ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'บิ๊กป้อม' ปัดตอบ ปม 'ปู' ดราม่า หวั่นโยงขัดแย้งการเมือง

  ไทยรัฐออนไลน์4 พ.ย. 2559 10:30 น.
  SHARE

  "ประวิตร" รับคณะกรรมาธิการประมงของสหภาพยุโรป ถกเรื่องประมงผิดกฎหมาย ลั่นไทยแก้ทุกอย่างตามที่เสนอมา ยันไม่ใช่การตรวจประเมิน ปัดตอบ "ปู" ร่ำไห้ซื้อข้าว หวั่นโยงการเมือง

  เมื่อวันที่ 4 พ.ย. 59 ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง และ รมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ก่อนให้การต้อนรับคณะกรรมาธิการประมงของสหภาพยุโรป ที่เดินทางมาขอเข้าพบว่า การแก้ไขปัญหาประมงผิดกฎหมายที่ผ่านมา ทางรัฐบาล และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องดำเนินการได้ดีมากขึ้นจากเดิม และทำทุกอย่าง ทั้งเรื่องการประมง การดูแลอุปกรณ์เดินเรือประมง เรื่องแรงงาน และการดูแลปัญหาเหยื่อค้ามนุษย์ จากข้อเสนอที่คณะกรรมาธิการประมงของสหภาพยุโรปเคยเสนอมา โดยวันนี้ ทางคณะกรรมาธิการประมงของสหภาพยุโรปจะมาพูดคุย และสอบถามถึงความคืบหน้าการแก้ไขปัญหา แต่ยังไม่ใช่การตรวจประเมินผล

  เมื่อถามถึงกรณีที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ร้องไห้ขณะลงพื้นที่รับซื้อข้าว และแวะพบชาวนา พล.อ.ประวิตร ปฏิเสธที่จะตอบคำถาม  

  ขณะที่ พล.ต.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม กล่าวชี้แจงว่า การที่ พล.อ.ประวิตร ปฏิเสธตอบคำถามดังกล่าว เพราะเกรงว่าจะถูกโยงไปเกี่ยวข้องกับสถานการณ์การเมืองในปัจจุบัน เพราะสื่อจะตีความ เช่น กรณีที่มีการเขียนว่า พล.อ.ประวิตร ให้ชาวนาไปขายปุ๋ยแทน ซึ่งไม่ได้หมายถึงชาวนา แต่หมายถึงสื่อที่ถาม และกรณีที่สื่อนำเสนอข่าวในเชิง พล.อ.ประวิตร ท้าทายให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ซื้อข้าวทั้งประเทศ ทั้งที่ไม่ได้มีเจตนาเช่นนั้น เพียงแต่เทียบไม่ได้กับสิ่งที่รัฐบาลทำให้ชาวนาทั้งประเทศ จึงไม่ตอบคำถามการเมือง เพราะอาจจะนำไปสู่ความขัดแย้ง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คณะกรรมาธิการประมงสหภาพยุโรปประวิตร วงษ์สุวรรณหารือแก้ไขปัญหาค้ามนุษย์แรงงานข้าวชาวนายิ่งลักษณ์ ชินวัตรจำนำข้าวซื้อข้าว

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 31 ตุลาคม 2563 เวลา 07:53 น.