ตลาดโรงเกลือคึกคักแต่เช้า เสื้อหนาวขายดี ผู้ค้าหลายจังหวัดแห่ซื้อ

ข่าว

  ตลาดโรงเกลือคึกคักแต่เช้า เสื้อหนาวขายดี ผู้ค้าหลายจังหวัดแห่ซื้อ

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 พ.ย. 2559 09:36 น.

   ตลาดโรงเกลือเริ่มคึกคัก เขมรข้ามด่านเปิดร้านแต่เช้า หลังอากาศเริ่มหนาวเย็น ประชาชนและพ่อค้าแม่ค้าจากหลายจังหวัด มาเลือกซื้อเสื้อกันหนาวทั้งมือหนึ่งและมือสอง สีดำ-ขาวขายดี

   เมื่อวันที่ 4 พ.ย. 59 ที่บริเวณตลาดโรงเกลือริมชายแดนไทย-กัมพูชา อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ทั้ง 9 ตลาด มีพ่อค้าแม่ค้าชาวกัมพูชา เวียดนาม และจีน นำเสื้อผ้ากันหนาวทั้งมือหนึ่งและมือสองมาวางขายเป็นจำนวนมาก หลังจากเข้าใกล้ช่วงปลายฝนต้นหนาว หลายพื้นที่เริ่มมีความหนาวเย็น กลุ่มพ่อค้าแม่ค้าชาวไทยจากทุกภาคมาเลือกซื้อเสื้อไปขายในพื้นที่ของตนเอง โดยเฉพาะเสื้อกันหนาวสีดำและสีดำแทรกขาว จะขายดีเป็นพิเศษ

   นอกจากนี้ ตั้งแต่เวลาเปิดด่านพรมแดนอรัญประเทศ มีพ่อค้าแม่ค้าชาวกัมพูชากว่า 8,000 คน แห่กันเดินทางจากฝั่งปอยเปต เข้ามาเปิดร้านค้าขายในตลาดโรงเกลือกันอย่างคึกคัก นำเสื้อกันหนาวมือสองที่มีอยู่ในสต๊อกออกมาแขวนโชว์กันแทบทุกร้านค้า เพื่อให้ลูกค้าหาซื้อเสื้อกันก่อนที่จะเข้าสู่ฤดูหนาวเต็มตัว ทำให้บรรยากาศในตลาดโรงเกลือคึกคักและมีสีสันมาก

   นายกวง เฮง อายุ 50 ปี พ่อค้าเสื้อผ้ามือสอง ชาวกัมพูชา กล่าวว่า ก่อนหน้านี้เสื้อผ้ามือสองในตลาดโรงเกลือ ซบเซามาหลายเดือน เนื่องจากมีเจ้าหน้าที่ลิขสิทธิ์เข้ามาบ่อยครั้ง แต่เมื่อกำลังจะเข้าหน้าหนาวหวังว่าจะทำให้จขายดีขึ้น ทดแทนการค้าขายที่ไม่ดีในช่วงที่ผ่านมา ปีนี้คาดว่าจะมีการสั่งซื้อเสื้อกันหนาวมือสองจากฝั่งกัมพูชา เข้ามาขายในตลาดโรงเกลือ ไม่ต่ำกว่า 500 ตัน

   ขณะที่ นางบุญส่ง แสนชื่อ แม่ค้าตลาดถนนข้าวสวย จ.ชัยภูมิ กล่าวว่า เสื้อกันหนาวมือสองในขณะนี้ราคายังถูกอยู่ ถ้าหนาวมากกว่านี้อาจจะมีการปรับราคาสูงขึ้น ช่วงนี้ซื้อทุกสัปดาห์ ใช้รถปิกอัพมาขนไปขายตามตลาดนัดใน จ.ชัยภูมิ ด้าน นายกุลวัฒน์ ใจหาญ พ่อค้าเสื้อผ้ามือสอง จ.หนองคาย กล่าวว่า เริ่มเข้าสู่หน้าหนาวแล้ว และคาดว่าปีนี้อาจจะหนาวนานกว่าทุกปี ซึ่งอากาศหนาวส่งผลดีต่อการค้าขายเสื้อผ้ามือสองและเสื้อกันหนาวมือสองในตลาดโรงเกลือเป็นอย่างมาก เนื่องจากตลาดโรงเกลือ เป็นตลาดสินค้ามือสองที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาค คาดว่าช่วงฤดูหนาวนี้ จะมีเงินสะพัดในตลาดโรงเกลือมากมายอย่างแน่นอน

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 00:38 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์