สันติ ดวงสว่าง เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 48ปี ปิดตำนานเจ้าพ่อเพลงหวาน

ข่าว

  สันติ ดวงสว่าง เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 48ปี ปิดตำนานเจ้าพ่อเพลงหวาน

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 พ.ย. 2559 11:00 น.

   สันติ ดวงสว่าง นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง เสียชีวิตแล้วอย่างสงบที่ รพ. ใน จ.สมุทรสงคราม ด้วยวัยเพียง48ปี หลังหมดสติ เส้นเลือดสมองแตก นอนโคม่า 4 วัน ญาติเตรียมย้ายไป รพ.ศิริราช แต่เสียชีวิตก่อน ปิดตำนานเจ้าพ่อเพลงหวานไปตลอดกาล...

   วันที่ 4 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานงานว่า สันติ ดวงสว่าง หรือ นายจเร ภู่ทอง อายุ 48 ปี นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ได้เสียชีวิตแล้วอย่างสงบ ที่โรงพยาบาลสมเด็จพระพุทธเลิศหล้า ต.แม่กลอง อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม หลังจากมีอาการเส้นเลือดในสมองแตก ไม่รู้สึกตัว เข้ารักษาตัวที่ห้องไอซียู ชั้น 3 ตึกรวมใจเอื้อ โรงพยาบาลสมเด็จพระพุทธเลิศหล้า ตั้งแต่วันที่ 31 ต.ค. โดยแพทย์ได้ใส่เครื่องช่วยหายใจ

   อย่างไรก็ตาม จนถึงวันที่ 3 พ.ย. อาการไม่ดีขึ้น และยังนอนไม่รู้สึกตัวอยู่ในห้องไอซียู ญาติจึงปรึกษากันเพื่อจะนำ สันติ ดวงสว่าง ส่งไปรักษาที่ รพ.ศิริราช กรุงเทพฯ และอาจมีการผ่าตัดสมอง แต่ขณะเตรียมย้ายโรงพยาบาล ในตอนเช้าวันที่ 4 พ.ย. (วันนี้) ชีพจรของ สันติ ดวงสว่าง เต้นอ่อนลงเรื่อยๆ ความดันต่ำลง แพทย์พยายามยื้อชีวิตด้วยการฉีดยากระตุ้นหัวใจ ให้เกล็ดเลือด ก่อนที่ สันติ ดวงสว่าง จะไม่มีการตอบสนอง สิ้นใจ จากไปอย่างสงบด้วยวัยเพียง 48 ปี จากนั้น ทางญาติได้ปรึกษากันว่า จะนำศพ สันติ ดวงสว่าง ไปตั้งบำเพ็ญกุศล สวดพระอภิธรรม ที่วัดมูลจินดาราม คลอง 5 ปทุมธานี

   สันติ ดวงสว่าง หรือ นายจเร ภู่ทอง เกิดวันที่ 10 มกราคม 2511 ที่บ้านหมู่ 6 ตำบลท่าเยี่ยม กิ่งอำเภอสากเหล็ก จังหวัดพิจิตร พ่อแม่มีอาชีพทำนา ตอนเป็นเด็กชอบร้องเพลงมากๆ ใครจ้างร้อง 5-10 บาท จะรับร้องไม่เกี่ยงราคา พ่อแม่เห็นว่าเขาชอบเสียงเพลงและพอมีพรสวรรค์อยู่บ้าง จึงคิดว่าน่าจะเป็นอาชีพได้ จึงพาไปสมัครประกวดร้องเพลงตามเวทีต่างๆ งานวัดบ้าง เวทีเล็ก เวทีใหญ่ สถานที่ต่างๆ ตามตำบล ตามอำเภอ หรือต่างจังหวัด เขาจะรับรางวัลชนะเลิศทุกครั้ง

   ครั้งสุดท้าย ตอนอายุได้ 9–10 ปี แอ๊ด เทวดา ได้ฟังเสียงแล้วชอบใจมาก จึงขอให้ไปอยู่ด้วย พ.ศ. 2529 พอโตเป็นหนุ่ม ความมั่นใจมีมากขึ้น เลยตัดสินใจไปสมัครร้องเพลงตามห้องอาหาร และขอตามพี่สาว โดยตั้งใจไปอยู่ ''แม่กลอง'' จ.สมุทรสงคราม แล้วความฝันก็เป็นจริงเมื่อเขาได้ร้องเพลงในห้องอาหารดวงนภา ของ ประสิทธิ พรหมสาร ร้องเพลงที่ห้องอาหารดวงนภาได้ไม่นานนัก แมวมองหานักร้องเข้าประกวดในรายการ ลูกทุ่งสิบทิศ ของ ดำรง พุฒตาล ทางช่อง 5 ก็กลายเป็นเจ้าพ่อเพลงหวาน มาจนถึงทุกวันนี้

   เพลงที่ได้รับความนิยมสูงสุด ถอนคำสาบาน รักนี้มีกรรม จูบไม่หวาน มนต์รักดอนหอยหลอด

   สันติ ดวงสว่าง ป่วยเป็นเบาหวานมานานปี จนล่าสุดถึงขั้นไตวาย บวมน้ำ จนเกิดช็อกกะทันหัน เข้ารักษาตัวที่ รพ.บุรีรัมย์ เมื่อวันที่ 21ต.ค. 59 แพทย์ต้องนำเข้าห้องไอซียู และฟอกไต จนอาการดีขึ้น ออกจาก รพ.บุรีรัมย์ กลับมาที่ จ.สมุทรสงคราม

   แต่เมื่อวันที่ 31 ต.ค.ที่ผ่านมา กลับทรุดหนักลงอีก จากอาการเส้นเลือดในสมองแตก ก้านสมองตาย เข้ารักษาที่ห้องไอซียู โรงพยาบาลสมเด็จพระพุทธเลิศหล้า จ.สมุทรสงคราม แพทย์ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ และแจ้งกับญาติว่า สมองตายแล้ว จะอยู่ได้อีกไม่เกิน 7 วัน ซึ่งญาติทุกคนเห็นตรงกันว่าจะให้อยู่จนถึงนาทีสุดท้าย โดยไม่ถอดเครื่องช่วยหายใจ

   จนกระทั่งเวลา 09.00 น. วันที่ 4 พ.ย. 59 สันติ ดวงสว่าง หรือ นายจเร ภู่ทอง อดีตเด็กหนุ่มลูกชาวนาจาก จ.พิจิตร ที่เดินตามความฝันจนได้เป็นนักร้องลูกทุ่งขวัญใจแฟนเพลงทั่วประเทศ ก็ได้จากไปด้วยวัยเพียง 48 ปี ณ สถานที่ที่เขาเลือกมาใช้ชีวิตตั้งแต่แรก เมืองแม่กลอง จ.สมุทรสงคราม.   

   ข่าวที่เกี่ยวข้อง
   ไม่ทันย้ายรักษาศิริราช สันติ ดวงสว่าง เสียชีวิตสงบหลังสมองตาย (ชมคลิป)
   สันติ ดวงสว่าง อาการไม่ดีขึ้น เตรียมเข้าศิริราช ผ่าตัดเลือดคั่งในสมอง
   ญาติลงความเห็นขอยื้อชีวิต 'สันติ ดวงสว่าง' ไว้จนนาทีสุดท้าย  
   สันติ ดวงสว่าง สมองตายอยู่ด้วยเครื่องช่วยหายใจ ญาติเผยยังห่วงคอนเสิร์ต


   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 12:47 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์