ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ไฟไหม้โรงงานใยมะพร้าวชุมพร วอดไม่ต่ำกว่า 2 ล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์4 พ.ย. 2559 07:38 น.
  SHARE

  เพลิงไหม้โรงงานใยมะพร้าวอำเภอหลังสวน ต.ชุมพร วอด เสียหายไม่ต่ำกว่า 2 ล้านบาท ตร.คาดไฟฟ้าลัดวงจร โชคดีไร้เจ็บ ตาย

  เมื่อเวลา 04.30 น. วันที่ 4 พ.ย. 59 พ.ต.ต.วิทยา สับประสาน สว.(สอบสวน) สภ.ปากน้ำหลังสวน อ.หลังสวน จ.ชุมพร รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ที่ หมู่ที่ 3 ต.บางมะพร้าว อ.หลังสวน จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.ต.ณัฐวรรธน์ พิกุล สวป. และเจ้าหน้าที่ดับเพลิง อบต.บางมะพร้าว

  จนท.ดับเพลิงเร่งอำนวบการดับไฟ แต่เป็นไปด้วยความยากลำบาก เพราะมีเชื้อเพลิงเป็นจำนวนมาก
  จนท.ดับเพลิงเร่งอำนวบการดับไฟ แต่เป็นไปด้วยความยากลำบาก เพราะมีเชื้อเพลิงเป็นจำนวนมาก

  ที่เกิดเหตุเป็นโรงฟอกและอัดแท่งใยมะพร้าว ของ หจก.กวางไทยสามรุ่ง สาขาหลังสวน หมู่ที่ 3 ต.บางมะพร้าว อ.หลังสวน พบว่า เพลิงกำลังลุกไหม้ที่โรงฟอกและอัดแท่งใยมะพร้าว ทำให้ตัวอาคารและเครื่องจักรบางส่วนได้รับความเสียหาย รถดับเพลิง จำนวน 4 คัน จาก อบต.บางมะพร้าว เทศบาลเมืองหลังสวน และเทศบาลปากน้ำหลังสวน กำลังช่วยกันดับไฟ และต้องใช้รถตักขนาดใหญ่ตักใยมะพร้าวออกมาจากกองเพลิงเพื่อให้เจ้าหน้าที่ฉีดน้ำดับ ซึ่งขณะนี้เวลา 06.30 น. ยังไม่สามารถดับไฟ และคาดว่าต้องใช้เวลาหลายชั่วโมง เนื่องจากกองใยมะพร้าวมีจำนวนมาก และด้านล่างยังไหม้และปะทุอยู่ตลอดเวลา

  วอด ไม่ต่ำกว่า 2 ล้านบาท
  วอด ไม่ต่ำกว่า 2 ล้านบาท

  สอบสวน น.ส.จุฑารัตน์ กรวงษ์วาล อายุ 26 ปี เสมียนของ หจก. ดังกล่าว ทราบว่า เมื่อช่วงเวลา 04.00 น. ได้รับแจ้งจากคนงานว่า ขณะที่กำลังออกไปหุงข้าวพบว่าไฟไหม้ที่โรงฟอกใยมะพร้าว จึงโทรแจ้งตำรวจและเจ้าหน้าที่ดับเพลิง เบื้องต้นไฟได้ไหม้ใยมะพร้าวที่ฟอกและอัดแท่งแล้ว จำนวนกว่า 14 ตัน และที่ยังรอการฟอกอีก 40 ตัน ตัวโรงเรือนและเครื่องจักรได้รับความเสียหายบางส่วน มูลค่าความเสียหายน่าจะไม่ต่ำกว่า 2 ล้านบาท ซึ่งขณะเกิดเหตุไม่มีใครอยู่ในบริเวณที่เกิดเพลิงไหม้ เบื้องต้น ตำรวจสันนิษฐานว่าอาจจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ส่วนสาเหตุที่แท้จริงต้องทำการสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง

  กองใยมะพร้าวที่อยู่ภายในโรงงานที่ถูกเพลิงไหม ที่อ.หลังสวน
  กองใยมะพร้าวที่อยู่ภายในโรงงานที่ถูกเพลิงไหม ที่อ.หลังสวน
  โรงงานใยมะพร้าว ที่ชุมพร ที่ถูกเพลิงไหม้
  โรงงานใยมะพร้าว ที่ชุมพร ที่ถูกเพลิงไหม้
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไฟไหม้ รง.ใยมะพร้าวเพลิงไหม้ไฟไหม้โรงงานใยมะพร้าวโรงฟอกใยมะพร้าวอัดแท่งหจก.กวางไทยสามรุ่งวอดไม่ต่ำกว่า 2 ล.อบต.บางมะพร้าวหลังสวนชุมพร

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 31 ตุลาคม 2563 เวลา 05:34 น.