ชาวภูเก็ตเริ่มผวา ฝนตกกระหน่ำแค่ 1 ชม. น้ำท่วมขังถนนส่งผลจราจรติดขัด

ข่าว

  ชาวภูเก็ตเริ่มผวา ฝนตกกระหน่ำแค่ 1 ชม. น้ำท่วมขังถนนส่งผลจราจรติดขัด

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 พ.ย. 2559 23:40 น.

   ชาวภูเก็ตผวา น้ำรอการระบาย หลังฝนตกกระหน่ำเพียง 1 ชม. ส่งผลให้น้ำท่วมขังหลายจุดเฉลี่ย 20-50 ซม. การสัญจรเป็นไปอย่างยากลำบาก คาดใช้เวลาหลายชม.กว่าน้ำจะหายหมด

   เมื่อช่วงค่ำวันที่ 3 พ.ย.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดพายุฝนในจังหวัดภูเก็ตประมาณ 1 ชั่วโมง ส่งผลให้เขตตัวเมืองภูเก็ต มีน้ำท่วมถนนในจุดที่เกิดขึ้นเป็นประจำ เช่น บริเวณถนนเทพกระษัตรีฝั่งขาออก หน้าห้างซุปเปอร์ชีพ ต.รัษฎา โดยระดับน้ำท่วมสูงเฉลี่ย 20-50 เซ็นติเมตร ทำให้รถที่ออกจากตัวเมืองมุ่งหน้าไปอำเภอถลางติดขัดอย่างหนัก เนื่องจากถนนเหลือเพียง 1 ช่องจราจร

   ขณะที่รถเล็ก เช่น รถจักรยานยนต์ผ่านไปมาได้ยากลำบาก ขณะที่รถใหญ่ต้องปิดแอร์และขับผ่านไปอย่างช้าๆ โดยเป็นเวลานานนับชั่วโมงกว่าน้ำจะลด ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.เมืองภูเก็ต ต้องเข้าช่วยเหลือจัดการจราจร จนน้ำเริ่มลดระดับทำให้คลี่คลายเข้าสูสภาวะปกติ


   ส่วนที่ถนนเยาวราช-สามกอง บางจุดน้ำระบายไม่ทันท่วมผิวจราจร สูงเฉลี่ย 20-30 เซ็นติเมตร แต่รถยังสามารถขับผ่านไปมาได้ อย่างไรก็ตามถึงแม้น้ำจะท่วมไม่นาน แต่ทำให้ชาวภูเก็ตหลายพื้นที่ต้องขวัญผวาเกรงว่าน้ำจะท่วมสูงเหมือนในคืนวันที่ 29 ต.ค.59 ที่ผ่านมา จึงต้องเฝ้าระวังและยกทรัพย์สินขึ้นที่สูงหากฝนตกลงมาอีก.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 12:09 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์