วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชาวภูเก็ตเริ่มผวา ฝนตกกระหน่ำแค่ 1 ชม. น้ำท่วมขังถนนส่งผลจราจรติดขัด

ชาวภูเก็ตเริ่มผวา ฝนตกกระหน่ำแค่ 1 ชม. น้ำท่วมขังถนนส่งผลจราจรติดขัด

  • Share:

ชาวภูเก็ตผวา น้ำรอการระบาย หลังฝนตกกระหน่ำเพียง 1 ชม. ส่งผลให้น้ำท่วมขังหลายจุดเฉลี่ย 20-50 ซม. การสัญจรเป็นไปอย่างยากลำบาก คาดใช้เวลาหลายชม.กว่าน้ำจะหายหมด

เมื่อช่วงค่ำวันที่ 3 พ.ย.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดพายุฝนในจังหวัดภูเก็ตประมาณ 1 ชั่วโมง ส่งผลให้เขตตัวเมืองภูเก็ต มีน้ำท่วมถนนในจุดที่เกิดขึ้นเป็นประจำ เช่น บริเวณถนนเทพกระษัตรีฝั่งขาออก หน้าห้างซุปเปอร์ชีพ ต.รัษฎา โดยระดับน้ำท่วมสูงเฉลี่ย 20-50 เซ็นติเมตร ทำให้รถที่ออกจากตัวเมืองมุ่งหน้าไปอำเภอถลางติดขัดอย่างหนัก เนื่องจากถนนเหลือเพียง 1 ช่องจราจร

ขณะที่รถเล็ก เช่น รถจักรยานยนต์ผ่านไปมาได้ยากลำบาก ขณะที่รถใหญ่ต้องปิดแอร์และขับผ่านไปอย่างช้าๆ โดยเป็นเวลานานนับชั่วโมงกว่าน้ำจะลด ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.เมืองภูเก็ต ต้องเข้าช่วยเหลือจัดการจราจร จนน้ำเริ่มลดระดับทำให้คลี่คลายเข้าสูสภาวะปกติ


ส่วนที่ถนนเยาวราช-สามกอง บางจุดน้ำระบายไม่ทันท่วมผิวจราจร สูงเฉลี่ย 20-30 เซ็นติเมตร แต่รถยังสามารถขับผ่านไปมาได้ อย่างไรก็ตามถึงแม้น้ำจะท่วมไม่นาน แต่ทำให้ชาวภูเก็ตหลายพื้นที่ต้องขวัญผวาเกรงว่าน้ำจะท่วมสูงเหมือนในคืนวันที่ 29 ต.ค.59 ที่ผ่านมา จึงต้องเฝ้าระวังและยกทรัพย์สินขึ้นที่สูงหากฝนตกลงมาอีก.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้