วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แห่จองหุ้นเอฟเอ็นล้น14เท่า เอ๊าท์เลทคึกคักลุยเพิ่มสาขา

นายเบญจ์เยี่ยม ส่งวัฒนา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอฟเอ็น แฟคตอรี่ เอ๊าท์เลท จำกัด (มหาชน) หรือ FN ผู้ดำเนินธุรกิจศูนย์จัดจำหน่าย สินค้าประเภท “เอ๊าท์เลท” ภายใต้ชื่อ “เอฟเอ็น แฟคตอรี่ เอ๊าท์เลท” ซึ่งจำหน่าย ผลิตภัณฑ์อุปโภคบริโภค ประเภทเสื้อผ้า เครื่องนอน เครื่องหนัง เฟอร์นิเจอร์ และของใช้ภายในบ้าน เปิดเผยว่า บริษัทได้แต่งตั้ง บล.ฟินันเซียไซรัส เป็นผู้จัดจำหน่ายและรับประกันการจัดจำหน่ายหุ้นสามัญเพิ่มทุน FN ร่วมกับอีก 6 บริษัทหลักทรัพย์ โดยบริษัทจะเสนอขายหุ้นจำนวน 250 ล้านหุ้น เงินที่ได้จาก การระดมทุน 970 ล้านบาท ซึ่งจะนำมาเปิดสาขาใหม่เพิ่มอีก 5 สาขา และปรับปรุง 7 สาขาเดิม โดยปีนี้จะเปิด 1 สาขาที่อยุธยาและอีก 4 สาขาจะเปิดในปี 61

อย่างไรก็ตาม การระดมทุนครั้งนี้จะช่วยให้บริษัทมีศักยภาพทางธุรกิจสูงขึ้นและเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน ขณะที่ปัจจุบันบริษัทมีเอ๊าท์เลททั้งสิ้น 7 สาขา ได้แก่ จังหวัดเพชรบุรี กาญจนบุรี พัทยา ปากช่อง สิงห์บุรี หัวหิน และสาขาศรีราชา นอกจากนี้ ยังมีบริษัทย่อย 1 แห่ง ได้แก่ บริษัท เซฟ นาว 2494 จำกัด (SN)

นายสมภพ กีระสุนทรพงษ์ กรรมการผู้จัดการ บล.ฟินันเซียไซรัส เปิดเผยว่า หุ้น FN ได้กำหนดราคาเสนอขายที่ 3.88 บาทต่อหุ้น เปิดให้จอง ซื้อระหว่างวันที่ 7-9 พ.ย. และคาดว่าจะเข้าซื้อขายในตลาดวันที่ 14 พ.ย.นี้ มั่นใจว่าหุ้น FN จะได้รับการตอบรับจากนักลงทุน หลังนำเสนอข้อมูล (โรดโชว์) ให้นักลงทุน 13 จังหวัด รวมทั้งกองทุนทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดี โดยนักลงทุนสถาบันจองซื้อมากถึง 14 เท่า ของจำนวนหุ้นที่จัดสรรให้ 70 ล้านหุ้น และเชื่อมั่นว่าหลังซื้อขายแล้ว จะเป็นหุ้นที่ให้ผลตอบแทนน่าพอใจให้นักลงทุน ทั้งนี้ FN ยังมีโอกาสขยายสาขาอีกหลายแห่งตามจำนวนนักท่องเที่ยวในประเทศที่เพิ่มขึ้น โดยเฉพาะพื้นที่หัวเมืองใหญ่ในหลายภูมิภาค.

นายเบญจ์เยี่ยม ส่งวัฒนา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอฟเอ็น แฟคตอรี่ เอ๊าท์เลท จำกัด (มหาชน) หรือ FN ผู้ดำเนินธุรกิจศูนย์จัดจำหน่าย สินค้าประเภท “เอ๊าท์เลท” ภายใต้ชื่อ “เอฟเอ็น แฟคตอรี่ เอ๊าท์เลท” 4 พ.ย. 2559 01:10 4 พ.ย. 2559 01:55 ไทยรัฐ