สอบ7ตร.ดุ ยําดับนักพนัน นั่งแทงไฮโล

ข่าว

  สอบ7ตร.ดุ ยําดับนักพนัน นั่งแทงไฮโล

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   4 พ.ย. 2559 07:01 น.

   วงหนีไม่ทัน! ญาติเอาเรื่อง

   สืบสุทธิสารบุกจับไฮโลกลางชุมชน รวบนักพนันหนุ่มหนีไม่ ทัน กล้องจับภาพยื้อกันสุดฤทธิ์ถึงขั้นใช้กำลังรุมกระทืบดับ เมียกับพ่อเข้าแจ้งความเอาเรื่องถึงที่สุด พยานแฉมี “จ่าหม่ำ” ร่วมทีม ขณะที่รองโฆษก ตร.ป้องชุดจับทำตามยุทธวิธีตำรวจ ซัดคนตายเมาและขัดขืนการจับกุม ด้านแพทย์ลงความเห็นระบบหายใจไหลเวียนโลหิตล้มเหลว

   แค่เล่นไฮโลเจอตำรวจรุมจับถึงตาย เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 3 พ.ย. ร.ต.อ.ธีรพล หงษ์ศรี รอง สว. (สอบสวน) สน.สุทธิสาร รับแจ้งเหตุชายถูกทำร้าย เสียชีวิต ที่หน้าร้านขายของชำเลขที่ 181 ชุมชนรุ่งเรืองตอนปลาย ซอย 2 ถนนสุทธิสารวินิจฉัย แขวงสามเสนนอก เขตห้วยขวาง รุดไปสอบสวน พบที่เกิดเหตุเป็นทางเดินพื้นปูน พบศพนายดอน แดงจันติ๊บ อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 203/2 ชุมชนรุ่งเรืองตอนปลาย ซอย 2 ถนนสุทธิสารวินิจฉัย แขวงสามเสนนอก เขตห้วยขวาง สภาพนอนหงาย สวมกางเกงยีนส์ขายาว สวมเสื้อเชิ้ตสีดำ มีบาดแผล ขีดข่วนตามใบหน้า ตาซ้ายช้ำมีเลือดคั่งในลูกตา ลำตัวมีรอยฟกช้ำ

   สอบสวนนายวิชาญ ขวัญเมือง อายุ 45 ปี ผู้อยู่ในเหตุการณ์ทราบว่า ขณะเกิดเหตุ ตนและผู้ตายกับเพื่อน 4-5 คนนั่งเล่นไฮโลและดื่มเบียร์กัน เล่นได้เสียตาละ 5 บาท 10 บาท จากนั้นมีตำรวจสืบสวน สน.สุทธิสาร 6-7 คนมานอกเครื่องแบบ ได้ยินเรียกกันเองว่า “จ่าหม่ำ” เข้ามาจับกุมพวกตนที่วิ่งแตกฮือคนละทิศละทาง ผู้ตายวิ่งเข้าไปในร้านค้า แต่ถูกจับและถูกนำตัวออกมาหน้าร้าน เกิดการต่อสู้กันขึ้น ผู้ตายถูกจับผลักหัวเตะตัดขาจนล้มก่อนถูกรุมกระทืบ พวกตนตะโกนบอกไปว่าแค่เล่นไฮโล ทำไมต้องทำกันขนาดนี้ กลุ่มชายที่อ้างเป็นตำรวจจึงยอมรามือ ขณะที่ผู้ตายมีอาการสะอึกคล้ายหายใจไม่ออก แต่ตำรวจไม่ได้ช่วยอะไร พวกตนรีบเอายาหม่องมาทาและให้ดม พร้อมเรียกหน่วยกู้ชีพมาช่วย แต่นายดอนก็สิ้นใจตายในที่สุด ขณะที่กลุ่มตำรวจนอกเครื่องแบบได้แยกย้ายกันออกไปจนหมด

   ต่อมาเวลา 09.30 น. ที่ สน.สุทธิสาร น.ส.พัทยาภรณ์ หรือน้ำ ดงพยัพ อายุ 25 ปี ภรรยานายดอนเข้าแจ้งความร้องทุกข์คดีชันสูตรที่ 2/2559 จากนั้นเผยว่ามาลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน สำหรับผู้ตายรับจ้างขับรถให้นักธุรกิจชาวญี่ปุ่น มีลูกกับตน 2 คน อายุ 6 ขวบ กับ 3 ขวบ หลังจากนี้ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรต่อไป ทั้งนี้ ก่อนเกิดเหตุ ช่วงเวลา 20.00 น. นายดอนได้ขอไปดื่มเบียร์ 1 กระป๋องกับเพื่อน และนั่งเล่นไฮโลกันครั้งละ 5-10 บาท ปกตินายดอนไม่ดื่มสุราจึงให้ไป ส่วนตนพาลูกเข้านอน แต่หลังจากนั้นประมาณ 22.00 น. มีเพื่อนบ้านมาเรียกว่าเกิดเหตุขึ้น รีบไปดูเห็นนายดอนนั่งเอียงคอหมดสติ ชีพจรอ่อน ก่อนจะช่วยกันเรียกกู้ภัยมาปั๊มหัวใจแต่ยื้อชีวิตไว้ไม่ได้ เมื่อดูภาพจากกล้องวงจรปิดก็เห็นเหตุการณ์ มีตำรวจสืบสวน สน.สุทธิสาร 7 คน เข้าไปล็อกตัวนายดอนโดยไม่แสดงบัตร นายดอนได้ขัดขืนพยายามหลบหนี พบกับเจ้าหน้าที่อีก 1 รายดักอยู่ มีการชกต่อยกันจนเจ้าหน้าที่คนนั้นปากแตก จากนั้นก็เป็นไปตามคลิป สามีถูกเท้าเหยียบที่หัว คอ และลำตัว ก่อนจะนิ่งไป

   เวลา 11.00 น. พ.ต.อ.เติมเผ่า สิริภูบาล ผกก. สน.สุทธิสาร พร้อมด้วย ด.ต.กิตติพงษ์ เพชระ ผบ.หมู่ สส.สน.สุทธิสาร 1 ใน 7 ตำรวจชุดจับกุมที่ถูกผู้ตายต่อยปากแตกบาดเจ็บ ได้ร่วมกันชี้แจงข้อสงสัยและเปิดโอกาสให้สื่อมวลชนซักถาม โดย พ.ต.อ.เติมเผ่ากล่าวว่า จะให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย เบื้องต้นยังไม่ตั้งคณะกรรมการสอบสวน เพราะญาติผู้ตายเข้าแจ้งความในคดีอาญาแล้ว ก็ว่ากันไปตามพยานหลักฐาน คดีอาญามีความผิดร้ายแรงกว่าการตั้งคณะกรรมการสอบสวน หากพบว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจกระทำความผิดจริง ต้องดำเนินการตามกฎหมาย แต่ต้องรอผลชันสูตรการเสียชีวิตจากแพทย์ ว่าเกิดจากสาเหตุอะไร คาดว่า 2 วันจะทราบผล และจะแจ้งให้ทราบทันทีว่าถูกทำให้เสียชีวิต หรือเสียชีวิตจากสาเหตุอื่น ส่วนที่ว่ามีพยานบอกว่าหนึ่งในกลุ่มตำรวจมีชื่อ “จ่าหม่ำ” นั้น ขอสอบสวนเพิ่มเติมก่อน

   ขณะที่ ด.ต.กิตติพงษ์กล่าวว่า คืนวันเกิดเหตุ ตนพร้อมพวก 7 คน ได้ออกตรวจพื้นที่ตามปกติ พบว่ามีการเล่นการพนันไฮโล ได้แสดงตัวและจับกุมผู้ตายได้ โดยพูดคุยกันแล้วผู้ตายยอมรับว่าเล่นพนันจริง ไม่อยากที่จะใส่กุญแจมือ แต่ระหว่างนั้นนายดอนได้ขัดขืน เกิดการต่อสู้กันจนเป็นเหตุให้ตนปากแตก โดยครั้งแรกได้ใส่กุญแจมือเรียบร้อย แต่นายดอนได้สะบัดจนกุญแจมือหลุด และวิ่งหนี เจ้าหน้าที่ตำรวจได้พยายามควบคุมตัวอีกครั้ง เนื่องจากนายดอนตัวใหญ่มาก ต้องใช้เจ้าหน้าที่หลายคน ไม่ได้มีการทำร้ายร่างกายให้บาดเจ็บ อยากให้ดูเหตุการณ์ตั้งแต่ต้นว่าเป็นอย่างไร หลังจากเปิดโอกาสให้ผู้สื่อข่าวซักถามข้อสงสัยเสร็จ น.ส.กาญจนา แดงจันติ๊บ พี่สาวนายดอนได้ร่ำไห้ร้องขอความเป็นธรรมกับสื่อมวลชน ยืนยันว่าจะดำเนินคดีกับเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง 7 นายให้ถึงที่สุด

   ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. กล่าวว่า ได้รับรายงานการจับกุมผู้ลักลอบเล่นการพนันของฝ่ายสืบสวน สน.สุทธิสาร เป็นไปตามยุทธวิธีตำรวจ เชื่อว่าไม่ได้เป็นการซ้อมผู้ต้องหาจนทำให้เสียชีวิต ส่วนร่องรอยบาดแผลฟกช้ำ จะต้องรอผลนิติวิทยาศาสตร์ และผลชันสูตรของสถาบันนิติเวช รวมทั้งตรวจสอบประวัติการรักษาโรคของผู้ตายอีกครั้ง ยืนยันตำรวจไม่ได้ทำเกินกว่าเหตุ ขณะเดียวกัน จากรายงานยังพบด้วยว่าผู้ต้องหามีพฤติการณ์หลบหนี และเมาสุรา ดังนั้นตามขั้นตอน สน.สุทธิสาร จะต้องตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง โดยจะเรียกพยานในที่เกิดเหตุ และเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมเข้าให้ข้อมูลทุกคน และจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

   อีกด้านหนึ่ง ที่สถาบันนิติเวช รพ.ตร. พ.ต.ท.นพ.พงศกร ฐิตโชติ นายแพทย์ (สบ 3) กลุ่มงานนิติพยาธิในฐานะผู้ควบคุมห้องชันสูตรพลิกศพนายดอน กล่าวว่า พบมีความผิดปกติที่หัวใจ เส้นเลือดตีบ 50% และมีจุดเลือดออก ส่วนบาดแผลภายนอก มีรอยฟกช้ำ ถลอก ไม่เป็นเหตุให้เสียชีวิต แพทย์ลงความเห็นระบุสาเหตุการตาย ระบบหายใจไหลเวียนโลหิตล้มเหลว ทั้งนี้จะต้องยืนยันผลต่อไปด้วยการตรวจชิ้นเนื้อ ร่วมกับการตรวจพิษวิทยา คาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 1 เดือนครึ่ง อย่างไรก็ตาม ทาง พล.ต.ต.พรชัย สุธีรคุณ ผบก.นิติเวช ได้สั่งการให้เร่งรัดผลให้ได้โดยเร็วที่สุด เนื่องจากเป็นคดีที่ได้รับความสนใจจากประชาชน

   ต่อมานายคำมา แดงจันติ๊บ อายุ 57 ปี บิดานายดอนเดินทางมารับศพลูกชายพร้อมกล่าวว่า ยังติดใจการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจที่ทำให้ลูกเสียชีวิต เนื่องจากเป็นเพียงคดีเล็กน้อย จากการพูดคุยกับพยานในที่เกิดเหตุ รวมทั้งหลักฐานที่เป็นกล้องวงจรปิด เชื่อว่าเป็นการทำเกินกว่าเหตุของเจ้าหน้าที่ ได้ไปแจ้งความดำเนินคดีตำรวจชุดจับกุม ฐานฆ่าผู้อื่น ที่ สน.สุทธิสาร แล้ว ขณะที่ส่วนตัวยังกังวล เกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม เนื่องจากมีคู่กรณีเป็นตำรวจ ฝากวิงวอนขอให้ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องให้ความเป็นธรรมกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วย อย่างไรก็ตาม สำหรับศพลูกชายจะเคลื่อนย้ายไปประกอบพิธีทางศาสนาที่บ้านแม่กุหลวง อ.แม่สอด จ.ตาก

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 02:52 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์