วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อดุลย์' ลงพื้นที่ดูแลปชช.สั่งจนท.จัดระเบียบสนามหลวงทุกวัน

'พล.ต.อ.อดุลย์' รมว.พม.ลงพื้นที่ดูแลปัญหาของประชาชนที่เดินทางมาสักการะพระบรมศพ ในหลวง ร.9 พบมีผู้ตกค้างและผู้เร่ร่อนกว่า 100 คน เร่งช่วยเหลือแล้ว พร้อมสั่งเจ้าหน้าที่จัดระเบียบสนามหลวงทุกวัน

เมื่อเวลา 21.30 น.วันที่ 3 พ.ย.59 พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รมว.พม.) และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินทางมาตรวจเยี่ยม และแก้ไขปัญหาคนเร่ร่อน คนไร้ที่พึ่ง บริเวณรอบสนามหลวง


พล.ต.อ.อดุลย์ กล่าวว่า นโยบาย นายกรัฐมนตรี ที่ห่วงใยเรื่องปัญหาประชาชนที่เดินทางมาสนามหลวง ซึ่งจะพบอยู่ 2 ประเภท คือ ผู้ที่ตกค้าง แก้ปัญหาด้วยการพาไปพักผ่อนในที่ปลอดภัย และคนเร่ร่อน ไร้ที่พึ่ง ซึ่งจะเชิญมาทำประวัติข้อมูล และสอบถามถึงปัญหา หากขาดที่พักจะพาไปที่ บ้านมิตรไมตรี ดินแดง โดยพบว่ามี คนเร่ร่อน รวม 73 คน และคนตกค้าง รวม 60 คน ซึ่งหลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะลงพื้นที่จัดระเบียบทุกวัน.

'พล.ต.อ.อดุลย์' รมว.พม.ลงพื้นที่ดูแลปัญหาของประชาชนที่เดินทางมาสักการะพระบรมศพ ในหลวง ร.9 พบมีผู้ตกค้างและผู้เร่ร่อนกว่า 100 คนเร่งช่วยเหลือแล้ว พร้อมสั่งเจ้าหน้าที่จัดระเบียบสนามหลวงทุกวัน 3 พ.ย. 2559 22:41 4 พ.ย. 2559 00:48 ไทยรัฐ