ไลฟ์สไตล์
100 year

ลากรถไฟฟ้าเข้าเมืองทอง!

ไทยรัฐฉบับพิมพ์4 พ.ย. 2559 05:15 น.
SHARE

บริษัท บางกอกแลนด์ จำกัด (มหาชน) หรือ BLAND แจ้งตลาดหลักทรัพย์ว่า คณะกรรมการบริษัทได้อนุมัติการลงนามสัญญาสนับสนุนส่วนต่อขยายของโครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพู เข้าเมืองทองธานี ถนนแจ้งวัฒนะ กับบริษัท บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) หรือ BTS หลังจากบีทีเอสได้รับสัมปทานรถไฟฟ้าสายสีชมพู และอนุญาตให้มีส่วนต่อขยายจากการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.)

ทั้งนี้ บริษัทจะรับผิดชอบในวงเงินไม่เกิน 1,250 ล้านบาท เพื่อเป็นต้นทุนก่อสร้างระบบรางเฉพาะเส้นทางต่อขยายเข้าสู่เมืองทองธานี ถนนแจ้งวัฒนะ และก่อสร้างสถานีรับ-ส่ง ผู้โดยสาร จำนวน 2 สถานี ได้แก่ ที่ดินของบริษัท บริเวณอาคารอิมแพค ชาเลนเจอร์ และบริเวณริมทะเลสาบ เมืองทองธานี พร้อมจำนวน 10 ล้านบาทต่อปี สำหรับค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานและบำรุงรักษาเป็นเวลา 30 ปี

ข่าวแนะนำ

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าโครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพู เส้นทาง แคราย-แจ้งวัฒนะ-มีนบุรีว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการเปิดประกวดราคา โดยวันที่ 7 พ.ย.59 รฟม.จะเปิดรับซองประมูล หลังจากนั้นจะใช้เวลาในการพิจารณา 3 เดือน คาดว่าจะลงนามในสัญญาได้เดือน เม.ย.60.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บางกอกแลนด์BLANDตลาดหลักทรัพย์ส่วนต่อขยายรถไฟฟ้ารถไฟฟ้าสายสีชมพูบีทีเอสเมืองทองธานีโครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพูไทยรัฐหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 10:35 น.