ปชช.ต่อแถวกลางสนามหลวงตรงข้ามศาลฎีกา เข้าถวายสักการะพระบรมศพ วันที่ 7

ข่าว

  ปชช.ต่อแถวกลางสนามหลวงตรงข้ามศาลฎีกา เข้าถวายสักการะพระบรมศพ วันที่ 7

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 พ.ย. 2559 09:18 น.

   ประชาชนทยอยต่อแถวกึ่งกลางท้องสนามหลวง ฝั่งตรงข้ามศาลฎีกา เข้าประตูมณีนพรัตน์ ถวายสักการะพระบรมศพ วันที่ 7 ส่วนการจราจรโดยรอบยังเคลื่อนตัวได้ปกติ ขอผู้ต้องการเดินทางมา โดยสารรถสาธารณะที่จัดให้

   เมื่อวันที่ 4 พ.ย. 59 กองอำนวยการร่วมกรุงเทพมหานคร จัดแถวให้ประชาชนที่เดินทางเข้ามากราบพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ต่อคิวที่บริเวณกึ่งกลางท้องสนามหลวง ฝั่งตรงข้ามศาลฎีกา เพื่อเข้าทางด้านประตูมณีนพรัตน์ โดยไม่มีการแจกบัตรคิว ภายใต้การอำนวยความสะดวกของเจ้าหน้าที่ คาดว่าช่วงสายของวันนี้จะมีผู้ทยอยเดินทางเข้ามากราบพระบรมศพเพิ่มขึ้น

   ทั้งนี้ สำนักพระราชวัง ได้เปิดให้ประชาชนเข้ากราบพระบรมศพ เป็นวันที่ 7 แล้ว ตั้งแต่เวลา 04.00 น. ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ได้รับความร่วมมืออย่างดีจากประชาชน นอนพักค้างแรมในเต็นท์ที่เจ้าหน้าที่จัดไว้ หลังประกาศห้ามเข้าพื้นที่ในเวลา 21.00 น.

   คุณขันคำ สายบุญเรือง อายุ 48 ปี เดินทางมาจาก จ.เชียงใหม่ พร้อมกับกลุ่มสมาชิกอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน กล่าวว่า ตั้งใจมากราบพระบรมศพ ทราบดีว่าต้องใช้เวลาในการรอคิวนาน แต่ก็ยังจะทำหน้าที่พสกนิกรผู้จงรักภักดีต่อไป

   ด้านการจราจรรอบท้องสนามหลวง ตั้งแต่เวลา 06.00 น.ที่ผ่านมาถึงขณะนี้ ยังเคลื่อนตัวได้ตามปกติ มีตำรวจจราจรประจำจุดคอยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ที่สัญจรผ่านไปมา โดยขอให้ผู้ที่จะเข้ามายังพระบรมมหาราชวัง เดินทางด้วยรถสาธารณะตามจุดบริการรับ-ส่งที่กำหนดไว้.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 19:10 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์