'บิ๊กป้อม' ปัดตอบ ปม 'ปู' ดราม่า หวั่นโยงขัดแย้งการเมือง

ข่าว

  'บิ๊กป้อม' ปัดตอบ ปม 'ปู' ดราม่า หวั่นโยงขัดแย้งการเมือง

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 พ.ย. 2559 10:30 น.

   "ประวิตร" รับคณะกรรมาธิการประมงของสหภาพยุโรป ถกเรื่องประมงผิดกฎหมาย ลั่นไทยแก้ทุกอย่างตามที่เสนอมา ยันไม่ใช่การตรวจประเมิน ปัดตอบ "ปู" ร่ำไห้ซื้อข้าว หวั่นโยงการเมือง

   เมื่อวันที่ 4 พ.ย. 59 ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง และ รมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ก่อนให้การต้อนรับคณะกรรมาธิการประมงของสหภาพยุโรป ที่เดินทางมาขอเข้าพบว่า การแก้ไขปัญหาประมงผิดกฎหมายที่ผ่านมา ทางรัฐบาล และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องดำเนินการได้ดีมากขึ้นจากเดิม และทำทุกอย่าง ทั้งเรื่องการประมง การดูแลอุปกรณ์เดินเรือประมง เรื่องแรงงาน และการดูแลปัญหาเหยื่อค้ามนุษย์ จากข้อเสนอที่คณะกรรมาธิการประมงของสหภาพยุโรปเคยเสนอมา โดยวันนี้ ทางคณะกรรมาธิการประมงของสหภาพยุโรปจะมาพูดคุย และสอบถามถึงความคืบหน้าการแก้ไขปัญหา แต่ยังไม่ใช่การตรวจประเมินผล

   เมื่อถามถึงกรณีที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ร้องไห้ขณะลงพื้นที่รับซื้อข้าว และแวะพบชาวนา พล.อ.ประวิตร ปฏิเสธที่จะตอบคำถาม  

   ขณะที่ พล.ต.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม กล่าวชี้แจงว่า การที่ พล.อ.ประวิตร ปฏิเสธตอบคำถามดังกล่าว เพราะเกรงว่าจะถูกโยงไปเกี่ยวข้องกับสถานการณ์การเมืองในปัจจุบัน เพราะสื่อจะตีความ เช่น กรณีที่มีการเขียนว่า พล.อ.ประวิตร ให้ชาวนาไปขายปุ๋ยแทน ซึ่งไม่ได้หมายถึงชาวนา แต่หมายถึงสื่อที่ถาม และกรณีที่สื่อนำเสนอข่าวในเชิง พล.อ.ประวิตร ท้าทายให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ซื้อข้าวทั้งประเทศ ทั้งที่ไม่ได้มีเจตนาเช่นนั้น เพียงแต่เทียบไม่ได้กับสิ่งที่รัฐบาลทำให้ชาวนาทั้งประเทศ จึงไม่ตอบคำถามการเมือง เพราะอาจจะนำไปสู่ความขัดแย้ง

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 18:52 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์