วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จุดเทียนล้มถูกที่นอนจน เพลิงเผาบ้านวอดไป 5 หลังที่อ.ถลาง ไร้คนเจ็บ-ตาย

(ภาพจากกลุ่มศูนย์แจ้งข่าว)

จุดเทียนล้มถูกที่นอนจนเกิดเปลวไฟเผาไหม้ลุกลาม เผาบ้านวอดไป 5 หลังกลางชุมชนย่าน ต.ไม้ขาว อ.ถลาง จ.ภูเก็ต โชคดีไร้คนเจ็บ-ตาย เบื้องต้นคาดค่าเสียหายนับแสนบาท

เมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 3 พ.ย.59 ตำรวจ สภ.ท่าฉัตรไชย อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านพักบริเวณบ้านบางดุก-บ้านหมากปรก ต.ไม้ขาว จึงประสานหน่วยดับเพลิง อบต.ไม้ขาว พร้อมด้วยมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตเข้าสนับสนุนที่เกิดเหตุ

เมื่อถึงที่เกิดเหตุพบเปลวไฟกำลังโหมลุกไหม้อย่างหนักและรวดเร็ว บ้านบางหลังถูกเพลิงเผาไหม้จนวอดเหลือแต่ซาก การทำงานของหน่วยดับเพลิงที่จะฉีดน้ำสกัดเพลิงและระงับเพลิงนั้นเป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวคับแคบ ประกอบกับตัวบ้านพักแต่ละหลังทำจากวัสดุติดไฟง่ายและเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ทำให้เพลิงกระจายเป็นวงกว้างและลุกลามเผาบ้านเรือนข้างเคียง

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ทำให้บ้านถูกเพลิงเผาเสียหายไป 5 หลัง บางหลังถูกเพลิงไหม้เสียหายทั้งหลัง เคราะห์ดีไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตติดอยู่ในกองเพลิง

จากการสอบสวนเบื้องต้นพบว่า ต้นเพลิงมาจากบ้านหลังหนึ่งภายในชุมชนดังกล่าว โดยได้จุดเทียนแล้วเทียนเกิดล้ม ทำให้ถูกที่นอนและเกิดเปลวเพลิงขึ้น จนไม่สามารถควบคุมเพลิงได้ อย่างไรก็ดีอยู่ระหว่างการสอบสวนและตรวจสอบของเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ภ.8 เพื่อหาข้อเท็จจริงอีกครั้ง เบื้องต้นประเมินค่าเสียหายนับแสนบาท.

จุดเทียนล้มถูกที่นอนจนเกิดเปลวไฟเผาไหม้ลุกลาม เผาบ้านวอดไป 5 หลังกลางชุมชนย่าน ต.ไม้ขาว อ.ถลาง จ.ภูเก็ต โชคดีไร้คนเจ็บ-ตาย เบื้องต้นคาดค่าเสียหายนับแสนบาท 4 พ.ย. 2559 01:12 4 พ.ย. 2559 01:35 ไทยรัฐ