ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ปชช.ต่อแถวกลางสนามหลวงตรงข้ามศาลฎีกา เข้าถวายสักการะพระบรมศพ วันที่ 7

  ไทยรัฐออนไลน์4 พ.ย. 2559 09:18 น.
  SHARE

  ประชาชนทยอยต่อแถวกึ่งกลางท้องสนามหลวง ฝั่งตรงข้ามศาลฎีกา เข้าประตูมณีนพรัตน์ ถวายสักการะพระบรมศพ วันที่ 7 ส่วนการจราจรโดยรอบยังเคลื่อนตัวได้ปกติ ขอผู้ต้องการเดินทางมา โดยสารรถสาธารณะที่จัดให้

  เมื่อวันที่ 4 พ.ย. 59 กองอำนวยการร่วมกรุงเทพมหานคร จัดแถวให้ประชาชนที่เดินทางเข้ามากราบพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ต่อคิวที่บริเวณกึ่งกลางท้องสนามหลวง ฝั่งตรงข้ามศาลฎีกา เพื่อเข้าทางด้านประตูมณีนพรัตน์ โดยไม่มีการแจกบัตรคิว ภายใต้การอำนวยความสะดวกของเจ้าหน้าที่ คาดว่าช่วงสายของวันนี้จะมีผู้ทยอยเดินทางเข้ามากราบพระบรมศพเพิ่มขึ้น

  ทั้งนี้ สำนักพระราชวัง ได้เปิดให้ประชาชนเข้ากราบพระบรมศพ เป็นวันที่ 7 แล้ว ตั้งแต่เวลา 04.00 น. ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ได้รับความร่วมมืออย่างดีจากประชาชน นอนพักค้างแรมในเต็นท์ที่เจ้าหน้าที่จัดไว้ หลังประกาศห้ามเข้าพื้นที่ในเวลา 21.00 น.

  คุณขันคำ สายบุญเรือง อายุ 48 ปี เดินทางมาจาก จ.เชียงใหม่ พร้อมกับกลุ่มสมาชิกอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน กล่าวว่า ตั้งใจมากราบพระบรมศพ ทราบดีว่าต้องใช้เวลาในการรอคิวนาน แต่ก็ยังจะทำหน้าที่พสกนิกรผู้จงรักภักดีต่อไป

  ด้านการจราจรรอบท้องสนามหลวง ตั้งแต่เวลา 06.00 น.ที่ผ่านมาถึงขณะนี้ ยังเคลื่อนตัวได้ตามปกติ มีตำรวจจราจรประจำจุดคอยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ที่สัญจรผ่านไปมา โดยขอให้ผู้ที่จะเข้ามายังพระบรมมหาราชวัง เดินทางด้วยรถสาธารณะตามจุดบริการรับ-ส่งที่กำหนดไว้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 12:36 น.