วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลากรถไฟฟ้าเข้าเมืองทอง!

บริษัท บางกอกแลนด์ จำกัด (มหาชน) หรือ BLAND แจ้งตลาดหลักทรัพย์ว่า คณะกรรมการบริษัทได้อนุมัติการลงนามสัญญาสนับสนุนส่วนต่อขยายของโครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพู เข้าเมืองทองธานี ถนนแจ้งวัฒนะ กับบริษัท บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) หรือ BTS หลังจากบีทีเอสได้รับสัมปทานรถไฟฟ้าสายสีชมพู และอนุญาตให้มีส่วนต่อขยายจากการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.)

ทั้งนี้ บริษัทจะรับผิดชอบในวงเงินไม่เกิน 1,250 ล้านบาท เพื่อเป็นต้นทุนก่อสร้างระบบรางเฉพาะเส้นทางต่อขยายเข้าสู่เมืองทองธานี ถนนแจ้งวัฒนะ และก่อสร้างสถานีรับ-ส่ง ผู้โดยสาร จำนวน 2 สถานี ได้แก่ ที่ดินของบริษัท บริเวณอาคารอิมแพค ชาเลนเจอร์ และบริเวณริมทะเลสาบ เมืองทองธานี พร้อมจำนวน 10 ล้านบาทต่อปี สำหรับค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานและบำรุงรักษาเป็นเวลา 30 ปี

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าโครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพู เส้นทาง แคราย-แจ้งวัฒนะ-มีนบุรีว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการเปิดประกวดราคา โดยวันที่ 7 พ.ย.59 รฟม.จะเปิดรับซองประมูล หลังจากนั้นจะใช้เวลาในการพิจารณา 3 เดือน คาดว่าจะลงนามในสัญญาได้เดือน เม.ย.60.

บริษัท บางกอกแลนด์ จำกัด (มหาชน) หรือ BLAND แจ้งตลาด หลักทรัพย์ว่า คณะกรรมการบริษัทได้อนุมัติการลงนามสัญญาสนับสนุนส่วนต่อขยายของโครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพู เข้าเมืองทองธานี ถนนแจ้งวัฒนะ กับบริษัท บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้ง จำกัด 4 พ.ย. 2559 01:09 4 พ.ย. 2559 01:53 ไทยรัฐ