติ เปิดเผยกับไทยรัฐออนไลน์ว่า “ในช่วงเช้า ทางโรงพยาบาลได้โทรมาแจ้งให้ญาติๆ ทราบ เพราะอาการของสันติทรุดลงเรื่อยๆ เมื่อพวกเรามาถึง เวลาประมาณ 09.55 น. สันติ ก็ได้จากไปอย่างสงบ หยุดหายใจไปเอง ซึ่งวันนี้พวกเรากำลังจะพาไปรักษาตัวที่ศิริราช แต่ก็ไปไม่ทัน ตอนนี้ญาติๆ กำลังแต่งตัวให้กับสันติอยู่ แล้วจะนำศพไปบำเพ็ญกุศลที่วัดมูลคลอง (วัดมูลจินดาราม) 5 แถวๆ คลอง 5 จะสวดกี่วันยังไม่ทราบ แต่น่าจะเอาไว้ 100 วัน แล้วจะนำอัฐิไปไว้ที่บ้านเกิดของสันติคือ จ.พิจิตร ครับ”.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สันติ ดวงสว่าง อาการไม่ดีขึ้น เตรียมเข้าศิริราช ผ่าตัดเลือดคั่งในสมอง

สันติ ดวงสว่าง สมองตายอยู่ด้วยเครื่องช่วยหายใจ ญาติเผยยังห่วงคอนเสิร์ต

ญาติลงความเห็นขอยื้อชีวิต 'สันติ ดวงสว่าง' ไว้จนนาทีสุดท้าย

'สันติ ดวงสว่าง' อาการทรุดหนัก หมอบอกอยู่ได้ไม่เกิน 7 วัน แม่รุดดูใจ

หาม'สันติ ดวงสว่าง' เข้า ICU รพ.บุรีรัมย์ ช็อกเบาหวานหมดสติ ยังไม่ฟื้น

‘สันติ ดวงสว่าง’ หวิดดับ! เบาหวานทำวูบ รถชนเกาะกลางถนน

นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง สันติ ดวงสว่าง หรือ จเร ภู่ทอง เจ้าของบทเพลงดัง จูบไม่หวาน ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบแล้ว ในเช้าวันที่ 4 พ.ย. 59 เวลา 09.55 น. ที่ รพ.สมเด็จพระพุทธเลิศหล้า จ.สมุทรสงคราม 4 พ.ย. 2559 10:59 4 พ.ย. 2559 15:13 ไทยรัฐ