ไลฟ์สไตล์
100 year

ปชช.ทั่วประเทศจัดกิจกรรมเพื่อแสดงความอาลัยแด่ ในหลวง รัชกาลที่ 9

ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ย. 2559 01:50 น.
SHARE

หน่วยงานต่างๆในหลายจังหวัดได้มีการแปรรูปอัษร ที่เกี่ยวข้องกับพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รวมถึงจัดกิจกรรมต่างๆ เพื่อแสดงความอาลัย และน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ของพระองค์ที่มีต่อพสกนิกรชาวไทยมาตลอด 70 ปี...

ข่าวแนะนำ

นายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ เป็นประธานในพิธี จุดธูป เทียนเครื่องทองน้อย กราบถวายบังคม พระบรมฉายลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชและกล่าวแสดงความอาลัย พร้อมด้วยข้าราชการ ประชาชนกว่า กว่า 9,000 คน พร้อมใจกันจุดธูปเทียนชัย แปรอักษรเป็นรูปเลข ๙ ไทย ในรูปหัวใจและ มีคำว่า “พ่อ” บนรูปเรือหงส์ อย่างสวยงาม เพื่อแสดงความอาลัยและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ

ผศ.ดร.ประโยชน์ คุปกาญจนากุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฎสุราษฎร์ธานี พร้อมด้วยส่วนราชการ อาจารย์ นักศึกษาจากมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี และประชาชนร่วมพิธีรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยกิจกรรมเน้นอัจฉริยภาพของพระองค์ด้านศิลปคือดนตรีและจิตรกรรม โดยเชิญ นายชัยวัฒน์ วรรณานนท์ ศิลปินเจ้าของรางวัลพระราชทานพระสิทธิธาดาทองคำ และอาจารย์พงชาติ อินทชุ่ม  ร่วมกันวาดพระบรมสาทิสลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในขณะวงโยธวาทิตและนักร้องเพลงประสานเสียงบรรเลงก่อนร่วมกันจุดเทียนร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี

ผศ.ดร.ณัฐวิทย์ พจนตันติ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตตรัง นายแพทย์ประพนธ์ โชติกมาส ประธานชมรมศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ คณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษา กว่า 600 คน ร่วมกิจกรรมเหนือเกล้าชาวสงขลานครินทร์ โดยมีการจุดเทียนและแปรแถวเป็นสัญลักษณ์ เลข 9 ไทย และสัญลักษณ์ดอกบัว รวมทั้งร้องเพลง ในหลวงของแผ่นดิน และเพลง ม.อ.ใต้ร่มบารมี ก่อนจะปิดท้ายด้วยการร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี เพื่อเป็นการแสดงความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

นายศรีโรจน์ นิมมานพัชรินทร์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก พร้อมด้วยนายศราวุธ เดชมณีรัตน์ผู้อำนวยการกลุ่มพัฒนาวิชาการ สำนักพัฒนาการศึกษาเขตพัฒนาพิเศษเฉพาะกิจจังหวัดชายแดนภาคใต้ นำนักเรียนจากโรงเรียนในจังหวัดนราธิวาส ปัตตานี ยะลา สตูล และ 4 อำเภอในจังหวัดสงขลา จากโครงการโรงเรียนอุปถัมภ์ ร่วมทำกิจกรรมจิตอาสา การปลูกป่าต้นน้ำอนุรักษ์ และแปรอักษรเป็นรูปเลข ๙ บริเวณริมเขื่อนแควน้อยอีกด้วย

นายธีร์ สังขสัญญา ผู้อำนวยการโรงเรียนสังข์ทองวิทยา ต.เหนือคลอง อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ ได้นำคณะครู นักเรียน และบุคลากร จำนวน 4,300 คน แสดงความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พร้อมมีการแปรขบวนอักษรเป็นสัญลักษณ์เลข ๙ ล้อมด้วยรูปหัวใจ ด้านล่างเป็นข้อความชื่อโรงเรียนสังข์ทองวิทยา เป็นภาษาอังกฤษ เพื่อแสดงความอาลัย และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

นายสวงษ์ ไชยยา ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลเชียงใหม่ ได้นำคณะครู 200 คน นักเรียน กว่า 2,500 คน ร่วมกันยืนเข้าแถวเป็นรูปหัวใจล้อมรอบหมายเลข เก้า ไทย เพื่อแสดงความอาลัย และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ในหลวงสวรรคตพระเจ้าอยู่หัวสวรรคตรัชกาลที่ 9 สวรรคตสิ้นรัชกาลที่ 9พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชประวัติในหลวงรูปในหลวงภาพในหลวงพระราชดำรัสพระราชกรณียกิจพระบรมมหาราชวังพระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 18:06 น.