กีฬา
100 year

'บิ๊กป้อม' ปัดตอบ ปม 'ปู' ดราม่า หวั่นโยงขัดแย้งการเมือง

ไทยรัฐออนไลน์4 พ.ย. 2559 10:30 น.
SHARE

"ประวิตร" รับคณะกรรมาธิการประมงของสหภาพยุโรป ถกเรื่องประมงผิดกฎหมาย ลั่นไทยแก้ทุกอย่างตามที่เสนอมา ยันไม่ใช่การตรวจประเมิน ปัดตอบ "ปู" ร่ำไห้ซื้อข้าว หวั่นโยงการเมือง

เมื่อวันที่ 4 พ.ย. 59 ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง และ รมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ก่อนให้การต้อนรับคณะกรรมาธิการประมงของสหภาพยุโรป ที่เดินทางมาขอเข้าพบว่า การแก้ไขปัญหาประมงผิดกฎหมายที่ผ่านมา ทางรัฐบาล และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องดำเนินการได้ดีมากขึ้นจากเดิม และทำทุกอย่าง ทั้งเรื่องการประมง การดูแลอุปกรณ์เดินเรือประมง เรื่องแรงงาน และการดูแลปัญหาเหยื่อค้ามนุษย์ จากข้อเสนอที่คณะกรรมาธิการประมงของสหภาพยุโรปเคยเสนอมา โดยวันนี้ ทางคณะกรรมาธิการประมงของสหภาพยุโรปจะมาพูดคุย และสอบถามถึงความคืบหน้าการแก้ไขปัญหา แต่ยังไม่ใช่การตรวจประเมินผล

เมื่อถามถึงกรณีที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ร้องไห้ขณะลงพื้นที่รับซื้อข้าว และแวะพบชาวนา พล.อ.ประวิตร ปฏิเสธที่จะตอบคำถาม  

ขณะที่ พล.ต.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม กล่าวชี้แจงว่า การที่ พล.อ.ประวิตร ปฏิเสธตอบคำถามดังกล่าว เพราะเกรงว่าจะถูกโยงไปเกี่ยวข้องกับสถานการณ์การเมืองในปัจจุบัน เพราะสื่อจะตีความ เช่น กรณีที่มีการเขียนว่า พล.อ.ประวิตร ให้ชาวนาไปขายปุ๋ยแทน ซึ่งไม่ได้หมายถึงชาวนา แต่หมายถึงสื่อที่ถาม และกรณีที่สื่อนำเสนอข่าวในเชิง พล.อ.ประวิตร ท้าทายให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ซื้อข้าวทั้งประเทศ ทั้งที่ไม่ได้มีเจตนาเช่นนั้น เพียงแต่เทียบไม่ได้กับสิ่งที่รัฐบาลทำให้ชาวนาทั้งประเทศ จึงไม่ตอบคำถามการเมือง เพราะอาจจะนำไปสู่ความขัดแย้ง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คณะกรรมาธิการประมงสหภาพยุโรปประวิตร วงษ์สุวรรณหารือแก้ไขปัญหาค้ามนุษย์แรงงานข้าวชาวนายิ่งลักษณ์ ชินวัตรจำนำข้าวซื้อข้าว

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้