วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'กุนโดกัน' เผยทีเด็ดเรือใบโค่นบาร์ซา ศึก ชปล.

'กุนโดกัน' เผยทีเด็ดเรือใบโค่นบาร์ซา ศึก ชปล.

  • Share:

อิลคาย กุนโดกัน มิดฟิลด์ทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เชื่อว่า การที่ทีมของเขาชนะบาร์เซโลนาในนัดล่าสุดได้นั้น ไม่ได้เกี่ยวกับเรื่องแท็กติกการเล่นเพียงอย่างเดียว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 3 พ.ย. ว่า อิลคาย กุนโดกัน กองกลางทีมชาติเยอรมนี ของทีม “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เชื่อว่า การที่ทีมของเขาชนะ “เจ้าบุญทุ่ม” บาร์เซโลนา ได้นั้น ไม่ได้เกี่ยวกับเรื่องแท็กติกการเล่นเพียงอย่างเดียว แต่เป็นเรื่องของสภาพจิตใจด้วย

กุนโดกัน ยิง 2 ประตู ช่วยให้ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เปิดบ้านล้างแค้นเอาชนะ บาร์เซโลนา ไป 3-1 เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา โดย กุนโดกัน เชื่อว่า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ไม่ได้ชนะด้วยแท็กติกการเล่นของกุนซือของทีมอย่าง เป๊ป กวาร์ดิโอลา เพียงอย่างเดียว

“ผมไม่ชัวร์ว่าชัยชนะครั้งนี้เป็นเรื่องของแท็กติก ผมคิดว่ามันเป็นเรื่องของความมั่นใจในตัวเองที่เพิ่มขึ้นของเรา โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลักจากที่ทำประตูแรกได้ เป็นเรื่องของจิตใจและคาแร็กเตอร์ เราอยู่ในทางที่ดี แต่ถ้าเราต้องการเข้าไปในรอบ 16 คนสุดท้าย เราต้องทำให้แน่ใจว่าเรายังคงเล่นได้แบบนี้ที่เยอรมนี (นัดต่อไปเจอ โบรุสเซีย มึนเช่นกลัดบัค)” กุนโดกัน กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้