ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ชาวภูเก็ตเริ่มผวา ฝนตกกระหน่ำแค่ 1 ชม. น้ำท่วมขังถนนส่งผลจราจรติดขัด

  ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ย. 2559 23:40 น.
  SHARE

  ชาวภูเก็ตผวา น้ำรอการระบาย หลังฝนตกกระหน่ำเพียง 1 ชม. ส่งผลให้น้ำท่วมขังหลายจุดเฉลี่ย 20-50 ซม. การสัญจรเป็นไปอย่างยากลำบาก คาดใช้เวลาหลายชม.กว่าน้ำจะหายหมด

  เมื่อช่วงค่ำวันที่ 3 พ.ย.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดพายุฝนในจังหวัดภูเก็ตประมาณ 1 ชั่วโมง ส่งผลให้เขตตัวเมืองภูเก็ต มีน้ำท่วมถนนในจุดที่เกิดขึ้นเป็นประจำ เช่น บริเวณถนนเทพกระษัตรีฝั่งขาออก หน้าห้างซุปเปอร์ชีพ ต.รัษฎา โดยระดับน้ำท่วมสูงเฉลี่ย 20-50 เซ็นติเมตร ทำให้รถที่ออกจากตัวเมืองมุ่งหน้าไปอำเภอถลางติดขัดอย่างหนัก เนื่องจากถนนเหลือเพียง 1 ช่องจราจร

  ขณะที่รถเล็ก เช่น รถจักรยานยนต์ผ่านไปมาได้ยากลำบาก ขณะที่รถใหญ่ต้องปิดแอร์และขับผ่านไปอย่างช้าๆ โดยเป็นเวลานานนับชั่วโมงกว่าน้ำจะลด ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.เมืองภูเก็ต ต้องเข้าช่วยเหลือจัดการจราจร จนน้ำเริ่มลดระดับทำให้คลี่คลายเข้าสูสภาวะปกติ


  ส่วนที่ถนนเยาวราช-สามกอง บางจุดน้ำระบายไม่ทันท่วมผิวจราจร สูงเฉลี่ย 20-30 เซ็นติเมตร แต่รถยังสามารถขับผ่านไปมาได้ อย่างไรก็ตามถึงแม้น้ำจะท่วมไม่นาน แต่ทำให้ชาวภูเก็ตหลายพื้นที่ต้องขวัญผวาเกรงว่าน้ำจะท่วมสูงเหมือนในคืนวันที่ 29 ต.ค.59 ที่ผ่านมา จึงต้องเฝ้าระวังและยกทรัพย์สินขึ้นที่สูงหากฝนตกลงมาอีก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำท่วมน้ำขังน้ำรอการระบายน้ำขังถนนภูเก็ตน้ำท่วมภูเก็ตถนนเทพกระษัตรีสภ.เมืองภูเก็ต

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 21 กันยายน 2563 เวลา 20:18 น.