ลากรถไฟฟ้าเข้าเมืองทอง!

ข่าว

  ลากรถไฟฟ้าเข้าเมืองทอง!

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   4 พ.ย. 2559 05:15 น.

   บริษัท บางกอกแลนด์ จำกัด (มหาชน) หรือ BLAND แจ้งตลาดหลักทรัพย์ว่า คณะกรรมการบริษัทได้อนุมัติการลงนามสัญญาสนับสนุนส่วนต่อขยายของโครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพู เข้าเมืองทองธานี ถนนแจ้งวัฒนะ กับบริษัท บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) หรือ BTS หลังจากบีทีเอสได้รับสัมปทานรถไฟฟ้าสายสีชมพู และอนุญาตให้มีส่วนต่อขยายจากการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.)

   ทั้งนี้ บริษัทจะรับผิดชอบในวงเงินไม่เกิน 1,250 ล้านบาท เพื่อเป็นต้นทุนก่อสร้างระบบรางเฉพาะเส้นทางต่อขยายเข้าสู่เมืองทองธานี ถนนแจ้งวัฒนะ และก่อสร้างสถานีรับ-ส่ง ผู้โดยสาร จำนวน 2 สถานี ได้แก่ ที่ดินของบริษัท บริเวณอาคารอิมแพค ชาเลนเจอร์ และบริเวณริมทะเลสาบ เมืองทองธานี พร้อมจำนวน 10 ล้านบาทต่อปี สำหรับค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานและบำรุงรักษาเป็นเวลา 30 ปี

   ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าโครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพู เส้นทาง แคราย-แจ้งวัฒนะ-มีนบุรีว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการเปิดประกวดราคา โดยวันที่ 7 พ.ย.59 รฟม.จะเปิดรับซองประมูล หลังจากนั้นจะใช้เวลาในการพิจารณา 3 เดือน คาดว่าจะลงนามในสัญญาได้เดือน เม.ย.60.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 21:36 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์